Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

036.933.5252

banner banner

Bệnh trĩ là gì? Nhận biết ngay qua dấu hiệu đầu tiên

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Trĩ là dạng bệnh thường gặp ở hậu môn – trực tràng. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 41% dân số trên toàn cầu được chẩn đoán mắc bệnh trĩ.  Trên thực tế, các triệu chứng của bệnh trĩ ngoài việc gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường nhật, còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm – hoại tử hậu môn, tắc mạch trĩ,… thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh trĩ là gì? Phân loại các dạng bệnh trĩ

Theo khảo sát của Hội Hậu môn, Trực tràng Việt Nam, tỷ lệ người dân mắc bệnh trĩ ở Việt Nam dao động từ 35 – 50%. Tỷ lệ nữ mắc trĩ nhiều hơn nam, chiếm 61%. Tuổi trung bình của người bệnh khoảng 45, tập trung chủ yếu ở thành phố.
Trĩ được định nghĩa là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị căng giãn quá mức. Tùy thuộc vào vị trí tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị căng giãn mà trĩ được phân loại thành các dạng khác nhau.

Bệnh trĩ hiện có 3 dạng là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 1. Trĩ nội: Trĩ nội xảy ra do sự căng giãn của các tĩnh mạch ở phía trên đường lược.
 2. Trĩ ngoại: Trái ngược với trĩ nội, trĩ ngoại là tình trạng các tĩnh mạch nằm dưới đường lược bị căng giãn, hình thành nên búi sa ngay ngoài lỗ hậu môn.
 3. Trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh xảy ra khi các tĩnh mạch nằm ở cả phía trên và phía dưới đường lược bị căng giãn cùng một lúc.

Cách nhận biết biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ để khám chữa kịp thời

Khi mắc trĩ, ở người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

Chớ chủ quan với nấm hậu môn. Bác sĩ mách cách hay đánh bay cơn ngứa

– Cảm thấy khó chịu, ngứa, đau rát ở hậu môn. Đây là dấu hiệu cơ bản, điển hình nhất của bệnh trĩ, người mắc thường thấy khu vực hậu môn có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát bất thường. Triệu chứng này sẽ nặng hơn mỗi lần đi đại tiện.

– Đại tiện ra máu. Đại tiện ra máu, phân dính máu có thể là dấu hiệu của các bệnh lý ở hậu môn – trực trạng, phổ biến nhất là bệnh trĩ. Lượng máu chảy ra phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Lúc mới bắt đầu thường chỉ có một chút máu lẫn trong phân và dính lượng nhỏ trên giấy vệ sinh. Tuy nhiên, khi bệnh ở giai đoạn nặng, máu có thể chảy nhiều, thậm chí là không cầm được.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

– Nhận biết bệnh trĩ qua sự xuất hiện của búi trĩ. Búi trĩ hình thành bởi các tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị giãn ra. Chúng có thể ở trong hoặc bên ngoài hậu môn. Khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sờ vào thấy mềm, thường có màu đỏ tươi hoặc tím sẫm, không đau.

Nếu bạn đang có biểu hiện bệnh trĩ như trên, hãy chat Tại đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.

Tổng hợp các cấp độ của bệnh trĩ

1. Cấp độ của bệnh trĩ nội

 • Bệnh trĩ nội cấp độ 1: Búi trĩ còn khá nhỏ hoặc thậm chí chưa hình thành vì thế chưa thể sa ra ngoài. Ngoài triệu chứng đi ngoài ra máu, cảm thấy đau rát mỗi khi đi đại tiện thì người bệnh không có bất kỳ một dấu hiệu nào khác. Bạn không thể nhìn và đánh giá bằng mắt thường để xác định bệnh.
 • Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Hậu môn bắt đầu xuất hiện búi trĩ. Khi đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn do áp lực rặn của người bệnh và khi ngồi xuống. Nhưng sau đó lại thu về.
 • Bệnh trĩ nội cấp độ 3: Số lần sa búi trĩ ra ngoài hậu môn nhiều hơn, người bệnh phải tác động bằng tay mới có thể đưa búi trĩ trở lại bên trong. Sờ vào thấy búi trĩ mềm, khi ấn vào thấy xẹp khi bỏ ra thì phồng, màu sắc đỏ tươi.
 • Bệnh trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ sa nghẹt, không thể quay lại ống hậu môn, người bệnh thấy vướng víu, đau rát nặng ngay cả khi không đi đại tiện.

2. Cấp độ của bệnh trĩ ngoại

 • Trĩ ngoại cấp độ đầu: Người bệnh bắt đầu thấy cộm, vướng ở hậu môn do búi trĩ sa xuống nhưng không quá rõ ràng vì kích thước của búi còn khá nhỏ. Sau một thời gian, búi sưng to, xoắn lại, gây bất tiện cho sinh hoạt cũng như cuộc sống người bệnh.
 • Trĩ ngoại cấp độ sau: Búi trĩ lớn gây chảy máu hậu môn, tắc tĩnh mạch, cản trở quá trình đại tiện. Tình trạng tồn đọng phân sau khi đi đại tiện khiến người bệnh gặp khó khăn hơn trong việc vệ sinh hậu môn, để lâu có thể dẫn đến viêm nhiễm gây sưng ngứa, đau rát hậu môn, thậm chí áp xe.

3. Cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

 • Trĩ hỗn hợp độ 1: Đây là gia đoạn manh nha hình thành của búi trĩ, chỉ mới phát triển búi trĩ nhỏ ở hậu môn, búi trĩ bên trong làm máu ở hậu môn chảy kín đáo lẫn với phân khi đi đại tiện, có thể thấm giấy mà thấy được máu. Song song đó, búi trĩ bên ngoài làm bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy, cộm và không thoải mái ở vùng hậu môn.
 • Trĩ hỗn hợp độ 2: Bước sang độ 2, những triệu chứng của độ 1 có dấu hiệu nặng hơn, máu chảy ra theo phân khi đại tiện với lượng nhiều hơn, dễ thấy hơn. Cùng với đó hậu môn bắt đầu có cảm giác đau rát, vùng da hậu môn hơi sưng, mỏng, trơn nhẵn. Vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.
 • Trĩ hỗn hợp độ 3: Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ tình trạng nhẹ đến tình trạng nặng, búi trĩ bên trong hậu môn phát triển, gặp búi trĩ bên ngoài hậu môn thì kết hợp thành dải trĩ dài sa ra ngoài hậu môn, có thể tự thụt vào hoặc phải dùng tay ấn búi trĩ quay trở lại hậu môn. Ở hậu môn có cảm giác rất đau do búi trĩ phát triển to và chịu sự co thắt của các cơ vòng hậu môn. Lượng máu chảy ra khi đi đại tiện có thể chảy thành giọt.
 • Trĩ hỗn hợp độ 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong 4 giai đoạn, khi trĩ đã biến chứng đến độ 4, các búi trĩ sẽ có kích thước rất lớn, sa gần hết ra ngoài hậu môn. Hiện tượng xuất huyết ồ ạt mỗi khi đi đại tiện làm người bệnh hoảng sợ. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Những nguyên nhân nào gây nên bệnh trĩ?

Các yếu tố nguy cơ hình thành nên bệnh trĩ có thể kể đến như:

Căng thẳng. Căng thẳng kích thích não sản sinh ra các chất làm phình các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng dẫn đến bệnh trĩ. 

– Thói quen ít vận động. Thói quen ít vận động làm giảm sự lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt ở khu vực hậu môn – trực tràng. Các cơ quan không được bơm đủ máu dẫn đến không có độ đàn hồi. Các cơ thắt hậu môn hoạt động kém, tĩnh mạch bị căng giãn lâu dần làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Ăn ít chất xơ. Ăn ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn, giúp gia tăng hoạt động của nhu động ruột để việc đại tiện trở nên dễ dàng. Nếu đại tiện khó khăn, người bệnh rặn mạnh sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Uống ít nước. Tác dụng của nước là làm tuần hoàn máu và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Uống ít nước làm tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh về tiêu hóa, làm cho phân trở nên cứng hơn, gây khó khăn khi đại tiện, lâu dần có thể dẫn đến trĩ.

– Mang thai và sinh con. Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của tử cung, đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ, trọng lượng thai nhi rất lớn sẽ dồn sức nặng xuống vùng xương chậu, vùng hậu môn gây chèn ép các tĩnh mạch dẫn đến trĩ.

– Tuổi cao. Các cơ dọc theo ống hậu môn bị suy giảm chức năng khi tuổi tác tăng cao làm tăng nguy cơ mắc trĩ.

– Đứng, ngồi quá lâu. Đứng, ngồi quá lâu do tính chất công việc khiến khu vực tĩnh mạch ở hậu môn phải chịu áp lực lớn. Điều này khiến các tĩnh mạch ở hậu môn bị tắc nghẽn, sưng phồng quá mức, gây ra bệnh trĩ.

– Thói quen đại tiện xấu. Thói quen đại tiện xấu như đọc báo, chơi game, rặn mạnh trong khi đi đại tiện khiến cho các tĩnh mạch hậu môn liên tục trong tình trạng phải căng giãn, lâu dần sẽ dẫn đến trĩ.

– Quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Quan hệ tình dục qua đường tại hậu môn sẽ khiến cho tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức, đồng thời có thể gây các tổn thương, viêm nhiễm tại hậu môn – là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.

– Viêm nhiễm ở hậu môn. Tình trạng viêm nhiễm ở hậu môn có thể khiến cho tĩnh mạch bị sơ hóa, suy yếu, mất dần đi khả năng co giãn, từ đó rất dễ khiến cho các tĩnh mạch phình to hoặc tắc nghẽn gây ra bệnh trĩ.

6 Biến chứng khôn lường của bệnh trĩ đối với sức khoẻ

Bệnh trĩ không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt mà còn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Hãy tham khảo tác hại của bệnh trĩ qua hình ảnh dưới đây.

Bệnh trĩ được điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào dạng bệnh trĩ, cấp độ, thể trạng,… mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị trĩ bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Phương pháp này thường được áp dụng trong các trường hợp trĩ ở mức độ nhẹ. Các loại thuốc uống để chữa trị bệnh trĩ có dạng viên nén hay viên nang. Chúng có tác dụng thẩm thấu vào bên trong, tác động lên thành tĩnh mạch, làm cho chúng chắc lại, tránh co thắt. Ngoài ra còn có tác dụng giảm sưng đau, phù nề, trong trường hợp búi trĩ chảy máu sẽ giúp cầm được máu, ngăn chặn viêm nhiễm.
Người bệnh cũng được dùng loại thuốc bôi ngoài như thuốc đặt hay mỡ bôi trĩ được dùng trên vùng trĩ bị tổn thương, có tác dụng giảm đau đớn, ngứa rát, sát trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa (thủ thuật)

Phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng trong các trường hợp trĩ ở mức độ nặng hoặc việc can thiệp điều trị bằng thuốc không hiệu quả.
Hiện có khá nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ với các ưu nhược điểm khác nhau, có thể kể đến như cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới nhất, cắt trĩ Milligan Morgan, cắt trĩ Ferguson, cắt trĩ sử dụng súng Longo, …

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín số 1 miền Bắc

Trên thực tế, việc lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín sẽ quyết định tới hiệu quả, an toàn, thẩm mỹ, tiết kiệm tối đa chi phí trong điều trị bệnh trĩ. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào là cơ sở thăm khám, chẩn đoán và điều trị trĩ uy tín hàng đầu bởi:

1. Áp dụng phương pháp điều trị trĩ hiệu quả cao, an toàn, thẩm mỹ hạn chế tối đa đau đớn, biến chứng

Khi điều trị trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, tùy vào trường hợp cụ thể mà người bệnh được chỉ định:

Điều trị nội khoa bằng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp (áp dụng trĩ mức độ nhẹ)

Song song với điều trị bằng thuốc Tây, bệnh nhân trĩ của phòng khám còn được các bác sĩ chỉ định điều trị thêm bằng các thuốc Đông Y thích hợp nhằm:
 • Gia tăng hiệu quả điều trị, tút ngắn liệu trình điều trị thuốc Tây Y, triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.
 • Giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ có thể gặp phải do dùng thuốc Tây bởi thuốc Đông Y hỗ trợ đào thải các độc tố ra bên ngoài.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát sau điều trị
 • Một số thành phần trong thuốc Đông Y có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhờ đó, sức khỏe người bệnh nhanh chóng cải thiện.
 • Giúp giảm bớt chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Điều trị ngoại khoa, cắt trĩ bằng phương pháp HCPT III công nghệ Mỹ thế hệ mới (áp dụng trĩ mức độ nặng)

Kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới nhất là kỹ thuật cắt trĩ hiện đại hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật đã khắc phục những hạn chế của những kỹ thuật tiền nhiệm như gây đau đớn trong quá trình điều trị, để lại vết thương lớn, dễ nhiễm trùng, dễ tạo thành sẹo xấu, sau thủ thuật có nguy cơ cao biến chứng (nhiễm trùng, chảy nhiều máu, hoại tử) nếu không được thực hiện đúng trình tự và không do bác sĩ chuyên môn cao thực hiện.

 

Kỹ thuật HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, khuyên dùng bởi những ưu điểm:

 1. Hiệu quả điều trị tối đa
 2. Hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, điều trị nhắm đích tại búi trĩ, không ảnh hưởng đến khu vực lân cận.
 3. Kỹ thuật sử dụng 3 loại đầu (đầu cắt, đầu cầm máu, đầu kẹp búi trĩ), xâm lấn tối thiểu nên hạn chế tối đa đau đớn, chảy máu. Vết cắt trĩ nhỏ, thẩm mỹ, hậu phẫu, hạn chế biến chứng và tái phát.
 4. Thời gian phẫu thuật nhanh, chỉ từ 20-30 phút, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu.

Đặc biệt, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ sau thực hiện thủ thuật cắt trĩ cho đàn ông bằng thiết bị laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng sau thủ thuật
 • Hỗ trợ giảm đau, giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ vết thương chóng lành sau thủ thuật

2. So sảnh hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi so với các phòng khám khác

3. Hình ảnh trước và sau khi điều trị bệnh trĩ tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Click vào để xem ảnh

4. Trực tiếp thăm khám, điều trị trĩ với các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Phòng khám quy tụ đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị bệnh trĩ, đặc biệt thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh khó từ ngoại tỉnh. Các bác sĩ tiêu biểu như:
 • Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại khoa – Lê Văn Minh
 • Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Dương – Ngoại chung, Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam

 • Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lê Mạnh Cường – Công tác tại Khoa khám bệnh Tổng hợp – Bệnh viện Hòe Nhai

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại

 • Bác sĩ chuyên khoa Cấp I Đào Thanh Hoá – Nguyên trưởng phòng cấp cứ khoa ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Bungari

Bác sĩ Đào Thanh Hoá - Bác sĩ chuyên khoa cấp I

 • Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ - Bác sĩ Chuyên Khoa II 

5. Phòng khám được xây dựng với quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị tối tân, hiện đại

Tổng diện tích của phòng khám lên tới 2000 m2, có đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng, từ phòng tiếp người bệnh, phòng thuốc, phòng thăm khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật,… của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Phòng khám được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền y tế phát triển như Singapore, Mỹ, Nhật Bản,… giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Máy laser bán dẫn

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy lấy tinh trùng tự động

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn:

6. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

 • Phòng khám đảm bảo tính pháp lý, đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, đảm bảo vô trùng, mang tới sự thoải mái nhất và an tâm cho người bệnh.
 • Đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn, thân thiện, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà bệnh nhân đang gặp phải.
 • Chi phí khám chữa bệnh niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, công khai minh bạch với người bệnh trước khi điều trị.
 • Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh được bảo mật tối đa.
 • Thời gian làm việc linh động, từ 8 – 20h, tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết (Buổi trưa không nghỉ).
 • Hệ thống tư vấn, đặt hẹn luôn hoạt động 24/24, hỗ trợ người bệnh trước và sau khi thăm khám.

Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi nam khoa như: gói khám viêm nhiễm nam khoa, gói khám bao quy đầu, gói khám sinh lý nam

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi bệnh xã hội ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội nữ giới

​Người bệnh có thể tư vấn và đặt hẹn với những cách thức sau:

 • Liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 024.3511.1111
 • Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ [TẠI ĐÂY]

7. Phản hồi của người bệnh sau điều trị trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Anh Trần Minh Đ (35 tuổi, Hà Nội) cho biết:

“Điều trị trĩ bằng thuốc ở nhiều cơ sở không khỏi, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sinh hoạt thường ngày của tôi. Nhiều thời điểm tôi không thiết tha thứ gì vì luôn có cảm giác khó chịu, đau đớn ở hậu môn. Qua giới thiệu của người thân, tôi đến khám, điều trị tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Ấn tượng đầu tiên của tôi là nhân viên y tế chu đáo, bác sĩ tận tình, thăm khám kỹ càng.
Sau khi xem xét, bác sĩ khuyên tôi nên thực hiện thủ thuật vì tình trạng của tôi cũng khá nghiêm trọng, đã điều trị bằng thuốc nhiều lần không khỏi. Ban đầu cũng khá lo sợ nhưng được bác sĩ giải thích rõ về kỹ thuật HCPT III. Tôi đã quyết định thực hiện và kết quả khả quan hơn tôi mong đợi. Vùng phẫu thuật lành khá nhanh. Sau 1 tuần tôi có thể sinh hoạt lại bình thường. Giờ tôi không còn cảm giác khó chịu ở hậu môn nữa.Tôi chân thành cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”.

Click vào để xem ảnh
Click vào để xem ảnh

Trên đây là những điều cần biết về bệnh trĩ. Mọi băn khoăn cần các chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn, bạn hãy đặt câu hỏi [TẠI ĐÂY] hoặc liên hệ qua số điện thoại: 024.3511.1111  vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

post

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

[Tiết lộ] Cách xử lý chảy máu hậu môn sau khi đại tiện an toàn và nhanh chóng từ chuyên gia

[Tiết lộ] Cách xử lý chảy máu hậu môn sau khi đại tiện an toàn và nhanh chóng từ chuyên gia

Chảy máu hậu môn sau khi đại tiện là vấn đề bất thường nhưng tỷ lệ gặp phải cao ở nhiều đối tượng bệnh...

Bị táo bón đi ngoài ra máu: Liệu có phải chỉ do bệnh táo bón gây ra?

Bị táo bón đi ngoài ra máu: Liệu có phải chỉ do bệnh táo bón gây ra?

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi không phải là hiện tượng hiếm gặp ở những người bị bệnh táo bón. Tình trạng...

Cẩn trọng với 8 bệnh lý gây phân có lẫn máu! Khi nào cần được khám chữa?

Cẩn trọng với 8 bệnh lý gây phân có lẫn máu! Khi nào cần được khám chữa?

Phân có lẫn máu là hiện tượng không hiếm có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân. Đặc biệt tình trạng này kéo...

Cùng tìm hiểu “gốc rễ” chứng đau bụng tiêu chảy ra máu cùng chuyên gia

Cùng tìm hiểu “gốc rễ” chứng đau bụng tiêu chảy ra máu cùng chuyên gia

Đau bụng tiêu chảy ra máu có thể do tổn thương niêm mạc hậu môn, trực tràng khiến phân lẫn máu. Tuy nhiên, cũng...

Đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu là bị bệnh gì? “Tạm biệt” nỗi lo nhờ cách này

Đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu là bị bệnh gì? “Tạm biệt” nỗi lo nhờ cách này

Đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu là tình trạng thường gặp do táo bón dẫn đến tổn thương niêm mạc hậu môn...

Cách trị ngứa hậu môn vào ban đêm – Tưởng khó có ai ngờ lại dễ đến vậy

Cách trị ngứa hậu môn vào ban đêm – Tưởng khó có ai ngờ lại dễ đến vậy

Ngứa hậu môn gây nhiều phiền toái đến sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục của người bệnh. Tuy nhiên, đây còn...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
036.933.5252 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK