Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

033.555.1280

banner banner

Bị bệnh mọc mụn rộp ở bộ phận sinh dục phải làm sao?

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Bị mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục thuộc trong các diện bệnh xã hội nguy hiểm bởi khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Theo khuyến cáo của bác sĩ, mụn rộp sinh dục cần được can thiệp bằng các biện pháp y tế trong thời gian sớm nhất để giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của biến chứng.
Bị bệnh mọc mụn rộp ở bộ phận sinh dục phải làm sao?

Bị mụn rộp ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục do một loại tác nhân có tên đầy đủ là Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra. HSV hiện nay được chia thành 2 type: HSV type 1 (HSV-1) và HSV type 2 (HSV-2).
HSV-1 chủ yếu gây bệnh ở miệng thì HSV-2 chủ yếu gây bệnh ở cơ quan sinh dục với biểu hiện đặc trưng là sự xuất hiện các mụn rộp. Do các mụn rộp mọc như mụn bình thường nên 80% người dân có biểu hiện thường chủ quan, không thăm khám cho đến khi bệnh trở năng, có biến chứng.

4 Con đường lây truyền khiến bạn bị bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục

Bị mụn rộp sinh dục xảy ra do sự xâm nhập của HSV. Các con đường có thể lây truyền HSV bao gồm:
 • 1. Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ là nguyên nhân hàng đầu lây truyền các bệnh xã hội nói chung và bị mụn rộp sinh dục nói riêng. Không chỉ quan hệ tình dục đường âm đạo, các hình thức quan hệ khác, như quan hệ đường miệng hoặc quan hệ đường hậu môn đều có thể lây truyền HSV.
Sở dĩ con đường này là nguồn lây chính bởi da, niêm mạc ở cơ quan sinh dục, miệng hay hậu môn đều là những môi trường thuận lợi để HSV có thể xâm nhập và phát triển bởi chúng khá mỏng, có nhiều mạch máu nên khi quan hệ rất dễ xảy ra xây xước.
 • 2. Do có sự tiếp xúc trực tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh

Người khỏe mạnh nếu có xúc trực tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh (chẳng hạn như sờ, ôm hôn), đặc biệt nếu có sự xây sát giữa 2 vùng da, niêm mạc thì nguy cơ bị nhiễm phải HPV là rất cao.
4 CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN KHIẾN BẠN BỊ BỆNH MỤN RỘP Ở BỘ PHẬN SINH DỤC
 • 3. Tiếp xúc gián tiếp với vùng da, niêm mạc nhiễm bệnh

Tiếp xúc gián tiếp lây truyền bệnh hiểu đơn giản là việc người khỏe mạnh có tiếp xúc với mầm bệnh thông qua vật trung gian như thói quen sử dụng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân với người bệnh, có thể là khăn mặt, khăn tắm, quần lót, bàn chải đánh răng,… Mặc dù nguyên nhân nhiễm HSV do tiếp xúc gián tiếp khá thấp nhưng điều này không có nghĩa là không thể xảy ra.
 • 4. Mẹ truyền HSV sang cho con

Trong trường hợp người mẹ bị mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục và đẻ thường, HPV có thể lây truyền sang cho con.

6 Dấu hiệu bị bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục cần lưu ý

– 1. Trước khi có biểu hiện bị mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ trải qua giai đoạn ủ bệnh kể từ thời điểm nhiễm phải HSV thông qua các con đường kể trên. Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục rất ngắn, chỉ khoảng từ 2 đến 7 ngày. Giai đoạn ủ bệnh sẽ không có sự xuất hiện của triệu chứng.
– 2. Trong giai đoạn ủ bệnh, virus bắt đầu nhân bản và đạt đến một mức độ nhất định thì gây bộc phát triệu chứng ra bên ngoài. Tùy thuộc vào dạng HSV mà chúng có thể gây bệnh ở cơ quan sinh dục (bộ phận sinh dục mọc mụn) hoặc ở các cơ quan phía trên như môi và bên trong khoang miệng.
– 3. HSV-1 chủ yếu gây bệnh ở miệng và HSV-2 chủ yếu gây bệnh ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, do sự phổ biến của quan hệ tình dục đường miệng, không hiếm các trường hợp xét nghiệm cho thấy mụn rộp sinh dục ở miệng do HSV-1 và mụn rộp ở vùng sinh dục lại do HSV-2. Triệu chứng mụn rộp sinh dục điển hình là trên vùng da, niêm mạc mọc lên các nốt mụn. Chúng ban đầu có kích thước nhỏ, mọc rải rác, gây ngứa khó chịu.
– 4. Theo thời gian, mụn mọc nhiều hơn, ngày càng to ra, vùng da, niêm mạc quanh các nốt mụn có hiện tượng tấy đỏ. Chúng có xu hướng tụm lại với nhau, khi phát triển đến một mức độ nhất định sẽ vỡ ra gây đau đớn và tạo thành những vết loét nông.
– 5. Các vết loét này sẽ đóng vẩy và dần biến mất mà không cần có bất cứ biện pháp điều trị nào. Vậy mụn rộp sinh dục có tái phát không? Trên thực tế, HSV vẫn có thể tồn tại bên trong cơ thể, khi gặp các điều kiện thuận lợi sẽ tái phát triệu chứng. Thời gian tái phát khác nhau ở mỗi người, có thể là 1 – 2 tháng và cũng có thể là hàng năm.
– 6. Trong thời kỳ HSV gây ra triệu chứng, người bệnh cũng có thể có triệu chứng toàn thân như sốt, buồn nôn và nôn mửa, nhức đầu, mệt mỏi, chân tay đau nhức, nổi hạch bạch huyết, đau cơ, ăn uống kém.
Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa 036.933.5252 – 024.3511.1111 nếu bạn có biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục tới sức khỏe

Việc nhiễm phải HSV có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Bao gồm:
ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH MỤN RỘP Ở BỘ PHẬN SINH DỤC TỚI SỨC KHỎE

Phác đồ điều trị bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục an toàn – hiệu quả – giảm thiểu nguy cơ mầm bệnh quay trở lại

Trên thực tế, những tác động tiêu cực của việc mắc phải mụn rộp sinh dục tới đời sống sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe của người bệnh là không hề nhỏ. Vì vậy, việc điều trị mụn rộp sinh dục rất cấp thiết.
Với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục, trong đó “phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch” và “phương pháp Đông – Tây y kết hợp vật lý trị liệu” là những phương pháp được các chuyên gia y tế khuyên dùng bởi tính an toàn, hiệu quả cao, điều trị mụn rộp sinh dục chỉ sau liệu trình.
Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – một trong những địa chỉ điều trị bệnh xã hội uy tín nhất khu vực miền Bắc.

1.  Chữa bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục bằng phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch

Phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch thuộc một trong những tiến bộ của y học, được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá là bước đột phá trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.
Phương pháp đã được nghiên cứu lâm sàng, hỗ trợ ức chế, tiêu diệt HSV hiệu quả nhờ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể miễn dịch tối đa, hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh.
Nguyên lý hoạt động của phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch
 • Sử dụng hệ thống kiểm tra vi sinh hiện đại giúp đo lường chính xác lượng virus có trong cơ thể, đánh giá mức độ triệu chứng, xác định giai đoạn của bệnh mụn rộp sinh dục,…
 • Sau đó, hệ thống sẽ xác định lượng kháng thể phù hợp để kích thích cơ thể sản sinh kháng thể tự nhiên có đủ khả năng ức chế, tiêu diệt HSV.
 • Nhờ thúc đẩy hoạt động miễn dịch tự nhiên của cơ thể mà phương pháp có thể ngăn ngừa lây nhiễm và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.
Ưu điểm của phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch
 • Xác định mức độ bệnh chính xác: Sử dụng hệ thống kiểm tra vi sinh vật bằng kính hiển vi quang học giúp đánh giá chính xác mức độ bệnh, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.
 • Hỗ trợ tiêu diệt tối đa virus: Kích thích có thể sản sinh kháng thể tự nhiên để ức chế, tiêu diệt virus HSV, kể cả những trường hợp mụn rộp tái phát nhiều lần.
 • Đảm bảo an toàn  Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục truyền thống thường tiềm ẩn những nguy cơ về tác dụng phụ cho người bệnh. Phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn dịch ra đời là bước đột phá trong chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục bởi nó thường không gây ra bất cứ nguy cơ tổn thương nào cho người bệnh cả trước và sau khi điều trị.
 • Không đau, không chảy máu: Phương pháp không can thiệp xâm lấn, không gây đau, không chảy máu, .
 • Ngăn ngừa lây nhiễm và tái phát: Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể nên có thể ngăn ngừa lây nhiễm và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.
 • Liệu trình điều trị nhanh: Liệu trình điều trị nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

2. Chữa bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục bằng phương pháp Đông – Tây Y ket hợp vật lý trị liệu

Phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu để chữa bệnh mụn rộp sinh dục là phương pháp kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Phương pháp này cũng được đánh giá cao bởi tính an toàn đồng thời có thể mang lại hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình.
Nguyên lý hoạt động của phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu
 • Thuốc Tây Y chuyên khoa: Sử dụng thuốc kháng virus nhằm làm giảm triệu chứng của bệnh và loại bỏ nhanh chóng virus HSV
 • Thuốc Đông Y: Kết hợp sử dụng thêm thuốc Đông Y để tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, thải độc, cân bằng nội tiết, nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh.
 • Kết hợp vật lý trị liệu: Đây là kỹ thuật tác động sâu hỗ trợ tiêu diệt virus một cách nhanh nhất đồng thời gia tăng khả năng tiêu viêm, giảm sưng, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích tế bào lành tính phát triển, giúp phục hồi nhanh các tổn thương do virus gây ra.
Ưu điểm vượt trội của phương pháp Đông – Tây Y kết hợp vật lý trị liệu
 • Hiệu quả cao: Sử dụng phác đồ Tây Y đặc trị kết hợp điều trị Đông Y nhằm nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm, tiêu diệt virus hiệu quả, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng.
 • Độ an toàn cao: Điều trị không xâm lấn, không phẫu thuật nên đảm bảo độ an toàn cao, không đau, không chảy máu, .
 • Ngăn ngừa tái phát: Kết hợp vật lý trị liệu giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn ngừa biến chứng và tái phát bệnh hiệu quả, ngay cả với những trường hợp tái phát nhiều lần.
 • Điều trị nhanh: Thời gian điều trị nhanh chóng, có thể ra về trong ngày, bệnh nhân không cần nằm viện.
 • Phục hồi nhanh chóng: Các tổn thương do mụn rộp sinh dục nhanh chóng được phục hồi, sức khỏe sớm được cải thiện sau khi điều trị.

ĐẶC BIỆT, nhằm đảm bảo nguy cơ tái phát ở mức thấp nhất cũng như rút ngắn thời gian điều trị, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng máy laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng
 • Giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ cơ thể mau lành bệnh
Khi gặp các điều kiện thuận lợi, chẳng hạn như khả năng miễn dịch suy giảm, mắc bệnh viêm nhiễm, căng thẳng, … các triệu chứng của mụn rộp có thể bộc phát. Chúng xuất hiện không theo một thời gian cố định.
Với mỗi người bệnh, có thể tính theo tuần, theo tháng hoặc theo năm. Có những người với khoảng thời gian rất lâu, trên hàng năm triệu chứng mới có biểu hiện bộc phát. Do đó, bên cạnh dùng thuốc Đông Y được chỉ định, sau điều trị, người bệnh cũng cần chủ động phòng ngừa bằng việc hạn chế tạo ra các điều kiện thuận lợi để virus có thể gây bệnh.
 • Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy với một bạn tình.
 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm,… với người khác.
 • Vệ sinh bồn tắm, bồn cầu và nhiều vật dụng khác sạch sẽ trước khi sử dụng.
 • Khi nhận thấy có biểu hiện mụn rộp sinh dục tái phát, cần đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ có biện pháp hỗ trợ.

Những lý do bạn nên lựa chọn phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để điều trị bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục

Không chỉ áp dụng phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, những lý do mà Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi trở thành địa chỉ đáng tin cậy còn bởi:
– 1. Tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm.
 • Bác sĩ chuyên khoa Ngoại – Lê Mạnh Cường:

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại

 • Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung – Nguyễn Bá Dương:

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương - Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I – Đào Thanh Hóa:

Bác sĩ Đào Thanh Hoá - Bác sĩ chuyên khoa cấp I

 • Bác sĩ Chuyên Khoa II – Nguyễn Quang Cừ:

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ - Bác sĩ Chuyên Khoa II 

 • Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa – Nguyễn Thị Minh Cúc:

Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa - Nguyễn Thị Minh Cúc

– 2. Luôn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, được nhập khẩu từ các nhà cung ứng thiết bị y tế uy tín nhất trên thế giới, giúp việc thăm khám và hỗ trợ điều trị trở nên hiệu quả và chính xác hơn.
 • Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

 • Máy lấy tinh trùng tự động

Máy lấy tinh trùng tự động

 • Máy laser bán dẫn

Máy laser bán dẫn

 • Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

 • Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

 • Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn:

– 3. Đội ngũ nhân viên y tế có tác phong chuyên nghiệp, thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bệnh nhân
– 4. Chi phí khám hỗ trợ chữa bệnh ổn định, hợp lý, nằm trong mức cho phép theo quy định của Bộ y tế. Đặc biệt, phòng khám còn triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp hỗ trợ giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người bệnh.
 • Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi nam khoa như: gói khám viêm nhiễm nam khoa, gói khám bao quy đầu, gói khám sinh lý nam

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

 • Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

 • Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi bệnh xã hội ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội nữ giới

– 5. Phòng khám thực hiện quy trình khám hỗ trợ chữa bệnh khép kín với mô hình “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 phòng bệnh” tạo cảm giác an tâm, thoải mái cho người bệnh khi hỗ trợ điều trị, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị.

– 6. Dịch vụ y tế của Phòng khám đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chuyên nghiệp và sang trọng, thủ tục thăm khám nhanh gọn, thông tin bảo mật, môi trường phòng khám thoáng mát, sạch sẽ,…

– 7. Phòng khám làm việc từ 8h-20h tất cả các ngày trong năm, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ nên rất thuận tiện cho người bệnh khám hỗ trợ chữa bệnh trong và ngoài giờ hành chính.

Trên đây là chia sẻ về bệnh mụn rộp sinh dục, hãy liên hệ Hotline: 024.3511.1111 – 036.933.5252 để được các bác sĩ tư vấn nhanh chóng về bệnh.
post

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

4 Phương pháp đốt mụn cơm giúp loại bỏ mụn cơm hiệu quả

4 Phương pháp đốt mụn cơm giúp loại bỏ mụn cơm hiệu quả

Mụn cơm là một dạng mụn xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể và chủ yếu ở vùng mặt, tuy...

Phương pháp đốt mụn thịt là gì? Cách chăm sóc sau khi đốt mụn

Phương pháp đốt mụn thịt là gì? Cách chăm sóc sau khi đốt mụn

Mụn thịt kéo dài mà không xử lý sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ trên da. Nếu đây là biểu hiện của bệnh lây...

Tìm hiểu 2 Phương pháp đốt mụn cóc sinh dục mới nhất hiện nay

Tìm hiểu 2 Phương pháp đốt mụn cóc sinh dục mới nhất hiện nay

Đốt mụn cóc là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là...

Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Có chữa được không? 

Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Có chữa được không? 

Gai sinh dục là một trong những tình trạng dễ gây nhầm lẫn với sùi mào gà – một bệnh xã hội nguy hiểm...

Gai sinh dục có nguy hiểm không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp

Gai sinh dục có nguy hiểm không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp

Gai sinh dục gặp ở khoảng 40% nam giới hiện nay. Chúng ít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới, tuy nhiên...

Sự thật ít biết về bệnh gai sinh dục?

Sự thật ít biết về bệnh gai sinh dục?

Dù không phải là bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên các triệu chứng gai sinh dục rất dễ khiến mọi người lầm tưởng với...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
033.555.1280 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK