Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

036.933.5252

banner banner

Nhận biết sớm biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, hạn chế biến chứng

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ như thế nào? Mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục là bệnh xã hội có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mắc. Đặc biệt, bệnh nguy hiểm còn bởi nó có khả năng lây truyền rất cao trong cộng đồng. Việc can thiệp điều trị sớm sẽ phòng ngừa được tối đa biến chứng có thể gặp phải. Muốn làm được điều này, hãy” trang bị” cho bản thân cách nhận biết mụn rộp sinh dục sớm nhất.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC Ở NAM VÀ NỮ GIỚI

Mụn rộp sinh dục do một loại tác nhân có tên Herpes simplex virus (HSV) gây ra. HSV gây bệnh chủ yếu ở người là HSV-1 và HSV-2. Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục như sau.
  • 1. Bệnh mụn rộp sinh dục đối với đàn ông

– Ở đàn ông, các triệu chứng mụn rộp sinh dục xuất hiện từ 1 – 3 tuần sau khi tiếp xúc với virus gây bệnh. Sau khi phát bệnh, những triệu chứng này thường rất nhẹ và giống với các triệu chứng bệnh ngoài da khác nên người bệnh thường không chú ý và bỏ qua.
– Chỉ khi các triệu chứng này tồn tại khá lâu, gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, người bệnh mới bắt đầu chú ý và đi khám chữa.
Mụn rộp sinh dục ở đàn ông có thể nhận biết qua những dấu hiệu nổi bật như cảm giác ngứa râm ran, bỏng rát kèm đau nhức ở chung quanh bộ phận sinh dục. – Các triệu chứng khác có thể kèm theo giống như bị cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt. Sau vài ngày sẽ xuất hiện các chấm đỏ, rồi phát triển thành các mụn nước màu vàng, ngả trắng.
– Số lượng mụn nước có thể thay đổi từ 1 đến 2 mụn cho đến rất nhiều. Sau đó các mụn nước này vỡ ra để lại các vết lở loét rồi khô đi từ từ, đóng vảy.
– Cuối cùng thương tổn lành trong vòng 5 – 15 ngày. Đôi khi không xuất hiện mụn nước nhưng các vết loét xuất hiện giống như vết cắt da hay nứt da.
  • 2. Bệnh mụn rộp sinh dục đối với nữ giới

– Ở nữ giới, cách nhận biết mụn rộp sinh dục là sau khi nhiễm bệnh 2 – 7 ngày, người bệnh sẽ có cảm giác đau và ngứa, sau đó là sự xuất hiện của các vết loét do các mụn nước, bọng nước hoặc những loét vết da gây ra.
– Các vết loét sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn khi đi tiểu. Vết loét ban đầu chỉ là một vết nhỏ, đỏ và đau. Vài ngày sau những vết loét này sẽ bị mọng nước, vỡ loét, dịch mủ chảy ra, gây chảy máu.
– Sau khoảng 3 – 4 ngày, vết loét sẽ đóng vảy và lành lại. Nữ giới sẽ thấy xuất hiện khí hư âm đạo nhiều hơn, đau ở vùng xương chậu, nóng rát khi đi tiểu. Triệu chứng chủ yếu xuất hiện ở âm đạo, miệng và hậu môn.
Nếu bạn có các biểu hiện trên, hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được bác sĩ tư vấn

MỤN RỘP SINH DỤC LÂY TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO?

Nhiễm HSV là nguyên nhân gây bệnh. Một người khỏe mạnh có thể nhiễm phải loại virus này thông qua:
MỤN RỘP SINH DỤC LÂY TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO?
  • 1. Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ
Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ là nguyên nhân hàng đầu lây truyền các bệnh xã hội nói chung và bị mụn rộp sinh dục nói riêng. Không chỉ quan hệ tình dục đường âm đạo, các hình thức quan hệ khác, như quan hệ đường miệng hoặc quan hệ đường hậu môn đều có thể lây truyền HSV.
Sở dĩ con đường này là nguồn lây chính bởi da, niêm mạc ở cơ quan sinh dục, miệng hay hậu môn đều là những môi trường thuận lợi để HSV có thể xâm nhập và phát triển bởi chúng khá mỏng, có nhiều mạch máu nên khi quan hệ rất dễ xảy ra xây xước.
  • 2. Do có sự tiếp xúc trực tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh
Người khỏe mạnh nếu có xúc trực tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh (chẳng hạn như sờ, ôm hôn), đặc biệt nếu có sự xây sát giữa 2 vùng da, niêm mạc thì nguy cơ bị nhiễm phải HPV là rất cao.
  • 3. Tiếp xúc gián tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh
Tiếp xúc gián tiếp lây truyền bệnh hiểu đơn giản là việc người khỏe mạnh có tiếp xúc với mầm bệnh thông qua vật trung gian như thói quen sử dụng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân với người bệnh, có thể là khăn mặt, khăn tắm, quần lót, bàn chải đánh răng,… Mặc dù nguyên nhân nhiễm HSV do tiếp xúc gián tiếp khá thấp nhưng điều này không có nghĩa là không thể xảy ra.
  • 4. Mẹ truyền HSV sang cho con
Trong trường hợp người mẹ bị mụn rộp sinh dụccơ quan sinh dục và đẻ thường, HPV có thể lây truyền sang cho con.

MỤN RỘP SINH DỤC CÓ THỂ GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ?

Việc nhiễm phải HSV có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Bao gồm:
MỤN RỘP SINH DỤC CÓ THỂ GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ?

MỤN RỘP SINH DỤC CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Biện pháp điều trị mụn rộp sinh dục thông thường hiện nay là sử dụng thuốc. Nó giúp giảm đau đớn cho người bệnh, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh tới sức khỏe. Các bác sĩ sẽ kê đơn cho người bệnh các dạng thuốc uống hoặc bôi có tác dụng ngăn chặn triệu chứng bệnh tiếp tục phát triển và bùng phát.
Tuy nhiên, khi gặp các điều kiện thuận lợi, chẳng hạn như khả năng miễn dịch suy giảm, mắc bệnh viêm nhiễm, căng thẳng, có kinh nguyệt,… các triệu chứng của mụn rộp có thể bộc phát. Chúng xuất hiện không theo một thời gian cố định.
Với mỗi người bệnh, có thể tính theo tuần, theo tháng hoặc theo năm. Có những người với khoảng thời gian rất lâu, trên hàng năm triệu chứng mới có biểu hiện bộc phát.
Tình trạng tái phát liên tục của mụn rộp sinh dục là nguyên nhân khiến nhiều người bệnh nản lòng!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA KHỎI MỤN RỘP SINH DỤC MÀ ?

Với sự phát triển y học, tình trạng tái phát của bệnh thực tế đã không còn là nỗi lo. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi hiện đang triển khai các phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

1. Điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch

Phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch thuộc một trong những tiến bộ của y học, được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá là bước đột phá trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.
Phương pháp đã được nghiên cứu lâm sàng hỗ trợ ức chế, tiêu diệt HSV hiệu quả nhờ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể miễn dịch tối đa, hạn chế tốt nhất tình trạng tái phát bệnh.
Nguyên lý hoạt động của phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch
– Sử dụng hệ thống kiểm tra vi sinh hiện đại giúp đo lường chính xác lượng virus có trong cơ thể, đánh giá mức độ triệu chứng, xác định giai đoạn của bệnh,…
– Sau đó, hệ thống tiên lượng lượng kháng thể phù hợp để kích thích cơ thể sản sinh kháng thể tự nhiên có đủ khả năng ức chế, tiêu diệt HSV.
– Nhờ thúc đẩy hoạt động miễn dịch tự nhiên của cơ thể mà phương pháp có thể ngăn ngừa lây nhiễm và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.
Ưu điểm của phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch
– Xác định mức độ bệnh chính xác: Sử dụng hệ thống kiểm tra vi sinh vật bằng kính hiển vi quang học giúp đánh giá chính xác mức độ bệnh, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.
– Hỗ trợ tiêu diệt tối đa virus: Kích thích có thể sản sinh kháng thể tự nhiên để ức chế, tiêu diệt virus.
– Tương đối an toàn: Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục truyền thống thường tiềm ẩn những nguy cơ về tác dụng phụ cho người bệnh. Phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch ra đời là bước đột phá trong chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục bởi nó thường không gây ra bất cứ những nguy cơ tổn thương nào cho người bệnh cả trước và sau khi điều trị.
– Không đau, không chảy máu: Phương pháp không can thiệp xâm lấn, không gây đau, không chảy máu, .
– Ngăn ngừa lây nhiễm và tái phát: Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể nên có thể ngăn ngừa lây nhiễm và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.
– Liệu trình điều trị nhanh: Liệu trình điều trị nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

Hình ảnh so sánh trước và sau khi điều trị mụn rộp ở bộ phận sinh dục tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Click vào để xem ảnh

2. Điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp Đông – Tây Y két hợp vật lý trị liệu

Phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu để chữa bệnh mụn rộp sinh dục là phương pháp kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Phương pháp này cũng được đánh giá cao bởi tính an toàn đồng thời có thể mang lại hiệu quả chỉ từ 1 liệu trình.
Nguyên lý hoạt động của phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu
– Thuốc Tây Y chuyên khoa: Sử dụng thuốc kháng virus nhằm làm giảm triệu chứng của bệnh.
– Thuốc Đông Y: Kết hợp sử dụng thêm thuốc Đông Y để tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, thải độc, cân bằng nội tiết.
– Kết hợp vật lý trị liệu: Đây là kỹ thuật tác động sâu hỗ trợ tiêu diệt virus một cách nhanh nhất đồng thời gia tăng khả năng tiêu viêm, giảm sưng, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích tế bào lành tính phát triển, giúp phục hồi nhanh các tổn thương do virus gây ra.
Ưu điểm vượt trội của phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu
– Hiệu quả cao: Sử dụng phác đồ Tây Y đặc trị kết hợp điều trị Đông Y nhằm nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm, tiêu diệt virus hiệu quả, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng.
– Độ an toàn cao: Điều trị không xâm lấn, không phẫu thuật nên đảm bảo độ an toàn cao, không đau, không chảy máu, .
– Ngăn ngừa tái phát: Kết hợp vật lý trị liệu giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn ngừa biến chứng và tái phát bệnh hiệu quả, ngay cả với những trường hợp tái phát nhiều lần.
– Điều trị nhanh: Thời gian điều trị nhanh chóng, có thể ra về trong ngày, bệnh nhân không cần nằm viện.
– Phục hồi nhanh chóng: Các tổn thương do lậu nhanh chóng được phục hồi, sức khỏe sớm được cải thiện sau khi điều trị.
Nhằm đảm bảo nguy cơ tái phát ở mức thấp nhất cũng như rút ngắn thời gian điều trị, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng máy laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:
– Tiêu viêm, tiêu sưng
– Giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ cơ thể mau lành bệnh

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI ĐỂ ĐIỀU TRỊ MỤN RỘP SINH DỤC

Không chỉ áp dụng phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, những lý do mà Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi trở thành địa chỉ đáng tin cậy còn bởi:
Trên đây là chia sẻ về biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, hãy liên hệ Hotline: 024.3511.1111 – 036.933.5252 hoặc [TẠI ĐÂY] để được các bác sĩ tư vấn nhanh chóng về bệnh.
post

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Có chữa được không? 

Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Có chữa được không? 

Gai sinh dục là một trong những tình trạng dễ gây nhầm lẫn với sùi mào gà – một bệnh xã hội nguy hiểm...

Gai sinh dục có nguy hiểm không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp

Gai sinh dục có nguy hiểm không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp

Gai sinh dục gặp ở khoảng 40% nam giới hiện nay. Chúng ít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới, tuy nhiên...

Sự thật ít biết về bệnh gai sinh dục?

Sự thật ít biết về bệnh gai sinh dục?

Dù không phải là bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên các triệu chứng gai sinh dục rất dễ khiến mọi người lầm tưởng với...

Hình ảnh các loại bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam giới & Cách chữa hiệu quả

Hình ảnh các loại bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam giới & Cách chữa hiệu quả

Không chỉ có nữ giới mới bị nấm xâm nhập gây bệnh, nam giới cũng không phải ngoại lệ. Nấm dễ lây nhiễm, dễ...

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa trị mụn rộp sinh dục theo chỉ định của bác sĩ

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa trị mụn rộp sinh dục theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc trị mụn rộp sinh dục là thuốc gì? Đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm và thắc mắc nhất khi...

Những nguyên nhân mọc mụn rộp sinh dục mà ai cũng nên để phòng

Những nguyên nhân mọc mụn rộp sinh dục mà ai cũng nên để phòng

Nguyên nhân mọc mụn rộp sinh dục do đâu hay tại sao bị mọc mụn rộp sinh dục? Là thắc mắc của nhiều người...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
036.933.5252 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK