Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

033.555.1280

banner banner

Kiểm tra xét nghiệm HIV chính xác nhất tại Hà Nội

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Kiểm tra HIV chính xác nhất bằng phương pháp nào? là một trong những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có nhu cầu xét nghiệm HIV.
Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những phương pháp kiểm tra HIV chính xác nhất thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

KIỂM TRA HIV LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Kiểm tra HIV hay còn gọi là xét nghiệm HIV – Đây là cách duy nhất để xác định bản thân bạn có bị nhiễm vi rút HIV hay không.
Hơn nữa, nếu chẳng may nhiễm virus HIV thì kiểm tra HIV sớm còn giúp bạn chuần bị tâm lý tốt hơn, hỗ trợ hỗ trợ điều trị hiệu quả đồng thời có biện pháp phòng ngừa lây truyền cho người khác.

KIỂM TRA HIV CHÍNH XÁC NHẤT BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

KIỂM TRA HIV CHÍNH XÁC NHẤT BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?
Hiện nay có 3 phương pháp kiểm tra HIV đó là: Xét nghiệm axit nucleic (NAT), xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể HIV, xét nghiệm kháng thể.
Các xét nghiệm này thường lấy mẫu máu hoặc nước bọt (dịch miệng) của người bệnh. Một số thường hợp có thể lấy mẫu nước tiểu.
  • 1. Xét nghiệm axit nucleic (NAT):

Loại xét nghiệm này có thể cho kết quả dương tính/ âm tính hoặc cho biết lượng vi rút HIV có trong máu. Đây phương pháp kiểm tra HIV chính xác trong giai đoạn đầu khi nhiễm HIV.
Tuy nhiên xét nghiệm này thường khá tốn kém và không được sử dụng thường xuyên với mục đích sàng lọc cá nhân, trừ khi bạn xuất hiện triệu chứng bệnh sớm.
  • 2. Xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể HIV

Đây là xét nghiệm dùng để tìm kiếm cả kháng nguyên và kháng thể HIV. Theo đó, kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch khi cơ thể bạn tiếp xúc với vi rút HIV. Còn kháng nguyên là các chất lạ xâm nhập và cơ thể và kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên.
Khi bạn nhiễm HIV sẽ xuất hiện 1 loại kháng nguyên gọi là p24. Khi thực hiện xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể HIV sẽ giúp phát hiện loại kháng nguyên p24 này chính xác.
  • 3. Xét nghiệm kháng thể

Kiểm tra HIV chính xác nhất bằng phương pháp nào? – Đây là phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến hiện nay ở Việt Nam, giúp tìm kiếm HIV trong máu hoặc dịch tiết cơ thể.
Tuy nhiên, các xét nghiệm kháng thể sử dụng máu từ tĩnh mạch có thể phát hiện được vi rút HIV sớm hơn so với xét nghiệm được thực hiện với dịch tiết cơ thể.
Để biết được phương pháp kiểm tra HIV chính xác và phù hợp với bản thân, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tế, hoặc chat TẠI ĐÂY để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN KIỂM TRA HIV?

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN KIỂM TRA HIV?

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp thì cần đi kiểm tra HIV sớm và đúng thời điểm:

– 1. Những người sử dụng ma túy và dùng chung kim tiêm hoặc ống tiêm.
– 2. Những người có vợ/ chồng bị nhiễm HIV
– 3. Trẻ em có cha mẹ bị HIV
– 4. Những người có quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình, hành nghề mại dâm.
– 5. Những người đã được chẩn đoán mắc bệnh lao, viêm gan hoặc mắc bệnh lậu, chlamydia hoặc giang mai
– 6. Xuất hiện các triệu chứng HIV: sụt cân không rõ nguyên nhân; ho, tiêu chảy, sốt kéo dài trên 1 tháng; toàn thân nổi mụn, ban đỏ; họng, hầu bị nhiễm nấm kéo dài; nổi hạch ở cổ, nách, bẹn kéo dài >3 tháng,..
– 7. Ngoài ra, nếu bạn đang có thai, hãy thông báo với các bác sĩ trước khi thực hiện kiểm tra xét nghiệm HIV để được bác sĩ tư vấn các biện pháp kiểm tra HIV chính xác và phù hợp nhất.

QUY TRÌNH KIỂM TRA HIV NHƯ THẾ NÀO?

QUY TRÌNH KIỂM TRA HIV NHƯ THẾ NÀO?
Để có được kết quả kiểm tra HIV chính xác nhất bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám uy tín để thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Thông thường, quy trình xét nghiệm HIV sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Tiến hành đăng ký xét nghiệm tại bàn tiếp đón và lấy phiếu tư vấn. Bạn sẽ được tư vấn trước khi xét nghiệm tại phòng của các bác sĩ.
– Bước 2: Sau khi yêu cầu làm xét nghiệm, các nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tùy theo yêu cầu của từng phương pháp. Mẫu xét nghiệm này có thể là máu hay dịch tiết trong cơ thể, nhưng thường nhất là máu.
– Bước 3: Nhân viên y tế sẽ thực hiện việc kiểm tra và xử lý mẫu (nếu cần)
– Bước 4: Mẫu được đưa về phòng thí nghiệm để tiến hành phân tích theo quy định về y tế.
– Bước 5: Kết quả sẽ được điền vào phiếu và được tiến hành rà soát lại.
– Bước 6: Phiếu kết quả được trả về cho bạn, bạn sẽ được tư vấn về kết quả xét nghiệm.
Thời gian tiến hành làm xét nghiệm sẽ tùy vào từng loại, nếu là xét nghiệm HIV nhanh thì thời gian thực hiện sẽ vào khoảng 20 đến 30 phút hoặc có thể lên đến vài ngày với các loại xét nghiệm HIV khác.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ KẾT QUẢ KIỂM TRA HIV CHÍNH XÁC NHẤT?

HIV là căn bệnh thể kỷ nguy hiểm cần được phát hiện sớm để tiến hành hỗ trợ điều trị. Do đó, để mang lại kết quả kiểm tra HIV chính xác nhất, khi xét nghiệm, bạn cần chú ý những điều sau:
– Nên thực hiện xét nghiệm HIV ít nhất là từ 28-30 ngày sau khi phát sinh hành vi có nguy cơ lây nhiễm. Bởi nếu thực hiện xét nghiệm HIV quá sớm thì cơ thể vẫn chưa xuất hiện virus HIV gây bệnh.
– Nên xét nghiệm vào buổi sáng khi chưa ăn gì và không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê trước khi xét nghiệm.
– Trước khi xét nghiệm, không dùng bất cứ loại thuốc hỗ trợ điều trị nào. Bởi sẽ có 1 số loại thuốc ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả xét nghiệm.
Nếu nghi ngờ cơ thể nhiễm HIV, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra HIV chính xác nhất.

CHI PHÍ KIỂM TRA HIV HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bên cạnh vấn đề kiểm tra HIV chính xác nhất bằng phương pháp nào? thì kiểm tra HIV hết bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm của rất nhiều người.
Thực tế với mỗi một phương pháp, một loại xét nghiệm HIV khác nhau sẽ có mức chi phí kiểm tra HIV khác nhau. Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí kiểm tra HIV như sau:
  • 1. Phương pháp kiểm tra HIV

Hiện nay có rất nhiều phương pháp kiểm tra HIV chính xác, mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ yêu cầu sử dụng trang thiết bị y tế với mức độ phức tạp khác nhau và bác sĩ chuyên khoa thực hiện tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Vì thế, chi phí xét nghiệm HIV cũng từ đó có sự thay đổi.
  • 2. Cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện kiểm tra HIV:

Kiểm tra HIV hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế người bệnh lựa chọn. Nếu bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ có chi phí chênh lệch hơn so với cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ tay nghề non nớt.
Tuy nhiên, xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế uy tín, sẽ cho kết quả thăm khám, kiểm tra HIV chính xác cao. Vì thế, bạn không nên tiết kiệm chi phí mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng.
Thông thường, chi phí kiểm tra HIV trực tiếp sẽ cao hơn một chút bởi, quá trình xét nghiệm đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, tốn nhiều thời gian.
Để được tư vấn cụ thể mức chi phí kiểm tra HIV, bạn đọc hãy chat TẠI ĐÂY để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỊA CHỈ KIỂM TRA HIV CHÍNH XÁC NHẤT Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

Bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ kiểm tra HIV chính xác nhất tại Hà Nội? phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. –Bởi đây là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng lựa chọn để thăm khám và hỗ trợ điều trị các , phụ khoa, trong đó có các bệnh xã hội.
– Đến với Phòng khám, người bệnh sẽ được thực hiện xét nghiệm bằng hệ thống xét nghiệm tự động với các trang thiết bị kỹ thuật y tế cao mang lại kết quả kiểm tra HIV chính xác, an toàn và nhanh chóng.
– Trực tiếp thực hiện xét nghiệm HIV là đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn trực tiếp thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Điển hình như: bác sỹ Nguyễn Đình Quý, bác sỹ Phùng Thanh Vân,…
– Hơn nữa, các phòng chức năng của phòng khám đều được riêng biệt và khép kín giúp đảm bảo sự riêng tư cá nhân cho bệnh nhân. Mọi chi phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch.
Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp cho bạn đọc biết được các phương pháp kiểm tra HIV chính xác nhất, từ đó chủ động thực hiện khi nghi ngờ bạn thân có nguy cơ lây nhiễm.
Mọi băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.3511.1111 – 036.933.5252 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tư vấn và giải đáp cụ thể.
post

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Nóng rát hoặc đau khi đi tiểu dấu hiệu bệnh lậu giai đoạn đầu

Nóng rát hoặc đau khi đi tiểu dấu hiệu bệnh lậu giai đoạn đầu

Nóng rát hoặc đau khi đi tiểu dấu hiệu bệnh lậu giai đoạn đầu mà bất cứ ai cũng không nên chủ quan, nhất...

Virus HPV là bệnh gì? HPV có bao nhiêu chủng loại?

Virus HPV là bệnh gì? HPV có bao nhiêu chủng loại?

HPV là một loại vi rút gây u nhú ở người, là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế...

Giặt đồ chung có lây bệnh sùi mào gà?

Giặt đồ chung có lây bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Vậy nên, rất...

4 Phương pháp đốt mụn cơm giúp loại bỏ mụn cơm hiệu quả

4 Phương pháp đốt mụn cơm giúp loại bỏ mụn cơm hiệu quả

Mụn cơm là một dạng mụn xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể và chủ yếu ở vùng mặt, tuy...

Phương pháp đốt mụn thịt là gì? Cách chăm sóc sau khi đốt mụn

Phương pháp đốt mụn thịt là gì? Cách chăm sóc sau khi đốt mụn

Mụn thịt kéo dài mà không xử lý sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ trên da. Nếu đây là biểu hiện của bệnh lây...

Tìm hiểu 2 Phương pháp đốt mụn cóc sinh dục mới nhất hiện nay

Tìm hiểu 2 Phương pháp đốt mụn cóc sinh dục mới nhất hiện nay

Đốt mụn cóc là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
033.555.1280 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK