Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

033.555.1280

banner banner

Nhận biết triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu phái mạnh cần biết

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Hẹp bao quy đầu được biết tới là một tình trạng rất đỗi phổ biến ở đàn ông nhưng nhiều cánh mày râu lại chủ quan gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục cũng như làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là về sinh sản.
Bác sĩ chuyên khoa Phan Văn Thắng hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: “Triệu chứng hẹp bao quy đầu khiến cuộc sống sinh hoạt của đàn ông gặp nhiều phiền toái. Người mắc hẹp bao quy đầu không còn bất kỳ sự tự tin nào về bản thân. Cuộc sống gối chăn, hôn nhân dần đi vào ngõ cụt chỉ vì quan hệ vợ chồng không diễn ra thuận lợi. Hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm những nguy hại gây ra càng được giải quyết hiệu quả. Thế nhưng, để làm được điều này trước tiên đàn ông phải nắm được triệu chứng hẹp bao quy đầu”.

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Bao quy đầu của đàn ông là một lớp da mỏng, nằm ngay ở phần đầu dương vật, có vai trò giữ ẩm, bảo vệ cho quy đầu. Đối với đàn ông trưởng thành thì lớp da này bình thường có thể tuột lên tuột xuống dễ dàng nhờ vào sự cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bao quy đầu của đàn ông lại không có khả năng tuột lên tuột xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Nguyên nhân được biết tới do sự bất thường của lớp da bao quy đầu mà phần lớn bởi đàn ông bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu.
Theo định nghĩa của bác sĩ, hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật luôn trong trạng thái phủ kín lấy quy đầu, ngay cả khi dương vật đang trong trạng thái cương cứng. Thực tế, tùy thuộc mức độ bao quy đầu hẹp, lớp da có thể tuột xuống nhiều hay ít. Cùng với đó, khi bao quy đầu của đàn ông bị hẹp, dương vật khi cương cứng có thể gây đau, tiểu tiện khó, bao quy đầu căng phồng lên khi đi tiểu,…

HẸP BAO QUY ĐẦU NGUY HIỂM RA SAO?

Mặc dù hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh lý cấp tính nhưng những ảnh hưởng của bệnh có thể để lại tới sức khỏe của đàn ông là lâu dài và nghiêm trọng. Cụ thể, những biến chứng do bệnh lý hẹp bao quy đầu gây ra có thể kể đến là:
 • 01. Có thể ảnh hưởng tới kích thước của dương vật

Trong độ tuổi mà đàn ông đang phát triển, đặc biệt khi ở độ tuổi dậy thì, nếu như bị bệnh lý hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật, khiến cho dương vật không đạt được kích thước tối đa ở độ tuổi trưởng thành.
 • 02. Gây ra viêm nhiễm ở vùng quy đầu

Trong trường hợp đàn ông mắc phải hẹp bao quy đầu bệnh lý, các tế bào chết bị tróc ra dưới lớp bao quy đầu có thể kết hợp cùng với các chất cặn bã được hình thành trong quá trình tiểu tiện không thoát được ra bên ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi sinh vật gây hại từ đó phát triển, gây viêm nhiễm ở khu vực thuộc vùng quy đầu.
 • 03. Viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu

Không chỉ dừng lại ở mức độ khiến cho quy đầu bị viêm nhiễm, khi không được can thiệp điều trị kịp thời, vi sinh vật gây hại có thể từ khu vực quy đầu di chuyển lên khu vực niệu đạo hoặc các cơ quan khác thuộc hệ tiết niệu gây viêm nhiễm.
 • 04. Gây tình trạng nghẹt quy đầu

Tình trạng nghẹt bao quy thường xảy ra khi đàn ông bị bệnh lý hẹp bao quy đầu. Nó xảy ra khi mà đàn ông cố gắng kéo tuột bao quy đầu xuống. Bởi bao quy đầu bị hẹp nên miệng bao sẽ thắt lấy vùng quy đầu gây ra tình trạng nghẹt, máu không lưu thông dẫn tới tình trạng quy đầu sưng, phù nề. Nếu không xử lý sớm có thể dẫn đến hoại tử.

NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG HẸP BAO QUY ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, hẹp bao quy đầu không quá khó để có thể nhận biết. Các triệu chứng hẹp bao quy đầu bao gồm:
 • 01. Bao quy đầu không thể tuột xuống một cách dễ dàng

Dương vật khi ở trạng thái bình thường (không cương), bao quy đầu thường sẽ trùm kín (hoặc gần kín) toàn bộ quy đầu. Tuy nhiên, khi dương vật cương lên, lớp bao da này sẽ tự động tuột xuống. Nếu hiện tượng này không xảy ra, có khả năng đàn ông bị bao quy đầu hẹp.
 • 02. Quy đầu chưa bao giờ lộ ra được hoàn toàn

 đàn ông nếu như có bao quy đầu bình thường, khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống để lộ ra quy đầu. Thế nhưng, đối với những đàn ông mắc phải bệnh lý hẹp bao quy đầu thì vùng quy đầu sẽ không bao giờ lộ ra hoàn toàn do đã bị lớp bao da che phủ, bó khít và ôm sát. Quy đầu chỉ có thể lộ ra được một phần, bán phần hoặc không lộ ra.
 • 03. Lỗ tiểu nhỏ, đàn ông tiểu tiện khó khăn

Một trong những triệu chứng hẹp bao quy đầu đàn ông thường gặp khác đó chính là tiểu tiện khó khăn. Nước tiểu thường sẽ bị đọng lại tại bao quy đầu chứ không thể nào thoát ra hết được, tia nước tiểu ngắn, yếu, đứt quãng. Tình trạng kéo dài có thể gây ra chứng kích thích bàng quang, sỏi bàng quang… làm ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu.
 • 04. Bựa trắng sinh dục

đàn ông nếu như mắc bệnh hẹp bao quy đầu sẽ bị tích tụ nhiều bựa sinh dục ở mặt trong của bao quy đầu, làm tăng nguy cơ gây ra chứng viêm. Khi bị tích quá nhiều bựa sinh dục, có thể nhìn thấy bằng mắt thường những hạt màu trắng ở đầu bao quy đầu.
 • 05. Quan hệ tình dục trở nên khó khăn, đau rát

Những đàn ông có triệu chứng hẹp bao quy đầu thường sẽ gặp khó khăn khi quan hệ bởi khi dương vật cương cứng và thực hiện hành vi giao hợp thì da bao quy đầu sẽ giãn căng ra đau rát. Nếu như đàn ông cố gắng quan hệ dễ gây ra tình trạng rách bao quy đầu làm chảy máu trong trường hợp hẹp nặng.
 • 06. Kích thước dương vật bị ngắn, nhỏ

 Phần lớn những đàn ông bị hẹp bao quy đầu có kích thước dương vật ngắn, nhỏ do bao da quy đầu ôm khít quy đầu ngăn cản sự phát triển của dương vật trong độ tuổi dậy thì.
đàn ông có thể liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] để được tư vấn khi có triệu chứng hẹp bao quy đầu
NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG HẸP BAO QUY ĐẦU QUA CÁC DƯỚI ĐÂY

NGUYÊN NHÂN GÂY HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Hẹp bao quy đầu được chia thành hai dạng là hẹp bao quy đầu sinh lýhẹp bao quy đầu bệnh lý.
 • 01. Bao quy đầu hẹp sinh lý

Bất cứ đàn ông nào ngay từ khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức tình trạng hẹp bao quy đầu nhằm mục đích bảo vệ cho cơ quan sinh dục đàn ông do lớp da này che phủ, dính chặt lấy quy đầu. Sau đó theo thời gian, lớp da dần tách ra khỏi quy đầu, có thể tuột lên tuột xuống được.
 • 02. Bao quy đầu hẹp bệnh lý

Bao quy đầu hẹp bệnh lý là tình trạng đàn ông bị hẹp bao quy đầu thực sự. Lớp da này sẽ không tự tuột xuống được kể cả khi đàn ông đã ở độ tuổi trưởng thành. Tình trạng thường xảy ra do lớp sẹo xơ xuất hiện khiến cho bao quy đầu bị dính và hẹp lại. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do người đàn ông mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm .

ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?

Hiện nay, cắt bao quy đầu được biết tới là phương pháp hữu hiệu nhất trong điều trị bao quy đầu hẹp bệnh lý. Với phương pháp cắt bao quy đầu, các bác sĩ sẽ sử dụng các trang thiết bị cùng với các dụng cụ y tế cần thiết để có thể loại bỏ một phần da bao quy đầu, giúp cho lớp da này tuột lên tuột xuống dễ dàng như đàn ông bình thường.
Tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sĩ hiện đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu sử dụng công nghệ ION Hàn Quốc, là một trong các phương pháp hiện đại hàng đầu để thực hiện việc cắt bao quy đầu ở đàn ông.
Trước khi thực hiện, đàn ông sẽ được thăm khám, kiểm tra kĩ lưỡng, đầy đủ các thông số. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê ở vùng đầu dương vật nên đàn ông hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.
Các bác sĩ sau đó sẽ tiến hành sử dụng kính hiển vi phẫu thuật hiện đại nhờ đó mà có thể loại bỏ được phần da bao quy đầu một cách chuẩn xác, có thể đảm bảo cao về tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng tới cấu trúc dương vật.
Sau khi thực hiện, đàn ông sẽ không cần phải nằm viện, chỉ cần thay băng thường xuyên theo hướng dẫn của các bác sĩ, kiêng khem đúng cách khi về nhà.
Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về triệu chứng bao quy đầu, đàn ông có thể liên hệ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới đường dây nóng 024.3511.1111 – 033 555 1280 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.
post

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Tổng hợp hình ảnh trẻ bị hẹp bao quy đầu trong thực tế

Tổng hợp hình ảnh trẻ bị hẹp bao quy đầu trong thực tế

Trẻ bị hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh...

Bác sĩ hướng dẫn khám và xử lý bao quy đầu bị hẹp cho trẻ 6 tuổi

Bác sĩ hướng dẫn khám và xử lý bao quy đầu bị hẹp cho trẻ 6 tuổi

Có đến trên 95% bé trai có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý khi sinh ra. Nếu không được chăm sóc, xử...

Tổng quan hẹp bao quy đầu: 89% nam giới lầm tưởng về bệnh lý này

Tổng quan hẹp bao quy đầu: 89% nam giới lầm tưởng về bệnh lý này

Hẹp bao quy đầu không được can thiệp xử lý đúng cách có khả năng dẫn đến nghẹt bao quy đầu, nhiễm trùng, rối...

Nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu không ngờ dễ đến vậy

Nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu không ngờ dễ đến vậy

Hẹp bao quy đầu ở nam giới không chỉ gây trở ngại trong các hoạt động tình dục, mà còn làm tăng nguy cơ...

Các cách khắc phục hẹp bao quy đầu tại nhà không cần “dao kéo”

Các cách khắc phục hẹp bao quy đầu tại nhà không cần “dao kéo”

Nam giới có nhiều cách khắc phục hẹp bao quy đầu tại nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tự...

Mổ hẹp bao quy đầu: Những lợi ích mà bạn không thể tin được

Mổ hẹp bao quy đầu: Những lợi ích mà bạn không thể tin được

Mổ hẹp bao quy đầu là một thủ thuật khá phổ biến ở nam giới. Ở một số trường hợp nếu không được can...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
033.555.1280 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK