Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

036.933.5252

banner banner

Đại tiện ra máu: Cảnh giác với bệnh trĩ!

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của trĩ. Bệnh hiện đang được các chuyên gia y tế “báo động đỏ” bởi sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ người mắc, đặc biệt ở khối văn phòng và những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải như nứt kẽ, áp xe hậu môn,… Do đó, việc tìm hiểu các thông tin về bệnh trĩ rất cấp thiết và nên làm ngay từ lúc này.

Đại tiện ra máu là triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ

Bác sĩ chuyên môn về bệnh hậu môn-trực tràng Lê Văn Minh, hiện công tác tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, trĩ là tình trạng các tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị căng giãn quá mức. Bệnh hiện được phân thành 3 dạng, dựa vào vị trí các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng căng giãn. Cụ thể là:
 • 1. Trĩ nội. Trĩ nội xảy ra do sự căng giãn của các tĩnh mạch ở phía trên đường lược.
 • 2. Trĩ ngoại. Trĩ ngoại là tình trạng các tĩnh mạch nằm dưới đường lược bị căng giãn, hình thành nên búi sa ngay ngoài lỗ hậu môn.
 • 3. Trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp xảy ra khi các tĩnh mạch nằm ở cả phía trên và phía dưới đường lược bị căng giãn cùng một lúc.

Trĩ được đánh giá là bệnh lý rất nguy hiểm ở hậu môn-trực tràng. Những tác hại mà trĩ gây ra cho người bệnh có thể kể đến như:

Do đó, hãy nhanh chóng đi khám hoặc liên hệ 036.933.5252 – 024.3511.1111 để được các bác sĩ tư vấn nếu bạn có các biểu hiện:

– Đại tiện ra máu. Đại tiện ra máu, phân dính máu có thể là dấu hiệu của các bệnh lý ở hậu môn – trực trạng, phổ biến nhất là bệnh trĩ. Lượng máu chảy ra phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Lúc mới bắt đầu thường chỉ có một chút máu lẫn trong phân và dính lượng nhỏ trên giấy vệ sinh. Tuy nhiên, khi bệnh ở giai đoạn nặng, máu có thể chảy nhiều, thậm chí là không cầm được.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

– Cảm thấy khó chịu, ngứa, đau rát ở hậu môn. Đây là dấu hiệu cơ bản, điển hình nhất của bệnh trĩ, người mắc thường thấy khu vực hậu môn có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát bất thường. Triệu chứng này sẽ nặng hơn mỗi lần đi đại tiện.

– Sự xuất hiện của búi trĩ. Búi trĩ hình thành bởi các tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị giãn ra. Chúng có thể ở trong hoặc bên ngoài hậu môn. Khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sờ vào thấy mềm, thường có màu đỏ tươi hoặc tím sẫm, không đau.

Phân biệt các cấp độ của bệnh trĩ

Trên thực tế, các cấp độ của trĩ được phân chia dựa theo sự phát triển của búi trĩ.

 • 1. Với bệnh trĩ nội

– Bệnh trĩ nội cấp độ 1: Búi trĩ còn khá nhỏ hoặc thậm chí chưa hình thành vì thế chưa thể sa ra ngoài. Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu, cảm thấy đau rát mỗi khi đi đại tiện thì người bệnh không có bất kỳ một dấu hiệu nào khác. Bạn không thể nhìn và đánh giá bằng mắt thường để xác định bệnh.

– Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Hậu môn bắt đầu xuất hiện búi trĩ. Khi đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn do áp lực rặn của người bệnh và khi ngồi xuống. Nhưng sau đó lại thu về.

– Bệnh trĩ nội cấp độ 3: Số lần sa búi trĩ ra ngoài hậu môn nhiều hơn, người bệnh phải tác động bằng tay mới có thể đưa búi trĩ trở lại bên trong. Sờ vào thấy búi trĩ mềm, khi ấn vào thấy xẹp khi bỏ ra thì phồng, màu sắc đỏ tươi.

– Bệnh trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ sa nghẹt, không thể quay lại ống hậu môn, người bệnh thấy vướng víu, đau rát nặng ngay cả khi không đi đại tiện.

 • 2. Với bệnh trĩ ngoại

– Trĩ ngoại cấp độ đầu: Người bệnh bắt đầu thấy cộm, vướng ở hậu môn do búi trĩ sa xuống nhưng không quá rõ ràng vì kích thước của búi còn khá nhỏ. Sau một thời gian, búi sưng to, xoắn lại, gây bất tiện cho sinh hoạt cũng như cuộc sống người bệnh.

– Trĩ ngoại cấp độ sau: Búi trĩ lớn gây đại tiện ra máu nhiều, tắc tĩnh mạch, cản trở quá trình đại tiện. Tình trạng tồn đọng phân sau khi đi đại tiện khiến người bệnh gặp khó khăn hơn trong việc vệ sinh hậu môn, để lâu có thể dẫn đến viêm nhiễm gây sưng ngứa, đau rát hậu môn, thậm chí áp xe.

 • 3. Với bệnh trĩ hỗn hợp

– Trĩ hỗn hợp độ 1: Đây là gia đoạn manh nha hình thành của búi trĩ, chỉ mới phát triển búi trĩ nhỏ ở hậu môn, búi trĩ bên trong làm máu ở hậu môn chảy kín đáo lẫn với phân khi đi đại tiện, có thể thấm giấy mà thấy được máu. Song song đó, búi trĩ bên ngoài làm bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy, cộm và không thoải mái ở vùng hậu môn.

– Trĩ hỗn hợp độ 2: Bước sang độ 2, những triệu chứng của độ 1 có dấu hiệu nặng hơn, đại tiện ra máu với lượng nhiều hơn, dễ thấy hơn. Cùng với đó hậu môn bắt đầu có cảm giác đau rát, vùng da hậu môn hơi sưng, mỏng, trơn nhẵn. Vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.

– Trĩ hỗn hợp độ 3: Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ tình trạng nhẹ đến tình trạng nặng, búi trĩ bên trong hậu môn phát triển, gặp búi trĩ bên ngoài hậu môn thì kết hợp thành dải trĩ dài sa ra ngoài hậu môn, có thể tự thụt vào hoặc phải dùng tay ấn búi trĩ quay trở lại hậu môn. Ở hậu môn có cảm giác rất đau do búi trĩ phát triển to và chịu sự co thắt của các cơ vòng hậu môn. Lượng máu chảy ra khi đi đại tiện có thể chảy thành giọt.

– Trĩ hỗn hợp độ 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong 4 giai đoạn, khi trĩ đã biến chứng đến độ 4, các búi trĩ sẽ có kích thước rất lớn, sa gần hết ra ngoài hậu môn. Hiện tượng xuất huyết ồ ạt mỗi khi đi đại tiện làm người bệnh hoảng sợ. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh trĩ?

Bệnh trĩ có thể xảy ra do một số các yếu tố nguy cơ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ thông qua hình ảnh dưới đây.

Đại tiện ra máu do bệnh trĩ được điều trị như thế nào?

Có 2 lựa chọn mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị đại tiện ra máu cho những người mắc trĩ. Bao gồm:

 • Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Các loại thuốc uống để chữa đại tiện ra máu do bệnh trĩ có dạng viên nén hay viên nang. Chúng có tác dụng thẩm thấu vào bên trong, tác động lên thành tĩnh mạch, làm cho chúng chắc lại, tránh co thắt.

Ngoài ra còn có tác dụng giảm sưng đau, phù nề, trong trường hợp búi trĩ chảy máu sẽ giúp cầm được máu, ngăn chặn viêm nhiễm. Người bệnh cũng được dùng loại thuốc bôi ngoài như thuốc đặt hay mỡ bôi trĩ được dùng trên vùng trĩ bị tổn thương, có tác dụng giảm đau đớn, ngứa rát, sát trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm.

 • Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa (thủ thuật)

Phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng trong các trường hợp trĩ ở mức độ nặng hoặc việc can thiệp điều trị bằng thuốc không hiệu quả.

Hiện có khá nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ với các ưu nhược điểm khác nhau, có thể kể đến như cắt trĩ Milligan Morgan, cắt trĩ Ferguson, cắt trĩ sử dụng súng Longo,…

Điều trị trĩ hiệu quả với phương pháp hiện đại tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được biết tới là địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả hàng đầu hiện nay nhờ sớm ứng dụng kết hợp điều trị bằng phương pháp cổ truyền cùng các loại thước tân dược, can thiệp ngoại khoa bằng thiết bị cắt trĩ hiện đại.
Cụ thể, khi điều trị trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, tùy vào trường hợp bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định:

Điều trị nội khoa bằng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp

Song song với điều trị bằng thuốc Tây, bệnh nhân trĩ của phòng khám còn được các bác sĩ chỉ định điều trị thêm bằng các thuốc Đông Y thích hợp nhằm:

 • Gia tăng hiệu quả điều trị, rút ngắn liệu trình điều trị thuốc Tây Y, triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.
 • Giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ có thể gặp phải do dùng thuốc Tây bởi thuốc Đông Y hỗ trợ đào thải các độc tố ra bên ngoài.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát sau điều trị
 • Một số thành phần trong thuốc Đông Y có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhờ đó, sức khỏe người bệnh nhanh chóng cải thiện.
 • Giúp giảm bớt chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Điều trị ngoại khoa, cắt trĩ bằng Kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới

– Kỹ thuật HCPT III Công nghệ Mỹ thế hệ mới là kỹ thuật cắt trĩ hiện đại hàng đầu hiện nay. Thiết bị có nguồn gốc từ Mỹ, được tích hợp công nghệ đời mới nhất, nhờ đó đặc biệt hiệu quả trong phẫu thuật cắt trĩ hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật tiền nhiệm.

– Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dòng điện cao tần ở nhiệt độ từ 70-80 độ C, làm đông các mạch máu, sau đó tiến hành cắt bỏ búi trĩ.

– Kỹ thuật được tích hợp 3 loại đầu (đầu cắt điện tần số cao, đầu cầm máu điện tần số cao, đầu kẹp búi trĩ tần số cao).

Những ưu điểm mà kỹ thuật HCPT III mang đến cho người bệnh là:

 1. Hiệu quả vượt trội. Kỹ thuật HCPT III là công nghệ cắt trĩ hiện đại nhất, sử dụng sóng cao tần để thắt nút mạch máu, cố định và cắt bỏ búi trĩ, ngăn ngừa tái phát.
 2. Giảm thiểu đau đớn, chảy máu. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tích hợp 3 loại đầu cắt (đầu cắt điện tần số cao, đầu cầm máu điện tần số cao, đầu kẹp búi trĩ tần số cao) vì vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, chảy máu.
 3. Hạn chế tối đa biến chứng. Cắt trĩ bằng HCPT III tác động trực tiếp vào búi trĩ, loại bỏ búi trĩ nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Đồng thời vết cắt trĩ nhỏ, sau phẫu thuật.
 4. Thời gian thực hiện nhanh chóng. Thiết bị giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh,… nên thời gian thực hiện được rút ngắn (chỉ mất 3-5 phút cho vùng trĩ nhỏ), hồi phục nhanh, không cần nằm viện.
 5. Hạn chế tối đa biến chứng. Phương pháp đã điều trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu. Qua nghiên cứu thống kê cho thấy, tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng rất thấp, không đáng kể.
 6. Tiết kiệm chi phí. Điều trị trĩ hiệu quả, hạn chế tối đa tái phát như các phương pháp cũ, hồi phục nhanh, không cần nằm viện,… là những ưu điểm mà HCPT III mang lại, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, các bác sĩ còn hỗ trợ sau thực hiện thủ thuật cắt trĩ cho người bệnh bằng thiết bị laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng sau thủ thuật
 • Hỗ trợ giảm đau, giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ vết thương chóng lành sau thủ thuật

Ngoài áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả, lý do bạn nên chữa trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi?

Việc lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín sẽ quyết định tới hiệu quả, an toàn, thẩm mỹ, tiết kiệm tối đa chi phí trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào là cơ sở thăm khám, chẩn đoán và điều trị trĩ hỗn hợp uy tín hàng đầu bởi những ưu điểm sau:
– 1. Bạn được trực tiếp thăm khám, điều trị trĩ là các bác sĩ giàu kinh nghiệm: Phòng khám quy tụ đội ngũ các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị bệnh trĩ, đặc biệt thường xuyên tiếp nhận các ca bệnh khó từ ngoại tỉnh. Các bác sĩ tiêu biểu như:
Bác sĩ chuyên khoa I ngoại khoa – Lê Văn Minh
Chuyên môn khám và điều trị:
 • Các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt là trĩ
 • Các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của đàn ông (viêm bao quy đầu-quy đầu, viêm mào tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn,…)
 • Các bệnh rối loạn chức năng tình dục ở đàn ông (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…)
 • Các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật,…)
 • Các bệnh lão hóa ở đàn ông (mãn dục, phì đại tuyến tiền liệt,…)
 • Hiếm muộn/vô sinh (suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng)
 • Các bệnh đường tiết niệu (viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu,…)

– 2. Phòng khám được xây dựng với quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị tối tân, hiện đại

 • Tổng diện tích của phòng khám lên tới 2000 m2, có đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng, từ phòng tiếp người bệnh, phòng thuốc, phòng thăm khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật,… của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, hiện đại, đẳng cấp quốc tế.
 • Phòng khám được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền y tế phát triển như Singapore, Mỹ, Nhật Bản,… giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy lấy tinh trùng tự động

Máy lấy tinh trùng tự động

Máy laser bán dẫn

Máy laser bán dẫn

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn:

– 3. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

 • Phòng khám đảm bảo tính pháp lý, đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, đảm bảo vô trùng, mang tới sự thoải mái nhất và an tâm cho người bệnh.
 • Đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn, thân thiện, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà bệnh nhân đang gặp phải.
 • Chi phí khám bệnh niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, công khai minh bạch với người bệnh trước khi điều trị
 • Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh được bảo mật tối đa.
 • Thời gian làm việc linh động, từ 8 – 20h, tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết (Buổi trưa không nghỉ).
 • Hệ thống tư vấn, đặt hẹn luôn hoạt động 24/24, hỗ trợ người bệnh trước và sau khi thăm khám.

Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi nam khoa như: gói khám viêm nhiễm nam khoa, gói khám bao quy đầu, gói khám sinh lý nam

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi bệnh xã hội ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội nữ giới

Hình ảnh trước và sau khi chữa trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Phản hồi của người bệnh sau điều trị trĩ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Anh Nguyễn Trọng Đ (29 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi hoàn toàn không hối hận khi lựa chọn điều trị cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT III tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Các y bác sĩ tận tâm, chu đáo, quan tâm tới bệnh nhân cả trong và sau điều trị. Ban đầu tôi cũng rất lo lắng nhưng khi trải nghiệm mới thấy kỹ thuật được thực hiện rất nhanh, vết mổ nhanh hồi phục. Hơn 1 tuần tôi đã thấy chỗ mổ lành rồi. Quan trọng nhất là vết mổ thẩm mỹ, giờ tôi đã không còn đau đớn, khó chịu như trước kia nữa”.
Trên đây là những điều cần biết về đại tiện ra máu do bệnh trĩ. Mọi băn khoăn cần các chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn, bạn hãy liên hệ qua HOTLINE 024.3511.1111 – 036.933.5252 vào bất cứ thời gian nào trong ngày.
post

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Trĩ hỗn hợp – Hướng dẫn cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Trĩ hỗn hợp – Hướng dẫn cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Trĩ hỗn hợp là một biến thế phức tạp của bệnh trĩ. Tình trạng này gây nhiều khó khăn trong việc điều trị hơn...

Trĩ ngoại: Phát hiện sớm, điều trị nhanh tránh biến chứng

Trĩ ngoại: Phát hiện sớm, điều trị nhanh tránh biến chứng

Trĩ ngoại là một bệnh lý lành tính nhưng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đường tiêu...

Đã tìm ra phương pháp điều trị trĩ nội êm ái, hiệu quả, nhanh chóng

Đã tìm ra phương pháp điều trị trĩ nội êm ái, hiệu quả, nhanh chóng

Trĩ nội không chỉ gây phiền toái bởi các triệu chứng đau rát, khó chịu tại hậu môn. Căn bệnh này nếu không được...

Bệnh trĩ nội: Chớ chủ quan có thể dẫn tới ung thư hậu môn

Bệnh trĩ nội: Chớ chủ quan có thể dẫn tới ung thư hậu môn

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ người mắc trĩ đang gia tăng, khoảng 20 – 30% so với giai đoạn 10 năm...

Cảnh giác với 10 nguyên nhân gây bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt không ngờ tới

Cảnh giác với 10 nguyên nhân gây bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt không ngờ tới

Trĩ là bệnh lý rất phổ biến, khảo sát của Hiệp hội Hậu môn, Trực tràng cho thấy, tỷ lệ người Việt mắc bệnh...

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả lâu dài được chứng nhận 2021

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả lâu dài được chứng nhận 2021

Đâu là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả? Luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của người bệnh khi mắc phải căn...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
036.933.5252 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!