Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

036.933.5252

banner banner

Chi phí mổ giãn mạch thừng tinh

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Giãn mạch thừng tinh là tình trạng phổ biến, khoảng 10 – 15% dân số đàn ông trên toàn cầu sau dậy thì mắc phải và 40% trong số này gặp biến chứng vô sinh. Trên thực tế, chi phí mổ giãn mạch thừng tinh luôn áp lực và là băn khoăn của người bệnh. Hiểu được điều đó nên ngay trong bài viết dưới đây, các bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ có những tư vấn cụ thể về vấn đề này để đàn ông có thể tham khảo.
CHI PHÍ MỔ GIÃN MẠCH THỪNG TINH MỚI NHẤT

GIÃN MẠCH THỪNG TINH LÀ BỆNH GÌ?

Trước khi tìm hiểu chi phí mổ giãn mạch thừng tinh, đàn ông cần hiểu được rõ giãn mạch thừng tinh là bệnh gì? Nói một cách dễ hiểu, giãn mạch thừng tinh là tình trạng giãn các đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh ở trong làm suy giảm chức năng tinh hoàn, thậm chí có thể dẫn tới hiếm muộn – vô sinh.
Nguyên nhân bệnh giãn mạch thừng tinh hiện chưa được nghiên cứu nhiều nên thường được xem do tự phát. Có nhiều giả thiết về nguyên nhân gây bệnh, chẳng hạn như: do tình trạng suy các van hệ thống tĩnh mạch, tĩnh mạch tinh đổ sai chỗ vào tĩnh mạch thận trái hoặc là tĩnh mạch chủ bụng, tình trạng gia tăng áp lực ổ bụng do khối u ở vùng tiểu khung hoặc u sau phúc mạc.
Tuy nhiên, phần lớn đều đồng quan điểm cho rằng, nguyên nhân chính của giãn mạch thừng tinh là do sự trào ngược máu tĩnh mạch đi vào tĩnh mạch tinh làm giãn các hệ thống tĩnh mạch ở bìu tạo thành búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo nổi rõ ở dưới da như túi giun.

TRIỆU CHỨNG GIÃN MẠCH THỪNG TINH

Triệu chứng giãn mạch thừng tinh thường không có hoặc là không rõ ràng, đặc biệt khi bệnh ở trong giai đoạn sớm. Đa số các trường hợp phát hiện bệnh khi đàn ông đến khám vì vô sinh. Cơ chế gây hiếm muộn – vô sinh trong bệnh giãn mạch thừng tinh là sự tăng nhiệt độ ở bìu so với bình thường làm ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh, gây suy giảm chất lượng tinh trùng thông qua việc làm giảm đi tính di động và sự biến đổi hình dạng của tinh trùng.
Ở trong giai đoạn muộn hơn, người bệnh có thể phải đối mặt với các triệu chứng như sưng đau tinh hoàn, theo thời gian có thể nhận thấy rõ các búi tĩnh mạch giãn ở vùng da bìu, tinh hoàn thường ở trạng thái phù nề.

Cảm giác đau khi bị giãn mạch thừng tinh thường có đặc điểm:

  • Cảm giác đau thay đổi từ khó chịu cho đến đau nhiều
  • Cảm giác đau tăng khi người bệnh đứng hay khi gắng sức, nặng lên về cuối ngày.
  • Cảm giác đau giảm khi nằm ngửa
Giãn tĩnh mạch tinh thường hình thành trong quá trình đàn ông dậy thì, trên 80% các trường hợp thường gặp ở tinh hoàn bên trái
Liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn giãn mạch thừng tinh
TRIỆU CHỨNG GIÃN MẠCH THỪNG TINH

GIÃN MẠCH THỪNG TINH ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Giãn mạch thừng tinh được chẩn đoán chủ yếu dựa vào việc bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tinh hoàn.
Ngoài triệu chứng sưng đau tinh hoàn hoặc sự suy giảm về khả năng sinh sản mà bệnh nhân gặp phải, việc thăm khám lâm sàng có thể phát hiện ra một khối mềm, không đau nằm ở phía trên tinh hoàn. Nếu như là các búi tĩnh mạch còn nhỏ, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân đứng dậy, hít hơi thật sâu và nín thở sẽ thấy búi tĩnh mạch hiện ra rõ nét hơn (còn được gọi là nghiệm pháp Valsalva).
Siêu âm hai bên tinh hoàn có thể cung cấp các hình ảnh chính xác về các cấu trúc ở bên trong. Siêu âm tinh hoàn còn có giúp loại trừ các nguyên nhân khác gây ra tình trạng giãn mạch thừng tinh như là có khối u chèn ép tĩnh mạch tinh.

CÁCH ĐIỀU TRỊ GIÃN MẠCH THỪNG TINH

Giãn mạch thừng tinh không thể tự khỏi, cần được can thiệp điều trị kịp thời nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Việc điều trị giãn mạch thừng tinh được thực hiện chủ yếu bằng các phương pháp can thiệp ngoại khoa, cụ thể là mổ. Mổ thắt tĩnh mạch tinh thông qua nội soi ổ bụng hoặc mổ mở là phương pháp kinh điển và hiệu quả.
Bệnh sẽ không cần phải điều trị khi không có triệu chứng. Can thiệp mổ chỉ được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp giãn mạch thừng tinh điển hình có triệu chứng như đau tức ở hai tinh hoàn kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
Thực tế, khi bị bệnh này, người bệnh sẽ thường xuyên phải chịu nhiều đau đớn, kể cả lúc bình thường hay lúc đi tiểu và đặc biệt là quan hệ tình dục. Vì vậy, ai cũng muốn nhanh chóng có thể điều trị bệnh. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể chữa bệnh một cách tốt nhất và nhanh nhất. Có trường hợp người bệnh vì không đủ chi phí mổ giãn mạch thừng tinh nên đã thường phải cố chịu những cơn đau do bệnh lý gây ra.
Như trường hợp của anh Nguyễn Đức M. (28 tuổi, Hưng Yên), anh cho biết: “Khi nhận thấy tinh hoàn có biểu hiện chảy xệ và lại có cảm giác đau, căng cứng, tôi có đi lên phòng khám tỉnh để khám thì được các bác sĩ cho biết là bị bệnh giãn mạch thừng tinh. Bác sĩ có chỉ định là phải mổ nội soi giãn mạch thừng tinh. Tôi hỏi bác sĩ về chi phí mổ giãn mạch thừng tinh bao nhiêu tiền vì với điều kiện kinh tế hiện chưa cho phép nên tôi đã không mổ ngay mà xin về nhà thu xếp rồi sẽ tiến hành điều trị sau. Vậy nên, hàng ngày, tôi thường xuyên phải chịu những cơn đau đớn, lúc ngủ cũng đau”.
Không chỉ là riêng trường hợp của anh M. mà đó cũng là tình cảnh của anh Trần Văn H., (35 tuổi, ở Bắc Giang). Khi đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để chữa bệnh thì anh H có tâm sự là: “Tôi nhận thấy ở vùng bìu cùng với tinh hoàn bị sưng đau, chúng còn có hiện tượng bị chảy xệ nên tôi mới thử đi khám xem và thật không ngờ đó lại là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Các bác sĩ khám cho tôi có khuyên là tôi nên đi mổ ngay vì nếu như để lâu bệnh sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Nhưng lúc đó tôi thực sự không biết mổ giãn mạch thừng tinh có đau không cũng như mổ giãn mạch thừng tinh ở đâu tốt nhất nên tôi đã chần chừ, không tiến hành đi mổ ngay. Vì thế mà bệnh ngày càng nặng”.

CHI PHÍ MỔ GIÃN MẠCH THỪNG TINH BAO NHIÊU?

Chi phí mổ giãn mạch thừng tinh là băn khoăn của phần lớn đàn ông khi bị bệnh giãn mạch thừng tinh. Vậy mổ giãn mạch thừng tinh ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền? Trả lời cho băn khoăn này, các bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Hà Nội cho biết, thực tế rất khó để có thể tư vấn cụ thể cho các bạn về chi phí mổ giãn mạch thừng tinh bởi vì chi phí chữa bệnh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:
  • 01. Chi phí thăm khám: Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh như thế nào, từ đó đưa ra chỉ định phương pháp điều trị bệnh, ví dụ như đó có thể là mổ vi phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  • 02. Chi phí dịch vụ: Nhiều bệnh nhân khi tiến hành mổ giãn mạch thừng tinh có thể yêu cầu thêm một số dịch vụ chăm sóc khác nên chi phí từ đó cũng sẽ tăng thêm.
  • 03. Cơ sở y tế: Ở mỗi cơ sở y tế sẽ có những mức chi phí phẫu thuật khác nhau. Những cơ sở hạ tầng khang trang và uy tín thường có mức chi phí cao hơn so với những nơi khác.
  • 04. Các loại thuốc đi kèm theo: mỗi loại thuốc hỗ trợ sẽ có những mức chi phí khác nhau nên chi phí của mỗi người bệnh sẽ có những mức giá khác nhau.
Trên đây là chia sẻ các các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi về vấn đề chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mổ giãn mạch thừng tinh ở Hà Nội ở đâu thì có thể đến trực tiếp phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Hà Nội – là một trong những phòng uy tín được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Hoặc các bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 024.3511.1111 – 036.933.5252 hoặc [TẠI ĐÂY] để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.
post

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Giải đáp từ chuyên gia: Tinh hoàn trái hơi nhức do giãn dây thừng tinh có tự khỏi không?

Giải đáp từ chuyên gia: Tinh hoàn trái hơi nhức do giãn dây thừng tinh có tự khỏi không?

Theo khảo sát, khoảng 14-18% nam giới gặp phải tình trạng tinh hoàn trái hơi nhức do giãn dây thừng tinh, chủ yếu ở...

Bác sĩ khuyến cáo: 4+ Trường hợp cần phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn? Mổ sau bao lâu thì hồi phục?

Bác sĩ khuyến cáo: 4+ Trường hợp cần phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn? Mổ sau bao lâu thì hồi phục?

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hoàn cho đến nay là phương pháp hiệu quả để giảm thiểu tác động tiêu cực đến chức...

Các bệnh nam khoa phổ biến – Khó phát hiện càng tăng nguy cơ vô sinh

Các bệnh nam khoa phổ biến – Khó phát hiện càng tăng nguy cơ vô sinh

Nam giới thường ít quan tâm đến việc giữ gìn vệ sinh vùng kín cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc quá...

Biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nhiều đàn ông có triệu chứng đau, căng tức ở bìu nhưng chủ quan không đi khám, khi bệnh nặng, tới gặp bác sỹ...

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”, căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh còn được xác định là nguyên nhân gây...

Chi phí phẫu thuật giãn mạch thừng tinh

Chi phí phẫu thuật giãn mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý cực nguy hiểm, bệnh có thể gây vô sinh – hiếm muộn ở đàn ông. Vì...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
036.933.5252 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!