Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội - Chữa trị nam khoa và bệnh xã hội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

024.3573.8888

Xuất hiện mụn cóc sinh dục - Triệu chứng của bệnh xã hội

 • Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng
 • star
 • Chia sẻ:
Triệu chứng mụn cóc sinh dục như thế nào? Hiện nay, tỷ lệ các ca mắc mới mụn cóc sinh dục đang rất báo động. Bệnh đặc biệt nguy hiểm với những biến chứng để lại nếu không có sự can thiệp điều trị kịp thời và nguy cơ cao lây truyền nahnh chóng trong cộng đồng. Để điều trị sớm, người bệnh cần nhanh chóng nhận diện triệu chứng của bệnh. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.
Triệu chứng mụn cóc sinh dục như thế nào

MỤN CÓC SINH DỤC LÀ BỆNH LÝ GÌ? NGUY HIỂM RA SAO?

Theo BS. Nguyễn Bá Dương, chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, mụn cóc sinh dục được phân loại thuộc diện bệnh xã hội, do Human Papilloma Virus (được viết tắt với tên khoa học là HPV) gây ra.
Bệnh lý đáng sợ ở chỗ có thể dễ dàng lây truyền từ người này sang người kia, có thể để lại những biến chứng khó lường trước khi không được can thiệp điều trị kịp thời. Cụ thể, những tác hại mà mụn cóc sinh dục có thể gây ra cho người bệnh như:
MỤN CÓC SINH DỤC LÀ BỆNH LÝ GÌ?

NHẬN DIỆN CÁC TRIỆU CHỨNG MỤN CÓC SINH DỤC

Với những biến chứng kể trên, mụn cóc sinh dục được khuyến cáo cần nhanh chóng điều trị, tốt nhất khi bệnh mới ở giai đoạn tiến triển. Để đảm bảo nhanh chóng điều trị, người bệnh cần tinh ý lắng nghe, quan sát các dấu hiệu lạ của cơ thể, đặc biệt ở cơ quan sinh dục. Vậy, triệu chứng mụn cóc sinh dục như thế nào?
Từ thực tế đã chỉ ra rằng, biểu hiện, mức độ của bệnh mụn cóc sinh dục ở mỗi người là khác nhau. Nhưng nhìn chung thì, triệu chứng mụn cóc sinh dục thường được chia thành 3 giai đoạn chính sau.
 • 1. Triệu chứng mụn cóc sinh dục trong giai đoạn ủ bệnh

Giai đoạn ủ bệnh mụn cóc sinh dục bắt đầu được đánh dấu kể từ thời điểm một người khỏe mạnh bị nhiễm virus thông qua một con đường lây truyền nào đó. Giai đoạn ủ bệnh có thể diễn ra trong khoảng 2 - 3 ngày cho đến vài tháng, thậm chí là cả năm trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng miễn dịch của cá nhân người nhiễm. Ở giai đoạn ủ bệnh, phần lớn các trường hợp không có biểu hiện nên rất khó phát hiện. 
 • 2. Triệu chứng mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu

Bệnh mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu được biết tới là bước chuyển tiếp của quá trình kết thúc giai đoạn ủ bệnh. Ở giai đoạn này, virus đã đủ tải lượng, có thể gây ra những triệu chứng mụn cóc sinh dục ban đầu.
Ở vị trí nhiễm virus, có thể là cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn hoặc bất cứ vùng da, niêm mạc nào sẽ xuất hiện của các mụn sùi nhỏ, màu trắng hoặc hồng, hoặc nhô, hơi nhô trên bề mặt. Khi người bệnh dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác gợn, có thể thấy đau nhẹ hoặc không đau nhưng người bệnh có thể cảm thấy ngứa. Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu có thể kéo dài 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn. Khi không có can thiệp điều trị, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn kế tiếp.
 • 3. Triệu chứng mụn cóc sinh dục giai đoạn sau

Khi mụn cóc sinh dục chuyển sang giai đoạn sau cùng, các nốt mụn cóc sẽ phát triển rất nhanh. Các mụn sùi cũ xuất hiện từ trước đó nhanh chóng phát với triển kích thước lớn trong khi sẽ ngày càng nhiều mụn mới xuất hiện. Chúng liên kết lại với nhau tạo thành mảng, nhìn giống như mào của con gà, bên trong mụn sùi chứa mủ, dễ vỡ khi có sang chấn, mùi hôi khó chịu.
Trò chuyện với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn khi có triệu chứng mụn cóc sinh dục
NHẬN DIỆN CÁC TRIỆU CHỨNG MỤN CÓC SINH DỤC

MỤN CÓC SINH DỤC LÂY TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO?

Việc một người khỏe mạnh gặp phải các triệu chứng của mụn cóc sinh dục có thể do 3 con đường lây truyền sau:
- 1. Thông qua quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh: HPV có thể lây truyền thông qua quan hệ tình dục không an toàn đường âm đạo, đường miệng hoặc đường hậu môn với người nhiễm virus. Đây là con đường lây truyền chính bởi cấu tạo của các cơ quan này rất dễ để virus có thể xâm nhập thông qua những xây xước nhỏ khi thực hiện các hoạt động tình dục.
- 2. Lây truyền virus thông qua tiếp xúc trực tiếp: Virus HPV có thể lây truyền thông qua các tiếp xúc trực tiếp giữa da/niêm mạc nhiễm bệnh với vùng da/niêm mạc của người khỏe mạnh. 
- 3. Lây truyền virus thông qua các tiếp xúc gián tiếp: Trong một số trường hợp hiếm gặp hơn, virus HPV có thể lây truyền sang cho người khỏe mạnh thông qua sự tiếp xúc gián tiếp với các vật dụng nhiễm virus gây bệnh như sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu, …

TRIỆU CHỨNG MỤN CÓC SINH DỤC ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Mụn cóc sinh dục cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để, các biện pháp chỉ có tác dụng giúp loại bỏ mụn cóc, phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát và sự xuất hiện của các biến chứng.
Bình thường, sau thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ có thể chỉ định điều trị cho người bệnh bằng các phương pháp như: 
 • 1. Bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục được dùng thuốc bôi hoặc thuốc chấm đặc trị

Thực tế, việc dùng thuốc bôi hoặc chấm là biện pháp được áp dụng chủ yếu khi bệnh mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu. Trong giai đoạn này, tình trạng bệnh còn nhẹ, các nốt mụn mọc đơn lẻ nên việc sử dụng thuốc bôi/chấm có thể mang lại hiệu quả điều trị cao.
Tuy nhiên, để đảm bảo thuốc thích hợp cũng như về hiệu quả điều trị, thuốc cần được chỉ định theo toa của y bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám cẩn thận. Người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hoặc sử dụng các phương pháp dân gian bởi nó có thể khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, xuất hiện tác dụng phụ nguy hiểm.
 • 2. Đốt bị mụn cóc sinh dục bằng các thiết bị chuyên dụng

Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh mụn cóc giai đoạn đầu và thậm chí là cả giai đoạn sau đều có thể điều trị bằng phương pháp đốt như đốt laser, áp lạnh,... Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống này chỉ điều trị sùi mào gà bên ngoài, không thể ức chế được virus trong cơ thể nên tỷ lệ tái phát cao tới 80%. 
Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi hiện đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y, giúp điều trị sùi mào gà cả bên trong lẫn bên ngoài, mang lại hiệu quả cao.
Nguyên lý hoạt động phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y
- Sau khi thăm khám và tiến hành gây tê vùng tổn thương do vi rút sùi mào gà gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của vi rút HPV mà không gây đau đớn, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo xấu như phương pháp đốt truyền thống khác.
- Bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà là một diện bệnh lây truyền qua đường tình dục với nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao. Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà có nhiều thể, người bệnh có thể bị nhiểm thể HPV gây ung thư. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe và điều trị triệt để bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp với thuốc đông y.
- Thuốc Đông y có tác dụng tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể để đạt mục đích điều trị triệt để vi rút gây bệnh và tái tạo lại các tế bào đã bị virut hủy hoại (tiêu hủy), đồng thời hạn chế sự tái phát của bệnh.
Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống, hỗ trợ điều trị triệt để, không đau đớn, không chảy máu, không tái phát bệnh và hiệu quả suốt đời.
6 Ưu điểm vượt trội của phương pháp đốt điện sóng cao tần công nghệ Mỹ kết hợp với thuốc Đông y
- Hiệu quả cao: Sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của vi rút HPV đến 98%.
- An toàn, không biến chứng: Điều trị không xâm lấn, tác động trực tiếp tại các mô của tế bào bị tổn thương nên không gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.
- Không để lại sẹo: Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo tại khu vực điều trị.
- Chỉ 15 phút thực hiện: Điều trị nhanh chỉ từ 10-15 phút, tiết kiệm thời gian hơn các phương pháp truyền thống. 
- Không cần nằm viện: Sau điều trị, bệnh nhân được nằm lại nghỉ ngơi 1-2 tiếng và ra về luôn trong ngày.
- Hạn chế tái phát: Kết hợp thuốc Đông y giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, nâng cao thể trạng, tái tạo lại các tế bào đã bị tiêu hủy đồng thời ngăn ngừa tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

Hình ảnh trước và sau khi điều trị mụn cóc sinh dục tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Click vào để xem ảnh

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC BẰNG THIẾT BỊ LASER SÓNG NGẮN

Ngoài ra, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ điều trị cho người bệnh bằng thiết bị laser sóng ngắn nhằm mục đích:
- Tiêu viêm, tiêu sưng
- Hỗ trợ ức chế, tiêu diệt mầm bệnh
- Hỗ trợ giảm đau
- Giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ
-Tăng khả năng chuyển hóa tế bào
- Hỗ trợ cơ thể mau lành bệnh
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC BẰNG THIẾT BỊ LASER SÓNG NGẮN

TẠI SAO PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI LÀ ĐỊA CHỈ UY TÍN TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC?

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi từ lâu đã được nam giới Thủ Đô và các tỉnh thành lân cận tín nhiệm là địa chỉ điều trị mụn cóc sinh dục uy tín hàng đầu không chỉ bởi áp dụng phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị hiệu quả mà còn bởi:
Phòng khám quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có thể kể đến là:
 • 1. Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng
Chuyên môn khám và điều trị:
- Các diện bệnh lý nam khoa, diện bệnh lý xã hội
- Các bệnh lý đường tiết niệu (nhiễm nấm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu,…)
- Điều trị các bệnh rối loạn chức năng sinh lý nam giới (yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, các bệnh lý tinh trùng,…)
- Khám, tư vấn, điều trị các bệnh về sức khỏe sinh sản, vô sinh ở nam giới
Liên hệ bác sĩ để được tư vấn triệu chứng mụn cóc sinh dục [TẠI ĐÂY]
 • 2. Bác sĩ Ngô Việt Thành
Chuyên môn khám và điều trị:
- Các vấn đề ở cơ quan sinh dục nam giới
- Thực hiện thủ thuật ngoại khoa (cắt bao quy đầu,…)
- Điều trị viêm nhiễm ngoại khoa
- Tư vấn, điều trị các bệnh xã hội (mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai,…)
- Điều trị các bất thường về tinh trùng
Liên hệ bác sĩ để được tư vấn triệu chứng mụn cóc sinh dục [TẠI ĐÂY]
 • 3. Bác sĩ Nguyễn Đình Quý
Chuyên môn khám và điều trị:
- Bệnh lý nam khoa, bệnh lý xã hội
- Thực hiện thủ thuật ngoại khoa (cắt bao quy đầu, dây hãm bao quy đầu,…)
- Điều trị viêm nhiễm ngoại khoa
- Tư vấn, hỗ trợ điều trị hiếm muộn-vô sinh nam giới
- Điều trị yếu sinh lý, cải thiện khả năng tình dục nam giới
Liên hệ bác sĩ để được tư vấn triệu chứng mụn cóc sinh dục [TẠI ĐÂY]
Phòng khám có quy mô lớn với hệ thống các trang thiết bị tối tân, hiện đại, đẳng cấp quốc tế. 
Phòng khám đảm bảo tính pháp lý, đã được Sở Y tế cấp đủ giấy phép hoạt động.
Cơ sở hạ tầng phòng khám khang trang, vô trùng, mang tới sự thoải mái, an tâm cho người bệnh.
Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, chu đáo, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc bệnh nhân gặp phải.
Thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án người bệnh được bảo mật tối đa.
Thời gian làm việc linh động, từ 8 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần.
Hệ thống tư vấn, đặt hẹn hoạt động 24/7, hỗ trợ người bệnh cả trước và sau khi thăm khám.
Chi phí khám chữa bệnh niêm yết đúng theo quy định Sở Y tế, công khai minh bạch trước khi tiến hành điều trị.

BẢNG SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC TẠI PHÒNG KHÁM SO VỚI CÁC CƠ SỞ KHÁC

BẢNG SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC TẠI PHÒNG KHÁM SO VỚI CÁC CƠ SỞ KHÁC

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI BỆNH SAU ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC SINH DỤC TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI

Anh Nguyễn Thành P. (28 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: Mọc mụn hơn 1 tháng mà không hết. Trước đó tôi cũng có quan hệ tình dục không an toàn nên lo lắng và đi khám thử thì phát hiện mụn đó là bệnh mụn cóc sinh dục. Tôi cũng chữa ở nhiều cơ sở mà mụn không hết, cứ lặn xuống lại mọc lên khiến tôi rất khổ tâm. Được bạn bè giới thiệu tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, điều trị bằng phương pháp đốt kết hợp Đông Y, tôi không ngờ là chỉ sau lần điều trị mà mụn hết hẳn, không còn bị mọc lại nữa”.
Phản hồi của người bệnh sau điều trị mụn cóc sinh dục tại phòng khám - ảnh 01
Phản hồi của người bệnh sau điều trị mụn cóc sinh dục tại phòng khám - ảnh 02
Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về triệu chứng mụn cóc sinh dục. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn, hãy liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 0243.573.8888 – 036.933.5252 vào bất kể thời gian nào.

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Xuất hiện mụn cóc sinh dục - Triệu chứng của bệnh xã hội

Xuất hiện mụn cóc sinh dục - Triệu chứng của bệnh xã hội

Triệu chứng mụn cóc sinh dục như thế nào? Mụn cóc sinh dục dùn...

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục do đâu?

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục do đâu?

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục và tiết lộ những nguy hiểm bệ...

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam - Cẩn thận kẻo mắc bệnh xã hội

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam - Cẩn thận kẻo mắc bệnh xã hội

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam giới và các triệu chứng nổ...

Các bệnh ở vùng kín và Vùng kín bị mọc mụn là bệnh gì?

Các bệnh ở vùng kín và Vùng kín bị mọc mụn là bệnh gì?

Các bệnh ở vùng kín và vùng kín bị mọc mụn là bệnh gì? Mọc ...

Cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào hiệu quả, không tái phát?

Cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào hiệu quả, không tái phát?

Cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào hiệu quả & không tá...

Hướng dẫn cách xác định mụn rộp sinh dục ở dương vật

Hướng dẫn cách xác định mụn rộp sinh dục ở dương vật

Chuyên gia bệnh xã hội hướng dẫn cách xác định mụn rộp sinh dụ...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi