Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội - Chữa trị nam khoa và bệnh xã hội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

024.3573.8888

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào?

  • Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng
  • star
  • Chia sẻ:
Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước quan trọng cần phải làm ngay khi thăm khám hiếm muộn - vô sinh ở nam giới. Hơn ai hết, nam giới cần hiểu được chính xác tầm quan trọng của việc xét nghiệm tinh dịch đồ đúng cách cũng như là quy trình thực hiện để có thể có cái nhìn tổng quát nhất về việc làm rất cần thiết này. Vậy, quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào là chuẩn nhất? hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây.
Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào?

BÁC SĨ ĐỊNH NGHĨA VỀ XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ

Tinh dịch đồ được hiểu là việc làm nhằm xác định chất lượng, số lượng tinh trùng của nam giới. Xét nghiệm tinh dịch đồ thường được các bác sĩ thực hiện khi nam giới có dấu hiệu vô sinh - hiếm muộn hoặc là khi một cặp vợ chồng chung sống với nhau đã lâu dù muốn nhưng lại không thể có con, khi đi khám hiếm muộn, các bác sĩ sẽ chỉ định người chồng thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ.
Bên cạnh những yếu tố có liên quan đến thói quen sinh hoạt, môi trường sống và nơi làm việc, tỷ lệ vô sinh ở nam ngày đang càng gia tăng bởi các vấn đề liên quan đến tinh trùng như là tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng yếu hay là không có tinh trùng. Việc thực hiện làm xét nghiệm liên quan tới tinh dịch đồ chính là cách để biết được chính xác nguyên nhân gây vô sinh là gì, có phải do người chồng hay không.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới ngay khi thấy nghi ngờ về khả năng sinh sản của mình có thể tới cơ sở y tế tiến hành làm tinh dịch đồ. Ngoài ra, thông thường trong quá trình khám hiếm muộn - vô sinh hoặc là kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, nam giới cũng sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện tinh dịch đồ.
BÁC SĨ ĐỊNH NGHĨA VỀ XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ CHUẨN CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI WHO

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, tinh dịch đồ là xét nghiệm cần thiết và chuyên sâu để có thể kiểm tra tinh trùng của nam giới. Để có thể hạn chế được những sai số xảy ra trong quá trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, việc thực hiện xét nghiệm cần phải được làm đúng theo quy chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Để có được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác nhất, nam giới cần thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của các bác sĩ cũng như quy trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra như sau:
- 01. Nam giới khi có ý định muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ cần có kết quả âm tính với HIV, các bệnh lý xã hội và buộc phải kiêng xuất tinh trong khoảng thời gian từ 3 - 5 ngày. Nếu như mọi điều kiện nam giới đều đáp ứng đủ, nhân viên y tế sẽ cấp cho nam giới một lọ để đựng tinh dịch rồi hướng dẫn cách lấy tinh dịch.
- 02. Chú ý trước khi tiến hành lấy tinh dịch nên uống thật nhiều nước và tiểu thật sạch. Tinh dịch phải được lấy bằng tay nên trước đó nam giới cần rửa tay và dương vật thật sạch bằng nước (không dùng xà phòng để rửa tay vì có thể làm chết tinh trùng sau khi xuất tinh).
- 03. Nam giới để lọ đựng trên bàn và mở nắp ra, chú ý không được để tay đụng vào bên trong nắp và lọ chứa mẫu. Lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm xuất vào trong lọ chữa mẫu rồi đưa tới nơi yêu cầu.
- 04. Thông thường việc xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ được thực hiện trong vòng 1 giờ kể từ khi lấy mẫu. Nếu như để quá lâu thì độ di động của tinh trùng giảm, mẫu sẽ cho kết quả không còn chính xác.
- 05. Ngoài ra, người thực hiện quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ cần được qua đào tạo về chuyên môn, các thiết bị, máy móc và phòng ốc để có thể đem lại kết quả xét nghiệm chính xác nhất có thể.
QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ CHUẨN CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI WHO

CƠ SỞ XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ Ở ĐÂU THÌ UY TÍN?

Thực tế hiện nay giữa hàng ngàn cơ sơ y tế đang hoạt động thì việc tìm cho mình một địa chỉ để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín là băn khoăn của rất nhiều nam giới. Về vấn đề này, có nhiều chuyên gia khuyến cáo nam giới nên lựa chọn cơ sở y tế hoạt động chuyên nam khoa hoặc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Một số tiêu chí để có thể đánh giá cơ sở đó có đáng tin hay không là:
- 01. Địa chỉ được Sở hoặc Bộ Y tế cấp đầy đủ giấy phép hoạt động thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ theo đúng quy định.
- 02. Địa chỉ có đội ngũ làm việc là các y bác sĩ giỏi, tài đức, giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên nghiệp với nghề.
- 03. Địa chỉ được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại, nhập khẩu nước ngoài, giúp việc thăm khám, điều trị của bác sĩ đạt hiệu quả tốt nhất.
- 04. Địa chỉ có cơ sở vật chất tốt, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, môi trường.
- 05. Địa chỉ coi trọng chất lượng dịch vụ phục vụ cho người bệnh.
- 06. Địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bệnh nhân đã từng thăm khám, điều trị.
- 07. Địa chỉ có chi phí dịch vụ rõ ràng, công khai, minh bạch.
XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ CHÍNH XÁC VÀ UY TÍN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI HÀ NỘI

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ CHÍNH XÁC VÀ UY TÍN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI HÀ NỘI

Nếu các đấng mày râu đang phân vân không biết tìm địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt nhất? Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là đáp án mà nam giới đang tìm kiếm. Phòng khám được biết tới là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Hà Nội, cho kết quả xét nghiệm kiểm tra chức năng sinh sản chính xác.
- 01. Là cơ sở y tế chuyên khoa nam học, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín được Sở Y tế cấp phép hoạt động, quy tụ đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm.
- 02. Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới được thực hiện một cách khoa học, nhanh gọn, khép kín cùng với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên lành nghề, giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc.
- 03. Hệ thống phòng xét nghiệm được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, vô trùng đạt tiêu chuẩn y tế. Cơ sở hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ các thiết bị y tế, cho kết quả chính xác đối với các xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm tinh dịch đồ.
- 04. Sử dụng máy phân tích tinh trùng, sản phẩm ứng dụng công nghệ phân tích, có khả năng xử lý thông số hình ảnh kỹ thuật số mới nhất cùng với kĩ thuật trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào sản phẩm y học sinh sản công nghệ cao, có khả năng tiến hành tự động nhận dạng tinh trùng, tự động theo sát quá trình di chuyển của tinh trùng, nhanh chóng cho ra những tham số phân tích đạt theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng cung cấp những số liệu khoa học quan trọng nhất trong việc đánh giá cũng như chữa trị các vấn đề sinh sản của nam giới.
- 05. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ đưa ra hợp lý, đúng theo quy định của Sở Y tế, công khai minh bạch.
- 06. Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Thông tin bệnh nhân được bảo mật giúp nam giới an tâm.  
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi làm việc từ 7h30 – 20h hàng ngày, kể cả các ngày nghỉ, lễ nên nam giới hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 036.933.5252 – 024.3573.8888 hoặc click [TẠI ĐÂY] để nhận tư vấn và đặt lịch thăm khám.

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Tinh dịch xuất ra ít: Tiềm ẩn nhiều hệ lụy đến khả năng sinh sản phái mạnh

Tinh dịch xuất ra ít: Tiềm ẩn nhiều hệ lụy đến khả năng sinh sản phái mạnh

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về hiện tượng tinh dịch xuấ...

 Tinh dịch màu vàng là bị bệnh gì? Cẩn trọng với các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Tinh dịch màu vàng là bị bệnh gì? Cẩn trọng với các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Có rất nhiều quý ông cảm thấy rất lo sợ, hoang mang khi bỗng dư...

Tiểu ra tinh dịch nguyên nhân do đâu? Có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản không?

Tiểu ra tinh dịch nguyên nhân do đâu? Có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản không?

Không ít nam giới cảm thấy hoang mang, lo lắng khi tiểu ra tinh dịc...

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng là tình trạng suy giảm về số lượng, độ ...

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động là tình trạng tinh trùng không di động hoặc đ...

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là tình trạng tinh trùng sau khi xuất tinh khô...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi