Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

036.933.5252

Mụn cóc sinh dục sẽ diễn tiến thành ung thư nếu không điều trị sớm

 • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:
Mụn cóc sinh dục là bệnh lý rất nguy hiểm không chỉ bởi khả năng lây truyền cao trong cộng đồng mà khi mắc phải sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt, làm xuất hiện những biến chứng nguy hiểm tổn hại tới sức khỏe, đặc biệt là ung thư. Đó là lý do các bác sĩ luôn khuyến cáo mụn cóc sinh dục cần được can thiệp điều trị từ sớm.

MỤN CÓC SINH DỤC PHỔ BIẾN HƠN BẠN NGHĨ

Theo thống kê các bệnh lây nhiễm, tỷ lệ nhiễm mụn cóc sinh dục chiếm vị trí cao nhất, xấp xỉ 55%.
BS. Nguyễn Bá Dương cho biết, mụn cóc sinh dục (hay sùi mào gà) nằm trong diện bệnh lý xã hội, xảy ra khi cơ thể nhiễm phải virus HPV.
Virus làm xuất hiện mụn cóc, gây viêm nhiễm ở da, niêm mạc. Nó cũng chính là nguyên nhân gây ra một số loại ung thư. Với nam giới, việc nhiễm virus có thể tăng nguy cơ ung thư dương vật, họng, hậu môn,… Với nữ giới tăng nguy cơ ung thư âm đạo, cổ tử cung, họng, hậu môn,…
Cho tới nay, các nhà khoa học đã phát hiện được hơn 100 chủng virus HPV.

BỆNH MỤN CÓC SINH DỤC DỄ LÂY NHIỄM, ĐẶC BIỆT NẾU CÓ QUAN HỆ

Trên thực tế, không phải tự dưng một người khỏe mạnh lại nhiễm bệnh. Việc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ sẽ tạo điều kiện cho virus xâm nhập vào cơ thể. Bao gồm:
– Quan hệ tình dục
 • Bất cứ ai có hoạt động tình dục cũng đều có thể nhiễm và lây truyền virus HPV. Mụn cóc sinh dục có thể lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không được bảo vệ thông qua đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn.
 • Kể cả khi quan hệ tình dục được bảo vệ bởi bao cao su, virus vẫn có thể xâm nhập vì bao cao su không bao phủ được tất cả các khu vực bộ phận sinh dục. Bạn vẫn có thể bị lây nhiễm từ những vị trí da không được che phủ bởi bao cao su.

– Tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp

 • Bên cạnh quan hệ tình dục, việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp cũng có thể là nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm virus qua con đường này thường thấp hơn.
 • Tiếp xúc trực tiếp có thể được hiểu là sự tiếp xúc thân mật giữa da, niêm mạc của người khỏe mạnh với da, niêm mạc của người nhiễm bệnh như chạm, sờ, ôm, hôn,…
 • Tiếp xúc gián tiếp là sự tiếp xúc gián tiếp qua vật trung gian như sử dụng chung quần áo, bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… với người nhiễm bệnh.
– Mẹ truyền sang cho con
 • Mẹ nhiễm HPV có thể truyền bệnh sang cho con khi đẻ thường.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN, CÁCH NHẬN BIẾT MỤN CÓC SINH DỤC

Mụn cóc sinh dục được chia thành 3 giai đoạn chính: Giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn đầu và giai đoạn sau.
– Giai đoạn ủ bệnh 
 • Được đánh dấu bằng việc bạn chính thức bị nhiễm HPV. Khi mới xâm nhập vào cơ thể, virus cần thời gian để phát triển, nhân rộng số lượng nên trong giai đoạn này, người bị nhiễm thường không có bất cứ một biểu hiện nào. Giai đoạn ủ bệnh có thể kéo dài từ 3 tuần cho đến 9 tháng.
 • Giai đoạn ủ bệnh kết thúc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng miễn dịch của từng cá nhân. Thời gian trung bình thường khoảng 3 tháng sẽ kết thúc và bắt đầu bước sang giai đoạn phát bệnh. Ở giai đoạn ủ bệnh, chỉ có thể phát hiện sự hiện diện của HPV khi làm xét nghiệm sàng lọc chuyên sâu.
– Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu
 • Kết thúc giai đoạn ủ bệnh, các triệu chứng của mụn cóc sinh dần xuất hiện. Những dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh có thể dễ dàng nhận ra chính là sự xuất hiện của những mụn sùi tại vùng da, niêm bị nhiễm virus.
 • Các vị trí nhiễm và phát bệnh thường là bộ phận sinh dục, xung quanh vùng kín, miệng họng, hậu môn hoặc có thể ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Kích thước của mụn sùi khá nhỏ, ban đầu chỉ khoảng vài mm, hơi nhô cao trên bề mặt da hoặc niêm mạc, màu hồng hoặc trắng. Trong thời gian mụn sùi mọc, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa.
– Giai đoạn sau
 • Nếu không có biện pháp can thiệp điều trị, diễn tiến bệnh sẽ phát triển rất nhanh, từ giai đoạn đầu nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sau cùng. Những mụn sùi cũ đã từng mọc lên lúc này sẽ phát triển mạnh về kích thước, sự gia tăng nhanh chóng số lượng các mụn sùi mới.
 • Đặc biệt, mụn sùi sẽ liên kết lại với nhau tạo thành các mảng lớn, nhìn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bên trong mụn sùi chứa mủ, rất dễ bị vỡ, kể cả khi chỉ có sang chấn nhẹ.
Liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn về mụn cóc sinh dục

MỤN CÓC SINH DỤC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? BỆNH CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Khi nhiễm phải mụn cóc sinh dục, bệnh cần được can thiệp điều trị sớm bởi nếu để lâu có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ PHỤC HỒI MIỄN DỊCH ADN

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm cho bệnh mụn cóc sinh dục mà chỉ có các phương pháp giúp khắc phục triệu chứng và phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát trở lại.
Những lựa chọn điều trị mụn cóc sinh dục có thể kể đến bao gồm:
 • Phương pháp nội khoa: Đối với phương pháp này, bệnh nhân mụn cóc sinh dục sẽ được các bác sĩ kê đơn các loại thuốc bôi thích hợp. Thuốc bôi lên mụn sùi trong một thời gian nhất định thì sùi sẽ dừng phát triển, bị teo đi. Phương pháp thường được áp dụng trong trường hợp mụn cóc sinh dục mới xuất hiện, sùi xuất hiện ở những vùng da mà mắt thường có thể quan sát mà bôi vào được.
 • Phương pháp ngoại khoa: Phương pháp ngoại khoa là phương pháp các bác sĩ loại bỏ trực tiếp mụn cóc sinh dục bằng các thiết bị và dụng cụ y tế chuyên dụng. Các lựa chọn ngoại khoa được chỉ định có thể như đốt điện, đốt bằng laser hoặc áp lạnh với nitơ lỏng. Các phương pháp này được áp dụng trong trường hợp can thiệp nội khoa không cho thấy hiệu quả như mong muốn, kích thước của sùi đã lớn, sùi mọc ở những vị trí mắt thường không thể quan sát thấy.
Trong điều trị mụn cóc sinh dục, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi áp dụng phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y, giúp điều trị sùi mào gà cả bên trong lẫn bên ngoài, mang lại hiệu quả lên tới 98%.

Nguyên lý hoạt động phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y

– Sau khi thăm khám và tiến hành gây tê vùng tổn thương do vi rút sùi mào gà gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của vi rút HPV mà không gây đau đớn, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo xấu như phương pháp đốt truyền thống khác.
– Bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà là một diện bệnh lây truyền qua đường tình dục với nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao. Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà có nhiều thể, người bệnh có thể bị nhiểm thể HPV gây ung thư. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe và điều trị triệt để bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp với thuốc đông y.
– Thuốc Đông y có tác dụng tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể để đạt mục đích điều trị triệt để vi rút gây bệnh và các tác hại của bệnh sùi mào gà gây nên, tái tạo lại các tế bào đã bị virut hủy hoại (tiêu hủy), đồng thời hạn chế sự tái phát của bệnh.

6 Ưu điểm vượt trội của phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y

 • Hiệu quả cao 98%: Sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của vi rút HPV đến 98%.
 • An toàn, không biến chứng: Điều trị không xâm lấn, tác động trực tiếp tại các mô của tế bào bị tổn thương nên không gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.
 • Không để lại sẹo: Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo tại khu vực điều trị.
 • Chỉ 15 phút thực hiện: Điều trị nhanh chỉ từ 10-15 phút, tiết kiệm thời gian hơn các phương pháp truyền thống.
 • Không cần nằm viện: Sau điều trị, bệnh nhân được nằm lại nghỉ ngơi 1-2 tiếng và ra về luôn trong ngày.
 • Hạn chế tái phát: Kết hợp thuốc Đông y giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, nâng cao thể trạng, tái tạo lại các tế bào đã bị tiêu hủy đồng thời ngăn ngừa tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Ngoài ra, các bác sĩ còn áp dụng máy laser sóng ngắn hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà. Thiết bị có tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng
 • Hỗ trợ ức chế, tiêu diệt mầm bệnh, hỗ trợ giảm đau
 • Giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ cơ thể mau lành bệnh

TẠI SAO PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI ĐƯỢC TÍN NHIỆM TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC?

 • Đội ngũ các y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao: Các y bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị bệnh mụn cóc sinh dục. Nhân viên y tế tâm lý, thân thiện, luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bất cứ khi nào người bệnh cần.

 • Phòng khám có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, tối tân: Tổng diện tích của phòng khám lên tới 2000 m2 với đầy đủ các phòng chức năng, thiết bị y tế chuyên dụng của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.
 • Chi phí công khai theo đúng quy định: Chi phí thăm khám, điều trị mụn cóc sinh dục niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Vào mỗi tháng, phòng khám triển khai ưu đãi theo tháng giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về tài chính.
 • Môi trường y tế luôn đảm bảo: Môi trường y tế trong phòng khám luôn đảm bảo các điều kiện được khử khuẩn, sạch sẽ, thông thoáng, không có tình trạng người bệnh chen lấn xô đẩy, chờ đợi lâu.
 • Thủ tục nhanh chóng: Thủ tục hành chính được phòng khám tối giản một cách khoa học giúp người bệnh tiết kiệm tối đa về mặt thời gian. Hệ thống cập nhật thông tin bệnh án điện tử nhanh chóng, chính xác.

SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

Tiêu chí Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Phòng khám khác
Thời gian điều trị Nhanh Chậm hơn
Chi phí Hợp lý Khá cao
Hiệu quả Trên 98% Dưới 75%
Nguy cơ tái phát Dưới 1% Trên 25%

ẢNH PHẢN HỒI SAU ĐIỀU TRỊ CỦA NGƯỜI BỆNH TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về bệnh mụn cóc sinh dục, từ đó nhanh chóng điều trị sớm khi có biểu hiện bệnh. Liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 024.3573.8888 – 036.933.5252 để được các bác sĩ tư vấn hoặc đăng ký nhận ưu đãi thích hợp.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Tư vấn sùi mào gà: Tất tần tật nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa

Tư vấn sùi mào gà: Tất tần tật nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa

Để nhận tư vấn sùi mào gà tốt nhất về triệu chứng sau thời gian ủ bệnh, nguyên nhân lây nhiễm cũng như phương...

Cảnh giác với bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Cảnh giác với bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Sùi mào gà bộ phận sinh dục nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm...

Bạn đã biết gì về mụn cóc ở vùng kín?- Thông tin chia sẻ từ chuyên gia

Bạn đã biết gì về mụn cóc ở vùng kín?- Thông tin chia sẻ từ chuyên gia

Một trong những vấn đề nhiều người gặp phải chính là tình trạng xuất hiện mụn cóc ở vùng kín. Vậy đây là bệnh...

Mụn cóc ở dương vật – Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cho nam giới

Mụn cóc ở dương vật – Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cho nam giới

Mụn cóc ở dương vật là tình trạng không hề hiếm gặp ở cánh mày râu. Không chỉ gây ám ảnh về mặt tinh...

Chuyên gia giải đáp: Bệnh sùi mào gà có chữa dứt điểm được không?

Chuyên gia giải đáp: Bệnh sùi mào gà có chữa dứt điểm được không?

Sự du nhập của văn hóa phương Tây khiến giới trẻ hiện nay thoáng hơn trong vấn đề quan hệ tình dục. Quan hệ...

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

HPV là một loại virus lây bệnh ở người với con đường chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Virus HPV...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi