Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

033.555.1280

banner banner

Bác sĩ giải đáp liệt dương là bệnh gì?

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có khoảng 150 triệu đàn ông trên toàn thế giới bị liệt dương và theo dự đoán con số này sẽ tăng lên trên 320 triệu vào năm 2025. Đây được xem như là một con số biết nói và là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều đàn ông khi không hiểu rõ liệt dương là bệnh gì, tại sao mình lại mắc phải. Để chủ động phòng ngừa cũng như có phương hướng điều trị kịp thời khi có triệu chứng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về bệnh liệt dương trong nội dung bài viết sau.
Bác sĩ giải đáp liệt dương là bệnh gì?

Liệt dương là bệnh gì?

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương cho biết, liệt dương là tên gọi dân gian của rối loạn cương dương, một bệnh lý suy giảm khả năng cương cứng của dương vật.
Thực tế, khả năng cương cứng của dương vật phụ thuộc vào việc máu dồn xuống các thể hang. Sau đó, luồng máu này bị chặn lại, không thoát ra được, giúp dương vật từ trạng thái mềm chuyển sang trạng thái cứng, đồng thời kích thước tăng trưởng cả chiều dài lẫn chu vi.
Dương vật bình thường sẽ có thể cương cứng thông qua việc đàn ông cảm nhận các kích thích nhận được từ giác quan như nhìn, ngửi, nghe, tưởng tượng hoặc khi có các kích thích trực tiếp trên cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, khi bị liệt dương, bất kể các kích thích gián tiếp hay trực tiếp đều không thể làm dương vật của đàn ông có thể cương cứng.

Bệnh liệt dương ở nam giới: làm sao để nhận biết?

Liệt dương là một bệnh lý rất dễ nhận biết bởi những triệu chứng rất đặc trưng, chủ yếu liên quan tới sự cương cứng của dương vật gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục.

Cụ thể, biểu hiện của bệnh liệt dương ở đàn ông gồm có:

 • 1. Giảm nhu cầu ham muốn tình dục: Giảm nhu cầu ham muốn tình dục là triệu chứng của rối loạn chức năng tình dục mà có thể là do bệnh liệt dương gây ra.
 • 2. Dương vật suy giảm khả năng cương cứng: Triệu chứng phổ biến, điển hình của bệnh liệt dương là sự suy giảm mức độ cương cứng của dương vật. Theo thời gian, khi không có biện pháp can thiệp thì mức độ cương của dương vật sẽ giảm dần. Càng để lâu sau đó thì dương vật sẽ càng khó cương cứng khi nhận được các kích thích và đến mức độ nặng nhất của bệnh là dương vật không thể cương cứng được nữa (liệt dương hoàn toàn).
 • 3. Dương vật cương cứng một cách bất ổn định (liệt dương tạm thời): Khi đàn ông mới quan hệ, dương vật có thể có đủ độ cương cứng nhưng ngay sau đó, độ cương sẽ giảm đi rất nhanh mặc dù đàn ông vẫn đang tiến hành kích thích tình dục. Tình trạng này có thể xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần khi quan hệ.
 • 4. Dương vật sẽ không thể cương cứng: Một số đàn ông khi bị rối loạn cương dương có thể trải nghiệm triệu chứng liệt dương, mức độ nghiêm trọng cuối cùng của bệnh khi dương vật không thể cương cứng kể cả có kích thích tình dục.
 • 5. đàn ông không thể xuất tinh: Liệt dương gây ảnh hưởng tới mức độ kích thích nên điều này có thể khiến đàn ông không thể xuất tinh, không có được khoái cảm.

5 Nguyên nhân phổ biến gây liệt dương

 • 1. Liệt dương do sử dụng chất gây nghiện

Sử dụng các chất gây nghiện (như rượu, ma túy,…) trong một khoảng thời gian dài có thể làm giảm mức độ hưng phấn và đặc biệt là khả năng cương cứng dương vật, dẫn tới liệt dương.
 • 2. Liệt dương do các vấn đề giải phẫu

Các vấn đề về mặt giải phẫu có thể là nguyên nhân gây liệt dương, có thể do bẩm sinh hoặc mắc phải. Chẳng hạn như: hiện tượng lỗ tiểu lệch thấp, bàng quang lộ ngoài, hẹp/dài bao quy đầu, dương vật cong vẹo,…
 • 3. Liệt dương do nguyên nhân nội tiết

Liệt dương có thể xuất phát từ nguyên nhân nội tiết, ví dụ như suy tuyến yên nguyên phát/thứ phát, nồng độ prolactin trong cơ thể cao, có u tuyến yên,…
 • 4. Liệt dương do mạch máu

Dương vật cương cứng được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào dòng máu di chuyển đến các xoang máu của vật hang nên bất cứ một bệnh lý nào có thể gây ảnh hưởng tới dòng máu di chuyển xuống vật hang (ví dụ bệnh tim mạch, đái tháo đường,…) đều có thể làm cho dương vật khó cương cứng.
 • 5. Mắc bệnh liệt dương do nguyên nhân thần kinh

Các bệnh lý về đường dẫn truyền, có sự liên kết giữa thần kinh trung ương với dương vật có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới cơ chế cương cứng. Như tổn thương não bộ, tổn thương tủy sống hoặc nứt đốt sống,…

Ảnh hưởng của liệt dương tới nam giới

Liệt dương là một bệnh lý không thể coi thường bởi những ảnh hưởng của bệnh tới nhiều mặt. Bao gồm:

ẢNH HƯỞNG CỦA LIỆT DƯƠNG TỚI NAM GIỚI

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách điều trị liệt dương như thế nào hiệu quả?

Với những tác hại của liệt dương như đã nêu ở trên, bệnh cần được can thiệp điều trị sớm. Các chỉ định điều trị cho liệt dương có thể kể đến như:
– 1. Thuốc: Là phương pháp điều trị phổ biến. Trong đó thuốc Tây được áp dụng phổ biến nhất trong điều trị liệt dương. Các loại thuốc chủ yếu có tác dụng tới mạch máu, làm giãn các mạch máu, thúc đẩy máu dồn tới các thể hang để dương vật có thể cương cứng và cải thiện mức độ cương cứng.
– 2. Thiết bị điều trị: Một số cơ sở sử dụng các thiết bị điều trị để cải thiện khả năng cương cứng của dương vật người bệnh.
– 3. Phẫu thuật: Các can thiệp phẫu thuật có thể được chỉ định cho một số trường hợp liệt dương.
Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả nhất, đã được chứng nhận là phương pháp kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đang được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi áp dụng.
Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ kết hợp áp dụng 2 loại thuốc bổ trợ nhằm gia tăng ưu điểm, đồng thời giảm thiểu nhược điểm của từng loại thuốc. Việc kết hợp sử dụng thuốc Tây với thuốc Đông Y đang được áp dụng đã cho thấy:
 • Hiệu quả điều trị hơn hẳn việc dùng duy nhất một loại thuốc
 • Thời gian điều trị được rút ngắn
 • Giảm thiểu tối đa tác dụng phụ do thuốc Tây Y gây ra

Trải nghiệm máy phục hồi chức năng sinh lý nam giới chỉ 388K/Lần

Đặc biệt, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn áp dụng hỗ trợ điều trị liệt dương bằng thiết bị phục hồi chức năng sinh lý

Nhằm hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương cho đàn ông, người bệnh sẽ được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi chỉ định sử dụng thiết bị phục hồi chức năng sinh lý.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

– 1. Nguyên lý hoạt động của máy: Kết hợp hiệu quả giữa nguyên lý kinh lạc trong Đông Y với kỹ thuật điện tử công nghệ số hiện đại. Thiết bị tập trung nhiều dạng điều trị vật lý tổng hợp như kích thích huyệt bằng xung điện cao tần, massage thủy động, massage bằng sự chuyển động của không khí, áp suất âm.

– 2. Tác dụng của máy: Kích thích xung điện tại các huyệt trung ương, kích thích tăng tiết nitric ocid (NO) giúp giãn rộng lòng động mạch cấp máu cho dương vật, kích thích các huyệt vị tạo hưng phấn thúc đẩy phục hồi các dây thần kinh cảm giác từ đó làm tăng mạnh khả năng bơm máu vào thể hang để cải thiện khả năng cương dương. Đặc biệt, việc kích thích bằng dòng nước có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm độ nhạy cảm ở dương vật, nâng cao ngưỡng cảm giác xuất tinh, giúp kéo dài thời gian quan hệ cho đàn ông.

Ghi nhận kết quả của bệnh nhân sau liệu trình điều trị liệt dương tại phòng khám như sau:

 • 1. Duy trì thời gian cương dương lâu hơn, tăng cường tuần hoàn máu và lưu chuyển máu vào các mao mạch, thể hang của dương vật.
 • 2. Tăng khả năng đàn hồi và co giãn lớp cơ dương vật.
 • 3. Loại bỏ những rắc rối về mặt tâm lý và tăng cường sự tự tin của bệnh nhân.
 • 4. Giải quyết kịp thời những vấn đề trong đời sống tình dục.
 • 5. Điều chỉnh khí huyết, lưu thông kinh mạch, tiêu viêm giảm đau, nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy quá trình hồi phục.

Những lý do nam giới nên chọn Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

 • 1. Phòng khám được cấp đầy đủ giấy phép hoạt động

Phòng khám do Sở Y tế Hà Nội kiểm định, cấp đầy đủ các giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, các bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại.

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức:

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ - Bác sĩ Chuyên Khoa II 

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung, Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam – Bác sĩ Nguyễn Bá Dương:

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương - Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại – Lê Mạnh Cường:

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại

Bác sĩ chuyên khoa cấp I – Đào Thanh Hóa:

Bác sĩ Đào Thanh Hoá - Bác sĩ chuyên khoa cấp I

Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa – Nguyễn Thị Minh Cúc:

Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa - Nguyễn Thị Minh Cúc

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy lấy tinh trùng tự động

Máy lấy tinh trùng tự động

Máy laser bán dẫn

Máy laser bán dẫn

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn:

 • 2. Phòng khám linh hoạt các gói khám điều trị bệnh

Nhằm tạo điều kiện cho đàn ông được thăm khám, điều trị bệnh với mức chi phí hợp lý, phòng khám hiện đang triển khai áp dụng linh hoạt các gói khám chữa bệnh khác nhau.

Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi nam khoa như: gói khám viêm nhiễm nam khoa, gói khám bao quy đầu, gói khám sinh lý nam

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi bệnh xã hội ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội nữ giới

 • 3. Phòng khám áp dụng thủ tục đơn giản, nhanh gọn

Các thủ tục được tối giản một cách khoa học, giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa thời gian. Với công nghệ quản lý bệnh án điện tử, thông tin của người bệnh được cập nhật chính xác, nhanh chóng, bảo mật cao.
 • 4. Phòng khám áp dụng các mức phí khám chữa bệnh hợp lý

Mức chi phí thăm khám, điều trị hợp lý, theo đúng quy định, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới phòng khám.
Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp đàn ông có thể nắm bắt rõ về bệnh liệt dương là gì. đàn ông có thể gọi tới số HOTLINE 033 555 1280 để được các bác sĩ tư vấn, đăng ký nhận ưu đãi thích hợp, tiết kiệm chi phí.
post

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Bác sĩ chỉ cách nhận biết dấu hiệu liệt dương sớm để khắc phục kịp thời

Bác sĩ chỉ cách nhận biết dấu hiệu liệt dương sớm để khắc phục kịp thời

Vài năm trở lại đây, bệnh liệt dương đang có xu hướng tăng khá mạnh ở nam giới. Việc tìm hiểu thông tin về...

Dương vật không cương thì phải làm sao? Trải nghiệm ngay máy phục sinh lý chỉ 388k

Dương vật không cương thì phải làm sao? Trải nghiệm ngay máy phục sinh lý chỉ 388k

Không ít nam giới cảm thấy bất an với tình trạng dương vật không cương xuất hiện trong một thời gian dài. Ngay cả khi...

Trải nghiệm máy phục hồi chức năng sinh lý nam giới chỉ 388K/Lần

Trải nghiệm máy phục hồi chức năng sinh lý nam giới chỉ 388K/Lần

Bạn đang khổ sở với tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, càng bất lực hơn mỗi khi vợ/bạn tình “đòi hỏi” mà chẳng...

Nguyên nhân liệt dương là gì? – Bác sĩ tiết lộ lý do không ngờ

Nguyên nhân liệt dương là gì? – Bác sĩ tiết lộ lý do không ngờ

Nguyên nhân liệt dương là gì, câu hỏi này được rất nhiều đàn ông đặt ra với bác sĩ. Liệt dương khi mắc phải...

Chuyên gia tư vấn liệt dương và cách điều trị hiệu quả nhất

Chuyên gia tư vấn liệt dương và cách điều trị hiệu quả nhất

Liệt dương là bệnh lý khá phổ biến liên quan tới chức năng sinh lý của đàn ông. Đây là bệnh lý khiến nhiều...

Chuyên gia giải đáp: Chi phí chữa bệnh liệt dương bao nhiêu tiền?

Chuyên gia giải đáp: Chi phí chữa bệnh liệt dương bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh liệt dương hết bao nhiêu tiền? là một trong những vấn đề được nhiều đàn ông quan tâm khi hỗ...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
033.555.1280 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK