Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

036.933.5252

Phương pháp lộn bao quy đầu an toàn giải quyết vấn đề khó nói của đàn ông

 • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:
Lộn bao quy đầu hay còn được gọi một cách quen thuộc là lột bao quy đầu ở đàn ông có bao quy đầu dài, hẹp hay gặp trục trặc trong việc sinh hoạt hàng ngày. Theo đánh giá từ các chuyên gia thì phương pháp này thường được áp dụng cho trẻ nhỏ và được thực hiện bằng tay, tuy nhiên cũng cần đến những tư vấn từ các chuyên gia để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

LỘT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Để bao quy đầu lộn xuống, ở dương vật sẽ xảy ra hiện tượng lột bao quy đầu. Đây là quá trình da quy đầu tự tụt xuống hoặc đàn ông phải dùng tay cùng các biện pháp hỗ trợ để quy đầu lộ ra bên ngoài.
Trên thực tế, tỉ lệ các bé trai bị dài hoặc hẹp bao quy đầu chiếm 98% nghĩa là phần da ôm lấy toàn bộ quy đầu dương vật hoặc để lộ ra một phần nhỏ. Bao quy đầu rất quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ, sau đó lớp da này tự động tuột xuống, tuy nhiên có nhiều đàn ông khi trưởng thành mà lớp da này vẫn ôm khít hay trùm kín lấy dương vật khiến đàn ông không lộ ra quy đầu khi đi vệ sinh và quan hệ thì gọi là bao quy đầu chưa lột, khi đó cần phải thực hiện lột bao quy đầu. Khi đến tuổi mà da bao quy đầu của đàn ông chưa được lột thì khi đó có thể đã mắc một bệnh lý nào đó cần sự can thiệp từ bên ngoài.
Bao quy đầu của người lớn thường có thể thu vào trong thành hai lớp da che quy đầu. Khả năng che phủ của bao quy đầu đối với quy đầu khi bình thường và cương cứng khác nhau tùy thuộc vào chiều dài của lớp da này. Bao quy đầu dính vào quy đầu ở trẻ sơ sinh và thường không thể kéo ra dễ dàng khi trẻ mới sinh. Độ tuổi mà một cậu bé có thể kéo tuột lớp da quy đầu ra là khác nhau, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng 95% đàn ông có thể tự lột da quy đầu trước khi trưởng thành. Việc không lột được bao quy đầu không nên coi là bệnh trừ khi có thêm các triệu chứng khác.

VÌ SAO BAO QUY ĐẦU NAM GIỚI KHÔNG TỰ LỘN RA ĐƯỢC?

Khi đến tuổi dậy thì mà quy đầu dương vật vẫn chưa lộ ra ngoài được chứng to đàn ông đang mắc phải các bệnh lý về bao quy đầu và cần phải tiến hành lột bao quy đầu càng sớm càng tốt. Nguyên nhân thường gặp ở những đàn ông bị:
 • Hẹp bao quy đầu: Là trường hợp bao quy đầu bám chặt lấy đầu dương vật nên quy đầu không thể lộ ra, khi cố lột ra khiến bệnh nhân khó chịu cảm giác đau rát.
 • Dài bao quy đầu: Bao quy đầu trùm kín đầu dương vật dù dùng tay lột quy đầu cũng không lộ ra.
 • Bao quy đầu bị nghẹt khiến đàn ông không tự lộn ngược xuống được.

KHI NÀO NAM GIỚI CẦN PHẢI LỘN BAO QUY ĐẦU?

Khi nào đàn ông cần lột bao quy đầu, việc lột bao quy đầu có quan trọng không và có những trường hợp cụ thể nào cần phải chỉ định lột bao quy đầu là câu hỏi cần lời giải đáp của nhiều đàn ông và các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Dưới đây là các trường hợp cần phải lột bao quy đầu mọi người nên chú ý:

 • Đối với trẻ nhỏ đã trên 1 năm tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, cha mẹ có thể tự lộn bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé bằng tay hoặc thoa thêm dầu lành tính để giúp quá trình lộn dễ dàng hơn.
 • Các bạn nam bị bán hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu giả và không có các biến chứng như viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu,… cũng có thể áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà bằng tay hoặc bằng thuốc đặc trị.
 • Cách này cũng có thể dùng cho trường hợp đàn ông có bao quy đầu dài hoặc hẹp bẩm sinh mà không phải do sẹo xơ hay do hệ quả của quá trình phẫu thuật “cậu nhỏ” trước đó.
 • Cuối cùng, yếu tố rất quan trọng để có thể tự tuột bao quy đầu là bao quy đầu vẫn có thể co giãn lên xuống và kéo sang hai bên được mà không gặp đau đớn hay khó khăn gì quá mức.

VẬY, LỘN BAO QUY ĐẦU ĐỂ LÀM GÌ?

Các chuyên gia nhấn mạnh về những lợi ích sau khi lộn bao quy đầu như sau:
 • Dương vật phát triển bình thường: lúc này quy đầu sẽ không bị kẹp chặt dưới bao quy đầu khi cương cứng mà chúng lộ ra đón những kích thích của bên ngoài khiến kích thước của cậu nhỏ không còn nhỏ như khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.
 • Vệ sinh dễ dàng: việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, lớp da quy đầu lúc trước vẫn ôm chặt quy đầu khiến vệ sinh rất khó khăn còn khi lột xuống thì đàn ông dễ vệ sinh, cậu nhỏ sạch hơn.
 • Giảm viêm nhiễm bao quy đầu: giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm do loại bỏ được các chất cặn của nước tiểu và bựa sinh dục khiến cho các vi khuẩn, nấm không có cơ hội xâm nhập, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo..
 • Khẳng định bản lĩnh đàn ông: rất nhiều đàn ông khi bao quy đầu không thể lột được xuống khi quan hệ tình dục dễ xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới cuộc sống của hai vợ chồng đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm sang người vợ.
 • Ngăn ngừa được ung thư dương vật: có nhiều báo cáo chỉ ra rằng bựa sinh dục là một yếu tố gây ung thư dương vật.

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ LỘN BAO QUY ĐẦU ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

Hiện nay có nhiều cách để các đấng mày râu có thể lột bao quy đầu, dưới đây là một vài cách để lột bao quy đầu như sau:

1. Lộn bao quy đầu bằng tay

 • Trước khi kéo bao quy đầu vệ sinh sạch sẽ dương vật, dùng ngón tay kéo về phía trước, sang trái, sang phải, lên , xuống một cách nhẹ nhàng, mỗi khi kéo về phía nào giữ nguyên khoảng 15- 20 giây, mỗi ngày từ 2 – 3 lần mỗi lần khoảng 15 phút.
 • Lưu ý nên tiến hành một cách nhẹ nhàng nếu thấy đau nên dừng lại.
 • Kiên trì khoảng 1- 2 tháng khi bao quy đầu rộng ra rồi dung tay kéo ngược lại, để việc lột xuống dễ hơn và dương vật không bị tổn thương.

2. Lộn bao quy đầu bằng tay kết hợp với sử dụng thuốc

 • Chú ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, bôi thuốc mỗi ngày từ 2- 3 lần trong khoảng 1-2 tháng bao quy đầu sẽ tự giãn ra và tụt xuống.
 • Nếu bao quy đầu không tự tụt xuống bạn có thể dùng tay kéo về phía trước và ngược lại, kết hợp với bôi thuốc làm cho hiệu quả nhanh hơn.

ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN CẮT BAO QUY ĐẦU UY TÍN

Các chuyên gia nhấn mạnh, việc tự lộn bao quy đầu tại nhà có thể gây ra nhiều tác hại trực tiếp ảnh hưởng tới vùng kín đàn ông cũng như các chức năng sinh lý thường ngày, đặc biệt là khi lộn bao quy đầu bị đau hay lộn bao quy đầu không lộn lại được. Chính vì vậy, để tránh rủi ro không đáng có, đàn ông khi có biếu hiện lạ cần tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu trong trường hợp dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu.
Có rất nhiều trường hợp đã gặp phải hậu quả khi tự ý lộn bao quy đầu tại nhà, như anh Nguyễn Công T. chia sẻ:Khi thấy con trai học cấp 2 có biểu hiện hẹp bao quy đầu tôi đã tự ý thực hiện theo phương pháp lột bao quy đầu khiến dương vật của cháu tổn thương nặng. Cũng may khi tới phòng khám uy tín nên đã được thực hiện cắt bao quy đầu kịp thời và hiện nay cháu đã hồi phục cũng như trở lại sinh hoạt bình thường”.
Bạn Lê văn T. (Hà Nội, 17 tuổi) chia sẻ:Trước đây cháu bị dài bao quy đầu và nghĩ là tự mình lột được nên đã thực hiện ở nhà dẫn tới việc lộn bao quy đầu và không lộn lại được và gây đau đớn khó chịu. Sau đó cháu phải tới phòng khám để cắt bao quy đầu”.
Có một điều đàn ông cần lưu ý là, các phòng khám cắt bao quy đầu trên đây đều có những phản hồi không được tốt về các thủ hành chính cũng như thời gian chờ đợi khám chữa.
Tuy là những phòng khám công uy tín trên cả nước những tất cả các phòng khám này đều mắc phải một nhược điểm đó là thủ tục rườm rà rắc rối, thời gian khám chữa bệnh không linh hoạt và đặc biệt là bệnh nhân phải xếp hàng chờ đợi rất lâu. Tình trạng này khiến nhiều người lựa chọn các phòng khám tư nhân thay vì phòng khám.
phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho người bệnh. Tại đây, các bác sĩ của phòng khám đang áp dụng các bác sĩ chuyên khoa đã và đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu ion khâu mảnh Hàn Quốc để điều trị chứng dài, hẹp bao quy đầu cho đàn ông. Đây chính là phương pháp tạo hình thẩm mỹ bộ phận sinh dục nam bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.
 • Thủ thuật được tiến hành trong điều kiện phòng bệnh vô trùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất cùng đội ngũ các bác sĩ thực hiện đều có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.
 • Bệnh nhân được gây tê tại chỗ trước khi làm thủ thuật nên không gây bất cứ cảm giác đau đớn nào.
 • Mức độ cắt bỏ phù hợp với kĩ thuật xâm lấn tổi thiểu công nghệ Hàn Quốc tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh, ít chảy máu, ít xâm lấn.
 • Kĩ thuật cắt chuẩn xác và khâu thẩm mỹ không để lại sẹo xấu. Các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu nên đàn ông không cần quay trở lại để cắt chỉ.
 • Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện trong 10 – 15 phút, và sau 7 – 10 là hồi phục hoàn toàn, người bệnh không cần nằm viện nên không ảnh hưởng đến công việc và học tập.
Như vậy, với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã có thể nắm rõ những tiêu chí cụ thể về một địa chỉ thăm khám uy tín và nên đến đâu để cắt bao quy đầu.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 024.3511.1111 – 036.933.5252 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.
Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Thừa da ở bao quy đầu là như thế nào? Cách khắc phục giúp tăng khoái cảm gấp 2-3 lần cảm

Thừa da ở bao quy đầu là như thế nào? Cách khắc phục giúp tăng khoái cảm gấp 2-3 lần cảm

Thừa da ở bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bị thừa một lớp da gây trùm kín bao...

Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ dương vật

Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ dương vật

Cấy chỉ ở dương vật là phương pháp chữa bệnh trên nền tảng Đông y, đã được áp dụng trong điều trị nhiều diện...

Ưu điểm của cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc là gì?

Ưu điểm của cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc là gì?

Ở thời kỳ đồ đá và thời Ai Cập cổ đại, cắt bao quy đầu chỉ đơn thuần là sở thích của đàn ông....

Top 3 bệnh lý gây nổi mụn nước bao quy đầu đàn ông chớ chủ quan

Top 3 bệnh lý gây nổi mụn nước bao quy đầu đàn ông chớ chủ quan

Nổi mụn nước bao quy đầu được hiểu đơn giản là tình trạng mụn nước xuất hiện trên bề mặt da bao quy đầu...

Nứt da bao quy đầu: 6 Nguyên nhân khiến bạn cần gặp bác sĩ ngay

Nứt da bao quy đầu: 6 Nguyên nhân khiến bạn cần gặp bác sĩ ngay

Không ít đàn ông tỏ ra hoang mang khi bị nứt da bao quy đầu. Trên thực tế, sự lo lắng của các đấng...

Dây hãm bao quy đầu bị sưng đau: 7 Nguyên nhân đàn ông nên đề phòng

Dây hãm bao quy đầu bị sưng đau: 7 Nguyên nhân đàn ông nên đề phòng

Các chuyên gia cho biết, dây hãm bao quy đầu bị sưng đau là tình trạng rất dễ gặp ở đàn ông khi quan...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi