Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội - Chữa trị nam khoa và bệnh xã hội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

024.3573.8888

Tổng quan điều trị bệnh tinh trùng

  • Tham vấn y khoa: Thầy Thuốc Ưu Tú - Tiến Sĩ Nam Học : Nguyễn Phương Hồng
  • star
  • Chia sẻ:
Bệnh tinh trùng thuộc một trong các nhóm bệnh thường gây gây hiếm muộn – vô sinh ở nam giới. Bệnh tinh trùng bao gồm những bệnh gì, hỗ trợ chữa tinh trùng yếu như thế nào sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết tổng quan điều trị bệnh tinh trùng dưới đây.

Tìm hiểu các bệnh về tinh trùng

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, có nhiệm vụ duy trì giống nòi. Tinh trùng gồm có 3 phần: Đầu, thân và đuôi. Tinh trùng trưởng thành có kích thước rất nhỏ, với kích thước khoảng 65 - 70 µm nên chỉ có thể quan sát thấy qua kính hiển vi.
Bệnh tinh trùng được hiểu là nhóm bệnh liên quan đến sự bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Chúng bao gồm:  
Mật độ tinh trùng thấp: Số lượng tinh trùng dưới 15 triệu/ml được coi là mật độ tinh trùng thấp. 
  Tinh trùng ẩn: Xét nghiệm tinh dịch đồ không tìm thấy tinh trùng nhưng lại tìm thấy tinh trùng trong cặn quay ly tâm tinh dịch được coi là tinh trùng ẩn.
  Độ di động của tinh trùng yếu: Lượng tinh trùng di động được thấp hơn 75%, trong đó chỉ dưới 25% có khả năng di động nhanh được coi là độ di động của tinh trùng yếu.   
  Tinh trùng dị dạng: Lượng tinh trùng bất thường về mặt hình thái, cấu trúc chiếm trên 30% được coi là tinh trùng dị dạng.
Có kháng thể kháng tinh trùng cao: Lượng tinh trùng có kháng thể kháng tinh trùng chiếm trên 50% được coi là có kháng thể kháng tinh trùng cao. Tinh trùng có kháng thể kháng tinh trùng sẽ khiến cho tinh trùng không thể di chuyển tìm trứng được.

Khắc phục bệnh tinh trùng như thế nào?

Sử dụng thuốc kết hợp thay đổi lối sống. Sau khi thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn, các bác sỹ có thể kê đơn thuốc hỗ trợ chữa tinh trùng yếu với loại, liều lượng và liệu trình cụ thể tùy từng trường hợp. Việc sử dụng thuốc sẽ kết hợp thay đổi lối sống, bao gồm cải thiện chế độ dinh dưỡng, tập thể dục và tần suất quan hệ tình dục để nâng cao số lượng, chất lượng tinh trùng, từ đó giúp gia tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.  
Áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Trong trường hợp việc sử dụng thuốc kết hợp thay đổi lối sống thất bại, người vợ vẫn không thể mang thai, bác sỹ sẽ đề nghị hai vợ chồng áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản để gia tăng tỷ lệ mang thai thành công. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng, nhưng điển hình nhất là:
+ Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Với phương pháp này, các bác sỹ sẽ tiến hành chọn lọc ra tinh trùng khỏe mạnh để bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm trứng rụng.   
+ Thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi vào buồng tử cung (IVF): Các bác sỹ tiến hành chọc hút một hay nhiều noãn đã trưởng thành từ buồng trứng cho thụ tinh với tinh trùng chồng đã được lọc rửa trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng đã phát triển thành phôi, chuyển phôi tốt vào buồng tử cung để phôi làm tổ và phát triển thành thai nhi.
Phòng khám Nam Học Hà Nội được coi là một trong những cơ sở y tế uy tín nhờ đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao với mức chi phí thăm khám, hỗ trợ điều trị hợp lý theo quy định của Sở Y Tế. Phòng khám Nam Học Hà Nội được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại chuyên dụng, 100% nhập khẩu từ nước ngoài, được Sở Y tế kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 
Nếu nam giới muốn được tư vấn bởi các bác sỹ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] ngay trên website Phòng khám Nam học Hà Nội hoặc gọi điện tới đường dây nóng 024.35.111.111 - 036.933.5252. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian xếp số chờ lượt đến khám, nam giới cũng có thể đặt lịch hẹn thăm khám online thông qua đường dây nóng hoặc chat với bác sỹ trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến].
Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, từ 7h30 – 20h. Phòng khám Nam Học Hà Nội có địa chỉ tại 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng: Cách nhận biết, nguyên nhân và chữa trị như thế nào hiệu quả?

Thiểu năng tinh trùng là tình trạng suy giảm về số lượng, độ ...

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động có sao không? Biện pháp giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng bất động là tình trạng tinh trùng không di động hoặc đ...

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Tinh trùng trào ngược là tình trạng tinh trùng sau khi xuất tinh khô...

Tinh trùng đứt gãy có thể gây vô sinh - Cảnh báo từ chuyên gia

Tinh trùng đứt gãy có thể gây vô sinh - Cảnh báo từ chuyên gia

Tinh trùng đứt gãy là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô...

Tại sao tinh trùng có màu đen? Phải làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng?

Tại sao tinh trùng có màu đen? Phải làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng?

Chuyên gia khuyến cáo, nam giới khi phát hiện tinh trùng có màu đen,...

Tinh trùng màu đỏ: Cảnh báo nguy cơ hiếm muộn - vô sinh ở nam giới

Tinh trùng màu đỏ: Cảnh báo nguy cơ hiếm muộn - vô sinh ở nam giới

Ngay khi nhận thấy tinh trùng màu đỏ, nam giới cần nhanh chóng đế...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi