Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội - Chữa trị nam khoa và bệnh xã hội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

024.3573.8888

Chi phí kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới tại Hà Nội

 • Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Mạnh Cư
 • star
 • Chia sẻ:
Đã từ rất lâu xét nghiệm tinh dịch đồ đã được biết đến là phương pháp kiểm tra, số lượng, chất lượng tinh trùng của nam giới để đánh giá sức khỏe sinh sản. Xét nghiệm này rất cần thiết dành cho những cặp vợ chồng chưa có con hay chuẩn bị lập gia đình. Thực tế, một trong những thắc mắc nhiều nhất của nam giới đó chính là chi phí, giá kiểm tra tinh dịch đồ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Chi phí kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới tại Hà Nội

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ ĐƯỢC HIỂU LÀ GÌ?

Xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ việc đánh giá chính xác số lượng, chất lượng tinh trùng của nam giới. Từ đó, các bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất, điều trị cho tình trạng của từng người.
Để có thể làm được xét nghiệm tinh dịch đồ, nhất thiết phải lấy được mẫu tinh dịch của nam giới. Các bác sĩ cho biết, quá trình lấy mẫu tinh trùng phải đảm bảo “sạch”. Cụ thể là tinh trùng phải được lấy bằng tay và được đựng vào trong ống nghiệm y tế chuyên dụng.

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?

Chi phí, giá kiểm tra tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? Trước khi đi trả lời cho câu hỏi này, nam giới cần nắm rõ về ý nghĩa của xét nghiệm. Như đã nói ở phần định nghĩa, tinh dịch đồ cho phép các bác sĩ có thể đưa ra những nhận định đầu tiên về khả năng sinh sản của nam giới, để từ đó có cơ sở đưa ra các chỉ định chuyên sâu hơn nhằm tìm ra các nguyên nhân hiểm muộn – vô sinh (nếu cần).
Việc đánh giá, phân tích kết quả của xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân gây nên những bất thường có trong tinh dịch, đòi hỏi phải có những chuyên gia ở trong lĩnh vực về sức khỏe nam giới và hiếm muộn nhiều kinh nghiệm đọc, từ đó đưa ra các giải pháp điểu trị tốt nhất. Không chỉ có nam giới gặp phải tình trạng hiếm muộn, ngay cả những người đang chuẩn bị cho kế hoạch kết hôn cũng nên làm các xét nghiệm tinh địch đồ để có thể biết chính xác về khả năng sinh sản của mình.

NHỮNG CHỈ SỐ QUAN TRỌNG TRONG PHÂN TÍCH TINH DỊCH ĐỒ

- 01. Các tính chất liên quan tới vật lý: Bao gồm màu sắc, nồng độ pH, thể tích và độ ly giải của tinh dịch
Bình thường tinh dịch sẽ ly giải (tan) trong khoảng 15-30 phút ở nhiệt độ 37 độ C thành một chất địch đồng nhất, không lợn cợn, có màu trắng đục.
- 02. Các chỉ số liên quan tới số lượng tinh trùng: Như mật độ của tinh trùng, tổng số tinh trùng trong mẫu.
Giá trị tham khảo lần lượt là 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch và ước tính khoảng 39 triệu con tinh trùng trong mẫu. Chỉ số càng vượt trội chứng tỏ khả năng sinh sản càng tốt. Bởi vì trong toàn bộ lượng tinh dịch được phóng tinh trong lúc tham gia và hoạt động tình dục, chỉ có một lượng ít tinh trùng trong phần tinh dịch có thể chạm vào cổ tử cung là có khả năng tiếp tục được hành trình di chuyển vào trong để tiến tới gặp được trứng.
- 03. Các chỉ số về chất lượng tinh trùng: Như độ di động (di động tiến tới, di động không tiến tới và không có sự di động), tỷ lệ sống và hình dạng tinh trùng bình thường.

TINH DỊCH ĐỒ BÌNH THƯỜNG CÓ CHỈ SỐ NHƯ THẾ NÀO?

Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã đưa ra các chuẩn tham khảo về tinh dịch đồ bình thường ở nam giới như sau:
 • Thể tích tinh dịch dao động từ 2 - 6 ml
 • Mật độ tinh trùng tối thiểu rơi vào khoảng 20 triệu/ml
 • Tỉ lệ di động phía trước tối thiểu 50%
 • Tỉ lệ tinh trùng sống tối thiểu 75% vào khoảng 30 - 60 phút sau khi xuất tinh
 • Có hơn 14 % tinh trùng có hình dạng bình thường
GIÁ KIỂM TRA XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ NAM GIỚI TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

CÁCH NHẬN BIẾT MẪU TINH DỊCH ĐỒ BẤT THƯỜNG BẰNG MẮT THƯỜNG

Thông qua quan sát bằng mắt thường, nam giới vẫn có thể nhận biết được tình trạng tinh dịch bất thường qua những đặc điểm sau đây:
 • 01. Tinh dịch xuất ra ít, loãng

Tinh dịch dưới 2 ml trong 1 lần xuất tinh được xem là ít, không đảm bảo cho khả năng sinh sản
 • 02. Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường

Tinh dịch sau khi xuất ra có mùi tanh đặc trưng, mùi trắng đục. Nếu như tinh dịch có màu sắc bất thường, như trong veo, có lẫn máu, màu vàng… thì đó là dấu hiệu bất thường.
 • 03. Tinh dịch bị đông đặc

Sau khi nam giới xuất tinh, thông thường tinh dịch sẽ trở nên hơi nhờn dính, nếu như vượt quá 30 phút mà vẫn không loãng (tan) ra mà vẫn đông đặc thì tinh dịch có vấn đề.
 • 04. Tinh dịch bị vón cục

Trong trường hợp tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột, tinh dịch hình thành cục đông, có dây sợi thì nên đi khám nam khoa.

NHỮNG AI CẦN XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ?

Ngoài việc thể hiện khả năng sinh sản, số lượng, chất lượng tinh trùng, xét nghiệm tinh dịch đồ còn phản ánh nhiều vấn đề về sức khỏe nói chung nên tất cả nam giới trưởng thành cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để dự phòng.
Đặc biệt, những nam giới trước khi kết hôn nên đi khám tiền hôn nhân trong đó có xét nghiệm tinh dịch đồ để được đánh giá về khả năng sinh sản của mình. Thời điểm thích hợp nhất là từ 6 - 12 tháng trước khi kết hôn.

GIÁ KIỂM TRA XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ NAM GIỚI TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

Như vậy có thể thấy xét nghiệm tinh dịch đồ là một việc làm cần thiết dành cho những nam giới đang ở trong độ tuổi sinh sản. Thế nhưng, chi phí, giá kiểm tra tinh dịch đồ nam giới như thế nào?
Về vấn đề này thực tế rất khó để đưa ra một con số cụ thể bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất là cơ sở thực hiện và cách thức xét nghiệm.
 • 01. Cơ sở y tế làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Đây là yếu tố quan trọng vì nó không chỉ liên quan đến kết quả xét nghiệm mà còn tác động đến chi phí điều trị. Hiện các cơ sở y tế mọc lên rất nhiều và người bệnh gặp nhiều khó khăn lựa chọn cơ sở khám bệnh. Nếu như bạn lựa chọn các phòng khám đa khoa tư nhân thì chi phí sẽ cao hơn so với các bệnh viện công nhưng bù lại được phục vụ trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Khi khám chữa bệnh tại phòng khám, bạn sẽ không phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy và chờ đợi cả ngày mới đến lượt. Mọi thủ tục khám chữa bệnh được tối giản tối đa.
 • 02. Cách thức tiến hành xét nghiệm

Đây là yêu tố ảnh hưởng tới vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? Có những cách xét nghiệm tinh trùng theo kiểu truyền thống và có cả những cách xét nghiệm hiện đại. Việc lựa chọn cách thức làm xét nghiệm là tùy thuộc vào tài chính của mỗi người, tuy nhiên bác sĩ vẫn khuyến khích người bệnh lựa chọn các cách xét nghiệm mới để kết quả chính xác nhất mặc dù chi phí có thể cao hơn một chút.

VẬY NÊN XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ Ở ĐÂU THÌ TỐT NHẤT?

Như đã nói, cơ sở thực hiện là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ. Và nếu bạn băn khoăn về địa chỉ thăm khám bệnh nam khoa uy tín thì Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Tại đây, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ với đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn, trên 30 năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
Hệ thống về cơ sở vật chất cùng máy móc hiện đại có thể giúp bạn yên tâm và thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi đến bệnh nhân nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. Đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sĩ áp dụng máy phân tích tinh trùng tiên tiến trong quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác.
Mọi thông tin chi tiết về chi phí, giá xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới xin liên hệ số điện thoại: 036.933.5252 – 024.3573.8888 hoặc [TẠI ĐÂY]

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Tinh dịch xuất ra ít: Tiềm ẩn nhiều hệ lụy đến khả năng sinh sản phái mạnh

Tinh dịch xuất ra ít: Tiềm ẩn nhiều hệ lụy đến khả năng sinh sản phái mạnh

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về hiện tượng tinh dịch xuấ...

 Tinh dịch màu vàng là bị bệnh gì? Cẩn trọng với các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Tinh dịch màu vàng là bị bệnh gì? Cẩn trọng với các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Có rất nhiều quý ông cảm thấy rất lo sợ, hoang mang khi bỗng dư...

Tiểu ra tinh dịch nguyên nhân do đâu? Có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản không?

Tiểu ra tinh dịch nguyên nhân do đâu? Có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản không?

Không ít nam giới cảm thấy hoang mang, lo lắng khi tiểu ra tinh dịc...

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng là tình trạng suy giảm về số lượng, độ ...

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động là tình trạng tinh trùng không di động hoặc đ...

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là tình trạng tinh trùng sau khi xuất tinh khô...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi