Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

036 933 5252

Tìm hiểu quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn

  • Tham vấn y khoa: Bác Sỹ CK II Ngoại Khoa : Ngô Việt Thành
Cắt bao quy đầu ở người lớn là thủ thuật can thiệp ngoại khoa, thường được áp dụng để khắc phục tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.
Bệnh hẹp bao quy đầu khá phổ biến, với khoảng hơn 30% nam giới trên toàn thế giới mắc phải. Mặc dù bao quy đầu dài/hẹp gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý của nam giới, không hiếm trường hợp nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu ngại đến cơ sở y tế để được bác sỹ can thiệp cắt bao quy đầu vì lý do sợ đau, sợ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý và chức năng sinh sản. Chính vì thế mà nam giới cần tìm hiểu rõ hơn về quy trình cắt bao quy đầu để có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính mình.
Tìm hiểu quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn

Tác hại của hẹp bao quy đầu

Ngay từ khi sinh, bộ phận sinh dục nam có một lớp da mỏng nằm ở phần đầu dương vật. Lớp da này được gọi là bao quy đầu. Bình thường, bao quy đầu sẽ che phủ toàn bộ quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hoặc chịu tác động bởi ngoại lực, lớp da này sẽ tụt xuống dưới rãnh bao quy đầu, để lộ toàn bộ quy đầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tình dục. Tuy nhiên, có một số trường hợp lớp da bao quy đầu có cấu tạo bất thường, điển hình nhất là bao đầu bị dài/hẹp khiến quy đầu không lộ ra được.
Tình trạng này có thể gây ra một số tác hại như:
Nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu không được can thiệp trước độ tuổi trưởng thành có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật trong độ tuổi dậy thì, nam giới có thể bị cong vẹo dương vật ở tuổi trưởng thành
Dài/hẹp bao quy đầu khiến một phần nước tiểu tồn đọng lại ở vùng quy đầu, hình thành nên bựa sinh dục, tạo điều kiện cho sự phát triển của các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, vi trùng,... gây viêm nhiễm, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dương vật.
Bao quy đầu dài/hẹp khiến nam giới khi quan hệ cảm thấy đau đớn, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục
Mức độ dài/hẹp bap quy đầu gây cản trở quá trình phóng tinh, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn

Vấn đề dài/hẹp bao quy đầu ở người lớn thường được can thiệp bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu thừa đã được xác định trước đó. Quá trình này giúp bao quy đầu có thể lộn xuống được khi dương vật ở trạng thái cương cứng, từ đó có thể ngăn chặn các nguy cơ về sức khỏe do bao quy đầu hẹp gây ra.
Cũng cần lưu ý rằng, dù cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu, nhưng việc lựa chọn đúng cơ sở y tế cắt bao quy đầu là hết sức quan trọng. Hiện nay, tại Phòng khám Nam Học Hà Nội áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
Đây là một trong các phương pháp được đánh giá cao về tính an toàn, thẩm mỹ đối với nam giới với chỉ sau khoảng từ 10-15 phút cho 1 ca thực hiện thủ thuật.
Quy trình cắt bao đầu ở người lớn được thực hiện cụ thể như sau:
Bước 1: Nam giới được kiểm tra dương vật xem có viêm nhiễm gì không. Nếu có thì cần hỗ trợ điều trị viêm ổn định trước khi thực hiện thủ thuật. Sau đó, bác sỹ sẽ xác định mức độ dài/hẹp quy đầu tiến hành cắt bỏ mức độ vừa phải, giúp nam giới cảm thấy thoải mái trong việc sinh hoạt tình dục
Bước 2: Sau đó, dương vật được tiến hành sát khuẩn trước khi bác sỹ can thiệp cắt bao quy đầu. Trực tiếp thực hiện thủ thuật cho nam giới bị hẹp bao quy đầu là các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, với sự hỗ trợ của các trợ lý có kinh nghiệm về lâm sàng giúp thủ thuật an toàn.
Bước 3: Sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, bác sỹ tiến hành bóc tách phần da quy đầu ra khỏi quy đầu. Sau đó sử dụng dụng cụ y tế để cắt lớp da bao quy đầu thừa đã được xác định trước đó.
Bước 4: Bác sỹ tiến hành cầm máu cho dương vật, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.
Sau khi quy trình cắt bao quy đầu đã thực hiện xong, nam giới có thể về nhà nghỉ ngơi. Để vết thương mau lành, cần tránh đi lại hay hoạt động mạnh trong vòng 1 tuần, tránh nước rơi vào vết thương có thể dễ gây viêm nhiễm. Nam giới cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng sinh hoạt tình dục ít nhất 1 tháng.
Khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng phẫu thuật như rỉ máu liên tục, cảm thấy đau nặng ở vùng quy đầu mà không đỡ, cần quay lại cơ sở y tế để bác sỹ kiểm tra.
Hình ảnh cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của người bệnh tại Phòng khám Nam học Hà Nội
Mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu ở người lớn, hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám trực tuyến, nam giới có thể liên hệ tới đường dây nóng 024 35 111 111 - 036 933 5252 hoặc chat trực tuyến với bác sỹ ngay trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website.
Phòng khám Nam Học Hà Nội có địa chỉ tại 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Phòng khám làm việc từ 7h30 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Tìm hiểu quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn

Cùng Tìm Hiểu Quy Trình Cắt Bao Quy Đầu Tại Phòng Khám Nam Học Hà...

5 phương pháp cắt bao quy đầu an toàn cho nam giới

Cùng Bệnh Viện Nam Học Hà Nội Tìm Hiểu Phương Pháp Cắt Bao Quy Đ...

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Hà Nội: Uy tin

Cắt Bao Quy Đầu Với BSĩ Đầu Ngành Hà Nội. Công Nghệ Hàn Quốc...

Ưu điểm của cắt bao quy đầu thẩm mỹ là gì?

Cắt Bao Quy Đầu Công Nghệ Hàn Quốc Không Đau- Không Sẹo- Thẩm Mỹ...

Tác dụng cắt bao quy đầu

Bệnh Viện Nam Học Hà Nội Áp Dụng Phương Pháp Cắt Bao Quy Đầu ...

Quy trình cắt bao quy đầu thẩm mỹ

Tìm Hiểu Quy Trình Cắt Bao Quy Đầu Tại Phòng Khám Nam Học Hà Nộ...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi