Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

036.933.5252

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là bệnh gì & Làm sao để điều trị?

 • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:
Dính bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở nam giới. Theo nghiên cứu, khoảng 32% nam giới trên toàn cầu được chẩn đoán. Khi bao quy đầu bị dính, tình trạng không chỉ khiến nam giới gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh, sinh hoạt tình dục mà còn làm hạn chế sự phát triển về kích thước của dương vật ở độ tuổi dậy thì. Vậy dính bao quy đầu là bệnh gì? Làm sao để điều trị? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.
Bao quy đầu bị dính vào quy đầu

BỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU LÀ BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

Theo chia sẻ của BS. Nguyễn Đình Quý, bao quy đầu là phần da bao bọc bên ngoài quy đầu, có tác dụng bảo vệ, tạo độ ẩm và duy trì mắc sắc tự nhiên cho quy đầu.
Ngay từ khi nam giới mới sinh ra, bao quy đầu sẽ dính lấy quy đầu. Tuy nhiên, theo thời gian và cho đến khi đạt tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu hoàn toàn, có thể tự tuột lên-tuột xuống được khi dương vật cương cứng.
Với một số nam giới, khi đã đến tuổi hoặc quá tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn bị dính thì được coi là hiện tượng bệnh lý, là hiện tượng bất thường xảy ra ở bao quy đầu.
Hiểu đơn giản, dính bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu luôn phủ kín quy đầu, quy đầu không lộ ra được hoàn toàn, kể cả khi dương vật cương cứng.

BAO QUY ĐẦU BỊ DÍNH VÀO QUY ĐẦU GÂY RA TÁC HẠI GÌ ĐỐI VỚI NAM GIỚI?

Bao quy đầu bị dính là tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, có thể gây ra những tác hại khôn lường nếu như không được tiến hành can thiệp điều trị kịp thời. Cụ thể là:
BAO QUY ĐẦU BỊ DÍNH VÀO QUY ĐẦU GÂY RA TÁC HẠI GÌ ĐỐI VỚI NAM GIỚI?

NHẬN BIẾT BỆNH DÍNH BAO QUY ĐẦU QUA CÁC BIỂU HIỆN SAU

Khi bao quy đầu bị dính, nam giới thường nhận thấy vùng kín có các biểu hiện:

– 1. Bao quy đầu sưng phồng, đặc biệt khi đi tiểu
– 2. Thường xuyên có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy ở quy đầu
– 3. Bao quy đầu hay nổi mụn, bựa sinh dục xuất hiện thường xuyên
– 4. Bao quy đầu không thể tuột xuống khi dương vật cương cứng
– 5. Nam giới chủ động dùng tay kéo bao quy đầu xuống không được, khi kéo cảm thấy căng tức, đau khó chịu
– 6. Quy đầu luôn trong tình trạng bị bao quy đầu phủ kín
– 7. Gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, quan hệ, xuất tinh đau
– 8. Tiểu tiện khó khăn, tiểu không thành tia, bí tiểu
Trong trường hợp nam giới có các biểu hiện trên, hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế hoặc liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn cụ thể.

TẠI SAO BAO QUY ĐẦU BỊ DÍNH VÀO QUY ĐẦU?

Theo BS. Hồng, có nhiều nguyên nhân gây dính bao quy đầu, phổ biến nhất là:
 • 1. Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng có thể gây dính bao quy đầu. Khi bao quy đầu dài, nó sẽ trùm kín lấy toàn bộ quy đầu, bao quy đầu không tuột được xuống khi dương vật cương cứng.
 • 2. Hẹp bao quy đầu/bán hẹp bao quy đầu

Là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bao quy đầu bị dính. Da bao quy đầu lúc này sẽ bó chặt lấy quy đầu dương vật. Quy đầu sẽ bị che một nửa hoặc hoàn toàn.
 • 3. Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu có thể gây dính bao quy đầu. Tình trạng xảy ra khi miệng da bao quy đầu quá nhỏ nên khi tuột xuống sẽ thít lại ở quy đầu gây khó chịu, đau đớn cho nam giới.
 • 4. Viêm bao quy đầu mạn tính

Ít gặp hơn, dính bao quy đầu có thể xảy ra do viêm bao quy đầu mạn tính, là tình trạng lớp da bao quy đầu bị các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, nấm, tạp khuẩn,… tấn công.
TẠI SAO BAO QUY ĐẦU BỊ DÍNH VÀO QUY ĐẦU?

DÍNH BAO QUY ĐẦU ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Khi bao quy đầu bị dính, nam giới cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể để có chỉ định điều trị thích hợp. Trên thực tế, phần lớn các trường hợp bao quy đầu bị dính sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu.
Đây là thủ thuật can thiệp ngoại khoa, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết để tách phần da bao quy đầu ra khỏi quy đầu, nhờ đó giúp quy đầu lộ ra hoàn toàn, bao quy đầu có thể tuột lên-tuột xuống dễ dàng.
Mặc dù là tiểu phẫu, việc lựa chọn kỹ thuật thực hiện, cơ sở thực hiện cắt bao quy đầu rất quan trọng bởi nó quyết định tới hiệu quả, tính an toàn và yếu tố thẩm mỹ.
Hiện nay, cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật ION Hàn Quốc được giới chuyên gia và hàng triệu nam giới đã thực hiện công nhận đây là thủ thuật hiệu quả, an toàn, thẩm mỹ cao nhất. Kỹ thuật này đã được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi kế thừa, áp dụng điều trị cho hàng nghìn nam giới Việt Nam mỗi năm.

Những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật cắt bao quy đầu ION Hàn Quốc so với phương pháp truyền thống là:

– 1. Thủ thuật không gây đau đớn: Nam giới được bác sĩ của chúng tôi tiến hành tiêm gây tê tại chỗ trước khi thực hiện thủ thuật nên nam giới không có cảm giác đau đớn.
– 2. Thủ thuật thực hiện nhanh chóng: Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra khá nhanh, chỉ trong khoảng 15-20 phút, nam giới không cần phải nằm viện sau thủ thuật.
– 3. Thời gian phục hồi của thủ thuật nhanh: Sau thực hiện thủ thuật khoảng 7-10 ngày là vết thương sẽ lành và bình phục.
– 4. Thủ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ: Kỹ thuật ION Hàn Quốc sử dụng chỉ tự tiêu nên không để lại sẹo, đảm bảo cao tính thẩm mỹ.

SAU THỦ THUẬT BAO QUY ĐẦU NGƯỜI BỆNH CÒN ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH SỬ DỤNG THIẾT BỊ LASER SÓNG NGẮN

Sau khi thực hiện thủ thuật ION Hàn Quốc, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn chỉ định nam giới sử dụng thêm thiết bị laser sóng ngắn nhằm mục đích:
– Hỗ trợ tiêu viêm, tiêu sưng sau thủ thuật
– Hỗ trợ ức chế, tiêu diệt mầm bệnh
– Hỗ trợ giảm đau, giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng khả năng chuyển hóa các tế bào, tạo điều kiện cho cơ thể nhanh hồi phục sau khi thực hiện thủ thuật
SAU THỦ THUẬT BAO QUY ĐẦU NGƯỜI BỆNH CÒN ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH SỬ DỤNG THIẾT BỊ LASER SÓNG NGẮN

NHỮNG ÍCH LỢI SAU KHI THỰC HIỆN THỦ THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU ĐỂ ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Sau thủ thuật, những ích lợi mà nam giới có thể nhận được là:
 • 1. Có thể vệ sinh dương vật dễ dàng

Bao quy đầu của nam giới có thể tuột lên tuột xuống bình thường sau thủ thuật, điều này tạo điều kiện cho nam giới có thể vệ sinh dễ dàng đầu dương vật, quy đầu luôn khô thoáng, sạch sẽ, không bị mùi hôi khó chịu.
 • 2. Giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm

Bao quy đầu bị dính khiến dương vật không được vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại có cơ hội xâm nhập, phát triển dẫn tới các bệnh lý viêm nhiễm. Sau thủ thuật, dương vật có thể vệ sinh dễ dàng nên nguy cơ sẽ giảm.
 • 3. Giảm nguy cơ bị xuất tinh sớm

Dính bao quy đầu thường khiến đầu dương vật rất nhạy cảm nên dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Cắt bao quy đầu khắc phục tình trạng dính bao quy đầu sẽ làm giảm độ nhạy cảm ở bao quy đầu, nhờ đó mà thời gian quan hệ của nam giới được cải thiện, giảm nguy cơ bị xuất tinh sớm.
 • 4. Dương vật có thể phát triển tối đa

Nam giới ở độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu dính thường khiến cho dương vật khó phát triển tối đa. Cắt bao quy đầu sẽ khắc phục được vấn đề này.
 • 5. Giảm nguy cơ ung thư dương vật cho nam giới

Những nam giới đã cắt bao quy đầu có nguy cơ bị ung thư dương vật thấp hơn rất nhiều so với những nam giới chưa cắt.

TẠI SAO NÊN ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI HÀ NỘI?

Không chỉ áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật ION Hàn quốc hiệu quả, những lý do giúp Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi nhận được sự tín nhiệm của người bệnh trong điều trị dính bao quy đầu là:
Phòng khám quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng học tập, công tác nhiều năm ở các cơ sở, bệnh viện lớn như:
 • 1. Bác sĩ Lê Mạnh Cường
Chuyên môn khám và điều trị:
– Bệnh bao quy đầu
– Bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm bao quy đầu, tuyến tiền liệt, tinh hoàn,…)
– Điều trị rối loạn chức năng sinh lý nam giới (yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…)
– Khám, tư vấn, điều trị các bệnh sinh sản ở nam giới
– Khám và điều trị các bệnh xã hội (mụn rộp sinh dục, mụn cóc sinh dục,…)
 • 2. Bác sĩ Đoàn Khắc Bạo
Chuyên môn khám và điều trị:
– Thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu
– Viêm nhiễm nam khoa
– Tư vấn và điều trị bệnh xã hội (sùi mào gà, lậu, giang mai,…)
– Điều trị các bất thường về tinh trùng
 • 3. Bác sĩ Nguyễn Bá Dương
Chuyên môn khám và điều trị:
– Thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu
– Các bệnh ở bao quy đầu
– Điều trị viêm nhiễm nam khoa (như viêm da bao quy đầu, đường tiết niệu, bệnh tinh hoàn,…)
– Tư vấn, hỗ trợ điều trị hiếm muộn-vô sinh ở nam giới
– Điều trị yếu sinh lý, cải thiện khả năng tình dục
 
Phòng khám có quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị tối tân: Tổng diện tích tới 2000 m2, có đủ các phòng chức năng chuyên dụng (phòng tiếp người bệnh, phòng thuốc, phòng thăm khám, điều trị, phòng thủ thuật,…). Trang thiết bị nhập khẩu, kiểm duyệt bởi Sở Y tế, đem lại hiệu quả thăm khám, điều trị cao.
Chi phí công khai, minh bạch. Mức chi phí thăm khám, điều trị niêm yết, công khai đúng theo quy định.
Môi trường y tế đảm bảo. Môi trường y tế đảm bảo các điều kiện về khử khuẩn, sạch sẽ.
Thủ tục nhanh chóng. Thủ tục tối giản, bác sĩ, y tá sử dụng hệ thống bệnh án điện tử giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian.

BẢNG SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU TẠI PHÒNG KHÁM SO VỚI CÁC CƠ SỞ KHÁC

BẢNG SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU TẠI PHÒNG KHÁM SO VỚI CÁC CƠ SỞ KHÁC

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI BỆNH SAU ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU TẠI PHÒNG KHÁM

Anh Nguyễn Đức H. (23 tuổi, Hà Nội) cho biết:Bao quy đầu bị dính khiến tôi không thể quan hệ được với bạn gái. Khi còn là sinh viên tôi cũng phát hiện mình sớm có bất thường ở bao quy đầu nhưng vì ngại nên không dám đi khám. Sau khi tìm hiểu kỹ càng, tôi quyết định điều trị tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi bằng phương pháp ION Hàn Quốc. Ban đầu tôi cũng rất sợ nhưng không ngờ khi thực hiện thủ thuật, kỹ thuật này rất nhẹ nhàng, không đau đớn gì. Sau 1 tuần thì vết thương lành, các bác sĩ làm rất thẩm mỹ. Và điều khiến tôi vui nhất là lần đầu tiên của tôi đã diễn ra trọn vẹn”.
Click vào để xem ảnh
Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về tình trạng dính bao quy đầu. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn, hãy liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 0243 573 8888 – 036 933 5252

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Thừa da ở bao quy đầu là như thế nào? Cách khắc phục giúp tăng khoái cảm gấp 2-3 lần cảm

Thừa da ở bao quy đầu là như thế nào? Cách khắc phục giúp tăng khoái cảm gấp 2-3 lần cảm

Thừa da ở bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bị thừa một lớp da gây trùm kín bao...

Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ dương vật

Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ dương vật

Cấy chỉ ở dương vật là phương pháp chữa bệnh trên nền tảng Đông y, đã được áp dụng trong điều trị nhiều diện...

Ưu điểm của cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc là gì?

Ưu điểm của cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc là gì?

Ở thời kỳ đồ đá và thời Ai Cập cổ đại, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần là sở thích của nam giới....

Top 3 bệnh lý gây nổi mụn nước bao quy đầu nam giới chớ chủ quan

Top 3 bệnh lý gây nổi mụn nước bao quy đầu nam giới chớ chủ quan

Nổi mụn nước bao quy đầu được hiểu đơn giản là tình trạng mụn nước xuất hiện trên bề mặt da bao quy đầu...

Nứt da bao quy đầu: 6 Nguyên nhân khiến bạn cần gặp bác sĩ ngay

Nứt da bao quy đầu: 6 Nguyên nhân khiến bạn cần gặp bác sĩ ngay

Không ít nam giới tỏ ra hoang mang khi bị nứt da bao quy đầu. Trên thực tế, sự lo lắng của các đấng...

Dây hãm bao quy đầu bị sưng đau: 7 Nguyên nhân nam giới nên đề phòng

Dây hãm bao quy đầu bị sưng đau: 7 Nguyên nhân nam giới nên đề phòng

Các chuyên gia cho biết, dây hãm bao quy đầu bị sưng đau là tình trạng rất dễ gặp ở nam giới khi quan...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi