Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội - Chữa trị nam khoa và bệnh xã hội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

024.3573.8888

Nhận biết triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới cần biết

 • Tham vấn y khoa: Thầy Thuốc Ưu Tú - Tiến Sĩ Nam Học : Nguyễn Phương Hồng
 • star
 • Chia sẻ:
Hẹp bao quy đầu được biết tới là một tình trạng rất đỗi phổ biến ở nam giới nhưng nhiều cánh mày râu lại chủ quan gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục cũng như làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là về sinh sản.
Bác sĩ chuyên khoa Nam học Phan Văn Thắng hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: “Triệu chứng hẹp bao quy đầu khiến cuộc sống sinh hoạt của nam giới gặp nhiều phiền toái. Người mắc hẹp bao quy đầu không còn bất kỳ sự tự tin nào về bản thân. Cuộc sống gối chăn, hôn nhân dần đi vào ngõ cụt chỉ vì quan hệ vợ chồng không diễn ra thuận lợi. Hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm những nguy hại gây ra càng được giải quyết hiệu quả. Thế nhưng, để làm được điều này trước tiên nam giới phải nắm được triệu chứng hẹp bao quy đầu”.
Nhận biết triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Bao quy đầu của nam giới là một lớp da mỏng, nằm ngay ở phần đầu dương vật, có vai trò giữ ẩm, bảo vệ cho quy đầu. Đối với nam giới trưởng thành thì lớp da này bình thường có thể tuột lên tuột xuống dễ dàng nhờ vào sự cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bao quy đầu của nam giới lại không có khả năng tuột lên tuột xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Nguyên nhân được biết tới do sự bất thường của lớp da bao quy đầu mà phần lớn bởi nam giới bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu.
Theo định nghĩa của bác sĩ, hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật luôn trong trạng thái phủ kín lấy quy đầu, ngay cả khi dương vật đang trong trạng thái cương cứng. Thực tế, tùy thuộc mức độ bao quy đầu hẹp, lớp da có thể tuột xuống nhiều hay ít. Cùng với đó, khi bao quy đầu của nam giới bị hẹp, dương vật khi cương cứng có thể gây đau, tiểu tiện khó, bao quy đầu căng phồng lên khi đi tiểu,…
HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

HẸP BAO QUY ĐẦU NGUY HIỂM RA SAO?

Mặc dù hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh lý cấp tính nhưng những ảnh hưởng của bệnh có thể để lại tới sức khỏe của nam giới là lâu dài và nghiêm trọng. Cụ thể, những biến chứng do bệnh lý hẹp bao quy đầu gây ra có thể kể đến là:
 • 01. Có thể ảnh hưởng tới kích thước của dương vật

Trong độ tuổi mà nam giới đang phát triển, đặc biệt khi ở độ tuổi dậy thì, nếu như bị bệnh lý hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật, khiến cho dương vật không đạt được kích thước tối đa ở độ tuổi trưởng thành. 
 • 02. Gây ra viêm nhiễm ở vùng quy đầu

Trong trường hợp nam giới mắc phải hẹp bao quy đầu bệnh lý, các tế bào chết bị tróc ra dưới lớp bao quy đầu có thể kết hợp cùng với các chất cặn bã được hình thành trong quá trình tiểu tiện không thoát được ra bên ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi sinh vật gây hại từ đó phát triển, gây viêm nhiễm ở khu vực thuộc vùng quy đầu.
 • 03. Viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu

Không chỉ dừng lại ở mức độ khiến cho quy đầu bị viêm nhiễm, khi không được can thiệp điều trị kịp thời, vi sinh vật gây hại có thể từ khu vực quy đầu di chuyển lên khu vực niệu đạo hoặc các cơ quan khác thuộc hệ tiết niệu gây viêm nhiễm.
 • 04. Gây tình trạng nghẹt quy đầu

Tình trạng nghẹt bao quy thường xảy ra khi nam giới bị bệnh lý hẹp bao quy đầu. Nó xảy ra khi mà nam giới cố gắng kéo tuột bao quy đầu xuống. Bởi bao quy đầu bị hẹp nên miệng bao sẽ thắt lấy vùng quy đầu gây ra tình trạng nghẹt, máu không lưu thông dẫn tới tình trạng quy đầu sưng, phù nề. Nếu không xử lý sớm có thể dẫn đến hoại tử.

NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG HẸP BAO QUY ĐẦU QUA CÁC DƯỚI ĐÂY

Trên thực tế, hẹp bao quy đầu không quá khó để có thể nhận biết. Các triệu chứng hẹp bao quy đầu bao gồm:
 • 01. Bao quy đầu không thể tuột xuống một cách dễ dàng

Dương vật khi ở trạng thái bình thường (không cương), bao quy đầu thường sẽ trùm kín (hoặc gần kín) toàn bộ quy đầu. Tuy nhiên, khi dương vật cương lên, lớp bao da này sẽ tự động tuột xuống. Nếu hiện tượng này không xảy ra, có khả năng nam giới bị bao quy đầu hẹp.
 • 02. Quy đầu chưa bao giờ lộ ra được hoàn toàn

 Nam giới nếu như có bao quy đầu bình thường, khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống để lộ ra quy đầu. Thế nhưng, đối với những nam giới mắc phải bệnh lý hẹp bao quy đầu thì vùng quy đầu sẽ không bao giờ lộ ra hoàn toàn do đã bị lớp bao da che phủ, bó khít và ôm sát. Quy đầu chỉ có thể lộ ra được một phần, bán phần hoặc không lộ ra.
 • 03. Lỗ tiểu nhỏ, nam giới tiểu tiện khó khăn

Một trong những triệu chứng hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp khác đó chính là tiểu tiện khó khăn. Nước tiểu thường sẽ bị đọng lại tại bao quy đầu chứ không thể nào thoát ra hết được, tia nước tiểu ngắn, yếu, đứt quãng. Tình trạng kéo dài có thể gây ra chứng kích thích bàng quang, sỏi bàng quang… làm ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu. 
 • 04. Bựa trắng sinh dục

Nam giới nếu như mắc bệnh hẹp bao quy đầu sẽ bị tích tụ nhiều bựa sinh dục ở mặt trong của bao quy đầu, làm tăng nguy cơ gây ra chứng viêm. Khi bị tích quá nhiều bựa sinh dục, có thể nhìn thấy bằng mắt thường những hạt màu trắng ở đầu bao quy đầu.
 • 05. Quan hệ tình dục trở nên khó khăn, đau rát

Những nam giới có triệu chứng hẹp bao quy đầu thường sẽ gặp khó khăn khi quan hệ bởi khi dương vật cương cứng và thực hiện hành vi giao hợp thì da bao quy đầu sẽ giãn căng ra đau rát. Nếu như nam giới cố gắng quan hệ dễ gây ra tình trạng rách bao quy đầu làm chảy máu trong trường hợp hẹp nặng.
 • 06. Kích thước dương vật bị ngắn, nhỏ

 Phần lớn những nam giới bị hẹp bao quy đầu có kích thước dương vật ngắn, nhỏ do bao da quy đầu ôm khít quy đầu ngăn cản sự phát triển của dương vật trong độ tuổi dậy thì.
Nam giới có thể liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn khi có triệu chứng hẹp bao quy đầu
NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG HẸP BAO QUY ĐẦU QUA CÁC DƯỚI ĐÂY

NGUYÊN NHÂN GÂY HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Hẹp bao quy đầu được chia thành hai dạng là hẹp bao quy đầu sinh lýhẹp bao quy đầu bệnh lý
 • 01. Bao quy đầu hẹp sinh lý

Bất cứ nam giới nào ngay từ khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức tình trạng hẹp bao quy đầu nhằm mục đích bảo vệ cho cơ quan sinh dục nam giới do lớp da này che phủ, dính chặt lấy quy đầu. Sau đó theo thời gian, lớp da dần tách ra khỏi quy đầu, có thể tuột lên tuột xuống được.
 • 02. Bao quy đầu hẹp bệnh lý

Bao quy đầu hẹp bệnh lý là tình trạng nam giới bị hẹp bao quy đầu thực sự. Lớp da này sẽ không tự tuột xuống được kể cả khi nam giới đã ở độ tuổi trưởng thành. Tình trạng thường xảy ra do lớp sẹo xơ xuất hiện khiến cho bao quy đầu bị dính và hẹp lại. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do người đàn ông mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa.

ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?

Hiện nay, cắt bao quy đầu được biết tới là phương pháp hữu hiệu nhất trong điều trị bao quy đầu hẹp bệnh lý. Với phương pháp cắt bao quy đầu, các bác sĩ sẽ sử dụng các trang thiết bị cùng với các dụng cụ y tế cần thiết để có thể loại bỏ một phần da bao quy đầu, giúp cho lớp da này tuột lên tuột xuống dễ dàng như nam giới bình thường.  
Tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sĩ hiện đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu sử dụng công nghệ ION Hàn Quốc, là một trong các phương pháp hiện đại hàng đầu để thực hiện việc cắt bao quy đầu ở nam giới.
Trước khi thực hiện, nam giới sẽ được thăm khám, kiểm tra kĩ lưỡng, đầy đủ các thông số. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê ở vùng đầu dương vật nên nam giới hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.
Các bác sĩ sau đó sẽ tiến hành sử dụng kính hiển vi phẫu thuật hiện đại nhờ đó mà có thể loại bỏ được phần da bao quy đầu một cách chuẩn xác, có thể đảm bảo cao về tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng tới cấu trúc dương vật.
Sau khi thực hiện, nam giới sẽ không cần phải nằm viện, chỉ cần thay băng thường xuyên theo hướng dẫn của các bác sĩ, kiêng khem đúng cách khi về nhà.
Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về triệu chứng bao quy đầu, nam giới có thể liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới đường dây nóng 036.933.5252 – 024.3573.8888 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Cách nong bao quy đầu ở người lớn đúng cách & Hình ảnh chi tiết

Cách nong bao quy đầu ở người lớn đúng cách & Hình ảnh chi tiết

NONG BAO QUY ĐẦU | Hướng dẫn cách nong bao quy đầu ở người lớn...

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không? Có thỏa mãn không?

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không? Có thỏa mãn không?

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không? Hẹp quy đầu quan hệ...

Cách xử lý hẹp bao quy đầu như thế nào hiệu quả?

Cách xử lý hẹp bao quy đầu như thế nào hiệu quả?

Cách xử lý bao quy đầu bị hẹp như thế nào hiệu quả được lự...

6 Tác hại của hẹp bao quy đầu & Làm sao để khắc phục?

6 Tác hại của hẹp bao quy đầu & Làm sao để khắc phục?

6 Tác hại của hẹp bao quy đầu - Nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ...

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có thể có con không?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có thể có con không?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Bao quy đầu bị hẹp có thể ...

Có hiện tượng bị hẹp bao quy đầu cần can thiệp ngay tăng cảm xúc khi yêu

Có hiện tượng bị hẹp bao quy đầu cần can thiệp ngay tăng cảm xúc khi yêu

Có hiện tượng bị hẹp bao quy đầu ở nam giới nếu không đượ...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi