Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

036.933.5252

Chi phí điều trị bệnh trĩ ở đâu hợp lý nhất?

 • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:
Chi phí điều trị bệnh trĩ có đắt không là băn khoăn, lo lắng của những người chẳng may mắc trĩ. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trĩ là mối đe dọa hàng đầu tới sức khỏe, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như nứt kẽ, áp xe hậu môn nếu không được can thiệp điều trị kịp thời. Trên thực tế, việc chọn lựa cơ sở y tế là yếu tố tiên quyết để đảm bảo hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa mức phí điều trị cho người bệnh.

TRĨ LÀ GÌ? NHẬN DIỆN CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch hậu môn–trực tràng bị căng giãn quá mức. Trĩ được phân loại thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp dựa trên vị trí tĩnh mạch bị căng giãn. Cụ thể như sau:
 • Trĩ nội. Là tình trạng căng giãn các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược.
 • Trĩ ngoại. Là tình trạng căng giãn các tĩnh mạch nằm ở phía dưới đường lược.
 • Trĩ hỗn hợp. Tình trạng các tĩnh mạch căng giãn nằm ở cả phía trên và phía dưới đường lược.
Trĩ được đánh giá là bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Bạn đọc có thể tìm hiểu tác hại của bệnh trĩ qua hình ảnh dưới đây.

Do đó, hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế hoặc liên hệ [TẠI ĐÂY] để được bác sĩ tư vấn khi có các biểu hiện:

 • Cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát ở hậu môn. Là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ. Khi mắc trĩ, ở khu vực hậu môn sẽ có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát bất thường. Triệu chứng nghiêm trọng hơn mỗi lần đi đại tiện.
 • Đi ngoài ra máu. Đi ngoài ra máu, phân dính máu có thể là dấu hiệu của các bệnh lý ở hậu môn – trực trạng, phổ biến nhất là bệnh trĩ. Lượng máu chảy ra phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Lúc mới bắt đầu thường chỉ có một chút máu lẫn trong phân và dính lượng nhỏ trên giấy vệ sinh. Tuy nhiên, khi bệnh ở giai đoạn nặng, máu có thể chảy nhiều, thậm chí là không cầm được.
 • Búi trĩ xuất hiện. Búi trĩ hình thành bởi các tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị giãn ra. Chúng có thể ở trong hoặc bên ngoài hậu môn. Khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sờ vào thấy mềm, thường có màu đỏ tươi hoặc tím sẫm, không đau.

PHÂN LOẠI CÁC CẤP ĐỘ CỦA BỆNH TRĨ

1. Cấp độ của bệnh trĩ nội

 • Cấp độ 1: Búi trĩ còn khá nhỏ hoặc thậm chí chưa hình thành vì thế chưa thể sa ra ngoài. Ngoài triệu chứng đi ngoài ra máu, cảm thấy đau rát mỗi khi đi đại tiện thì người bệnh không có bất kỳ một dấu hiệu nào khác. Bạn không thể nhìn và đánh giá bằng mắt thường để xác định bệnh.
 • Cấp độ 2: Hậu môn bắt đầu xuất hiện búi trĩ. Khi đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn do áp lực rặn của người bệnh và khi ngồi xuống. Nhưng sau đó lại thu về.
 • Cấp độ 3: Số lần sa búi trĩ ra ngoài hậu môn nhiều hơn, người bệnh phải tác động bằng tay mới có thể đưa búi trĩ trở lại bên trong. Sờ vào thấy búi trĩ mềm, khi ấn vào thấy xẹp khi bỏ ra thì phồng, màu sắc đỏ tươi.
 • Cấp độ 4: Búi trĩ sa nghẹt, không thể quay lại ống hậu môn, người bệnh thấy vướng víu, đau rát nặng ngay cả khi không đi đại tiện.

2. Cấp độ của bệnh trĩ ngoại

 • Cấp độ 1: Người bệnh bắt đầu thấy cộm, vướng ở hậu môn do búi trĩ sa xuống nhưng không quá rõ ràng vì kích thước của búi còn khá nhỏ. Sau một thời gian, búi sưng to, xoắn lại, gây bất tiện cho sinh hoạt cũng như cuộc sống người bệnh.
 • Cấp độ 2: Búi trĩ lớn gây chảy máu hậu môn, tắc tĩnh mạch, cản trở quá trình đại tiện. Tình trạng tồn đọng phân sau khi đi đại tiện khiến người bệnh gặp khó khăn hơn trong việc vệ sinh hậu môn, để lâu có thể dẫn đến viêm nhiễm gây sưng ngứa, đau rát hậu môn, thậm chí áp xe.

3. Cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

 • Cấp độ 1: Đây là gia đoạn manh nha hình thành của búi trĩ, chỉ mới phát triển búi trĩ nhỏ ở hậu môn, búi trĩ bên trong làm máu ở hậu môn chảy kín đáo lẫn với phân khi đi đại tiện, có thể thấm giấy mà thấy được máu. Song song đó, búi trĩ bên ngoài làm bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy, cộm và không thoải mái ở vùng hậu môn.
 • Cấp độ 2: Bước sang độ 2, những triệu chứng của độ 1 có dấu hiệu nặng hơn, máu chảy ra theo phân khi đại tiện với lượng nhiều hơn, dễ thấy hơn. Cùng với đó hậu môn bắt đầu có cảm giác đau rát, vùng da hậu môn hơi sưng, mỏng, trơn nhẵn. Vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.
 • Cấp độ 3: Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ tình trạng nhẹ đến tình trạng nặng, búi trĩ bên trong hậu môn phát triển, gặp búi trĩ bên ngoài hậu môn thì kết hợp thành dải trĩ dài sa ra ngoài hậu môn, có thể tự thụt vào hoặc phải dùng tay ấn búi trĩ quay trở lại hậu môn. Ở hậu môn có cảm giác rất đau do búi trĩ phát triển to và chịu sự co thắt của các cơ vòng hậu môn. Lượng máu chảy ra khi đi đại tiện có thể chảy thành giọt.
 • Cấp độ 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong 4 giai đoạn, khi trĩ đã biến chứng đến độ 4, các búi trĩ sẽ có kích thước rất lớn, sa gần hết ra ngoài hậu môn. Hiện tượng xuất huyết ồ ạt mỗi khi đi đại tiện làm người bệnh hoảng sợ. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. 

10 NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH NÊN BỆNH TRĨ

Theo các bác sĩ, sự xuất hiện của bệnh trĩ có thể xuất phát từ những yếu tố như:

 1. Căng thẳng. Căng thẳng kích thích não sản sinh ra các chất làm phình các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng dẫn đến bệnh trĩ.
 2. Thói quen ít vận động. Thói quen ít vận động làm giảm sự lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt ở khu vực hậu môn – trực tràng. Các cơ quan không được bơm đủ máu dẫn đến không có độ đàn hồi. Các cơ thắt hậu môn hoạt động kém, tĩnh mạch bị căng giãn lâu dần làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
 3. Ăn ít chất xơ. Ăn ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn, giúp gia tăng hoạt động của nhu động ruột để việc đại tiện trở nên dễ dàng. Nếu đại tiện khó khăn, người bệnh rặn mạnh sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
 4. Uống ít nước. Tác dụng của nước là làm tuần hoàn máu và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Uống ít nước làm tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh về tiêu hóa, làm cho phân trở nên cứng hơn, gây khó khăn khi đại tiện, lâu dần có thể dẫn đến trĩ.
 5. Mang thai và sinh con. Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của tử cung, đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ, trọng lượng thai nhi rất lớn sẽ dồn sức nặng xuống vùng xương chậu, vùng hậu môn gây chèn ép các tĩnh mạch dẫn đến trĩ.
 6. Tuổi cao. Các cơ dọc theo ống hậu môn bị suy giảm chức năng khi tuổi tác tăng cao làm tăng nguy cơ mắc trĩ.
 7. Đứng, ngồi quá lâu. Đứng, ngồi quá lâu do tính chất công việc khiến khu vực tĩnh mạch ở hậu môn phải chịu áp lực lớn. Điều này khiến các tĩnh mạch ở hậu môn bị tắc nghẽn, sưng phồng quá mức, gây ra bệnh trĩ.
 8. Thói quen đại tiện xấu. Thói quen đại tiện xấu như đọc báo, chơi game, rặn mạnh trong khi đi đại tiện khiến cho các tĩnh mạch hậu môn liên tục trong tình trạng phải căng giãn, lâu dần sẽ dẫn đến trĩ.
 9. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Quan hệ tình dục qua đường tại hậu môn sẽ khiến cho tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức, đồng thời có thể gây các tổn thương, viêm nhiễm tại hậu môn – là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.
 10. Viêm nhiễm ở hậu môn. Tình trạng viêm nhiễm ở hậu môn có thể khiến cho tĩnh mạch bị sơ hóa, suy yếu, mất dần đi khả năng co giãn, từ đó rất dễ khiến cho các tĩnh mạch phình to hoặc tắc nghẽn gây ra bệnh trĩ.

TỔNG HỢP PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Với những người được chẩn đoán mắc trĩ, may mắn là bệnh hiện hoàn toàn có thể điều trị. Nhìn chung, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào dạng trĩ, cấp độ, thể trạng,… mà có thể chỉ định điều trị trĩ bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật.

Dùng thuốc chữa trĩ

 • Các loại thuốc uống để chữa trị bệnh trĩ có dạng viên nén hay viên nang. Chúng có tác dụng thẩm thấu vào bên trong, tác động lên thành tĩnh mạch, làm cho chúng chắc lại, tránh co thắt. Ngoài ra còn có tác dụng giảm sưng đau, phù nề, trong trường hợp búi trĩ chảy máu sẽ giúp cầm được máu, ngăn chặn viêm nhiễm.
 • Người bệnh cũng được dùng loại thuốc bôi ngoài như thuốc đặt hay mỡ bôi trĩ được dùng trên vùng trĩ bị tổn thương, có tác dụng giảm đau đớn, ngứa rát, sát trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Phẫu thuật chữa trĩ

 • Phẫu thuật chữa trĩ được áp dụng trong các trường hợp trĩ ở mức độ nặng hoặc việc can thiệp điều trị bằng thuốc không hiệu quả.
 • Có khá nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ với các ưu nhược điểm khác nhau, có thể kể đến như cắt trĩ Milligan Morgan, cắt trĩ Ferguson, cắt trĩ sử dụng súng Longo,…

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CÓ ĐẮT KHÔNG?

Không ít người bệnh đã được bác sĩ chẩn bệnh nhưng còn lăn tăn tiếp nhận điều trị do lo lắng về mức chi phí điều trị bệnh trĩ. Trên thực tế, các bác sĩ sẽ không thể đưa ra một mức chi phí cụ thể nếu như người bệnh chưa trực tiếp tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, tư vấn.

Thêm nữa, mức chi phí điều trị bệnh trĩ ở mỗi người cũng không ai giống ai bởi mức chi phí phụ thuộc vào nhiều các yếu tố. Có thể kể đến như:

 • Chi phí thăm khám, xét nghiệm, siêu âm. Các bác sĩ sẽ kiểm tra các hạng mục để nắm bắt tình trạng sức khỏe chung của người bệnh. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người bệnh có thể được chỉ định làm các xét nghiệm, siêu âm, thăm khám chuyên sâu khác nhau. Điều này sẽ dẫn tới có sự khác nhau về mức phí.
 • Phương pháp điều trị. Tùy thuộc vào dạng trĩ, mức độ bệnh, thể trạng,… mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, mức chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau ở mỗi người.
 • Cơ sở y tế, bác sĩ điều trị. Thực hiện điều trị bệnh trĩ tại những cơ sở uy tín, có đội ngũ các y bác sĩ giỏi,… sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, vì thế mức chi phí có thể sẽ cao hơn.
 • Các dịch vụ đi kèm. Nếu như người bệnh lựa chọn bác sĩ điều trị theo yêu cầu hoặc là đăng ký sử dụng các dịch vụ chăm sóc đặc biệt,… thì chi phí điều trị bệnh trĩ sẽ cao hơn so với bình thường.
Liên hệ [TẠI ĐÂY] để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về chi phí điều trị bệnh trĩ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 52 NGUYỄN TRÃI – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ, CHI PHÍ HỢP LÝ

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào là cơ sở thăm khám, chẩn đoán và điều trị trĩ uy tín được người dân Thủ Đô và các tỉnh thành lân cận tín nhiệm bởi:

1. Phòng khám áp dụng phương pháp điều trị trĩ hiệu quả cao, an toàn, thẩm mỹ hạn chế tối đa đau đớn, biến chứng

Khi điều trị trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, tùy vào trường hợp cụ thể mà người bệnh được chỉ định:
– Điều trị nội khoa bằng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp
Song song với điều trị bằng thuốc Tây, bệnh nhân trĩ của phòng khám còn được các bác sĩ chỉ định điều trị thêm bằng các thuốc Đông Y thích hợp nhằm:
 • Gia tăng hiệu quả điều trị, tút ngắn liệu trình điều trị thuốc Tây Y, triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.
 • Giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ có thể gặp phải do dùng thuốc Tây bởi thuốc Đông Y hỗ trợ đào thải các độc tố ra bên ngoài.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát sau điều trị
 • Một số thành phần trong thuốc Đông Y có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhờ đó, sức khỏe người bệnh nhanh chóng cải thiện.
 • Giúp giảm bớt chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh.
– Điều trị ngoại khoa, cắt trĩ bằng Kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới

Kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới là kỹ thuật cắt trĩ hiện đại hàng đầu hiện nay. Thiết bị có nguồn gốc từ Mỹ, được tích hợp công nghệ đời mới nhất, nhờ đó đặc biệt hiệu quả trong phẫu thuật cắt trĩ hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật tiền nhiệm.
 • Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dòng điện cao tần ở nhiệt độ từ 70-80 độ C, làm đông các mạch máu, sau đó tiến hành cắt bỏ búi trĩ.
 • Kỹ thuật được tích hợp 3 loại đầu (đầu cắt điện tần số cao, đầu cầm máu điện tần số cao, đầu kẹp búi trĩ tần số cao).
Cụ thể, những ưu điểm mà kỹ thuật HCPT III mang đến cho người bệnh là:
 • Hiệu quả vượt trội. Kỹ thuật HCPT III là công nghệ cắt trĩ hiện đại nhất, sử dụng sóng cao tần để thắt nút mạch máu, cố định và cắt bỏ búi trĩ, ngăn ngừa tái phát.
 • Không gây đau đớn, chảy máu. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tích hợp 3 loại đầu cắt (đầu cắt điện tần số cao, đầu cầm máu điện tần số cao, đầu kẹp búi trĩ tần số cao) vì vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, chảy máu.
 • Hạn chế tối đa biến chứng. Cắt trĩ bằng HCPT III tác động trực tiếp vào búi trĩ, loại bỏ búi trĩ nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Đồng thời vết cắt trĩ nhỏ, sau phẫu thuật.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng. Thiết bị giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh,… nên thời gian thực hiện được rút ngắn (chỉ mất 3-5 phút cho vùng trĩ nhỏ), hồi phục nhanh, không cần nằm viện.
 • Hạn chế tối đa biến chứng. Phương pháp đã điều trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu. Qua nghiên cứu thống kê cho thấy, tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng rất thấp, không đáng kể.
 • Tiết kiệm chi phí. Điều trị trĩ hiệu quả, hạn chế tối đa tái phát như các phương pháp cũ, hồi phục nhanh, không cần nằm viện,… là những ưu điểm mà HCPT III mang lại, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí.
Đặc biệt, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ sau thực hiện thủ thuật cắt trĩ cho đàn ông bằng thiết bị laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:
 • Tiêu viêm, tiêu sưng sau thủ thuật
 • Hỗ trợ giảm đau, giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ vết thương chóng lành sau thủ thuật

2. Trực tiếp thăm khám, điều trị trĩ là các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Phòng khám quy tụ đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị bệnh trĩ, đặc biệt thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh khó từ ngoại tỉnh. Click vào để xem ảnh
Click vào để xem ảnh
Trên đây là những điều cần biết về chi phí điều trị bệnh trĩ. Mọi băn khoăn cần các chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn, bạn hãy đặt câu hỏi [TẠI ĐÂY] hoặc liên hệ qua HOTLINE 024.3511.1111 – 036.933.5252 vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Trĩ hỗn hợp – Hướng dẫn cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Trĩ hỗn hợp – Hướng dẫn cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Trĩ hỗn hợp là một biến thế phức tạp của bệnh trĩ. Tình trạng này gây nhiều khó khăn trong việc điều trị hơn...

Trĩ ngoại: Phát hiện sớm, điều trị nhanh tránh biến chứng

Trĩ ngoại: Phát hiện sớm, điều trị nhanh tránh biến chứng

Trĩ ngoại là một bệnh lý lành tính nhưng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đường tiêu...

Đã tìm ra phương pháp điều trị trĩ nội êm ái, hiệu quả, nhanh chóng

Đã tìm ra phương pháp điều trị trĩ nội êm ái, hiệu quả, nhanh chóng

Trĩ nội không chỉ gây phiền toái bởi các triệu chứng đau rát, khó chịu tại hậu môn. Căn bệnh này nếu không được...

Bệnh trĩ nội: Chớ chủ quan có thể dẫn tới ung thư hậu môn

Bệnh trĩ nội: Chớ chủ quan có thể dẫn tới ung thư hậu môn

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ người mắc trĩ đang gia tăng, khoảng 20 – 30% so với giai đoạn 10 năm...

Cảnh giác với 10 nguyên nhân gây bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt không ngờ tới

Cảnh giác với 10 nguyên nhân gây bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt không ngờ tới

Trĩ là bệnh lý rất phổ biến, khảo sát của Hiệp hội Hậu môn, Trực tràng cho thấy, tỷ lệ người Việt mắc bệnh...

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả lâu dài được chứng nhận 2021

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả lâu dài được chứng nhận 2021

Đâu là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả? Luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của người bệnh khi mắc phải căn...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi