Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian

8:00 - 20:00

Hotline

036.933.5252

banner banner

Tại sao nên khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân?

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

post

Chia sẻ:

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là cách đánh giá sức khỏe tổng quát, đặc biệt là khả năng sinh sản tự nhiên của người nam hiệu quả, chính xác nhất. Từ đó giảm thiểu yếu tố rủi ro liên quan đến khả năng có con tự nhiên hoặc bệnh lý di truyền có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ sau này.

Khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân là gì?

Khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân là gì?

Việc kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân đã dần trở nên quen thuộc với các cặp đôi trước khi kết hôn hoặc khi nam giới nhận thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục

Hơn 40 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Việt Đức

Khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân được hiểu một cách đơn giản là việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát và chuyên sâu hệ cơ quan sinh dục, sinh sản nam giới. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, góp phần chuẩn bị nền tảng sức khỏe tốt cho tương lai.

Khi nào nên thăm khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân?

Thực tế, đa số các cặp đôi thường đi khám sức khỏe khi chuẩn bị kết hôn. Tuy vậy, việc thăm khám sức khỏe cần thực hiện trước khi kết hôn ít nhất 3 – 6 tháng trước khi kết hôn. Đây là khoảng thời gian hợp lý để điều trị các vấn đề bất thường, chuẩn bị kết hợp hoặc kế hoặc có con.

Ngoài ra, khi nam giới có những biểu hiện bất thường như: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, dương vật chảy mủ, nổi nốt mẩn đỏ, đau đớn, bong tróc da,….cũng cần đi khám sớm để được tư vấn hướng chữa trị kịp thời.

Đặc biệt khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản có thể thực hiện ngay khi chưa có ý định lập gia đình, bạn có thể dựa trên kết quả này để sàng lọc các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

4 Lợi ích của việc thăm khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân

Khi bước vào cuộc hôn nhân, người phụ nữ luôn xác định tâm lý trở thành người mẹ. Vì thế, họ thường khá chủ động trong việc tìm hiểu và tham gia các kiểm tra đảm bảo sức khỏe cho con trong tương lai.

Còn nam giới thì việc chủ động khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân còn chiếm tỷ lệ ít. Tuy nhiên, họ không biết, việc thăm khám này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời:

– 1. Khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân giúp bạn có cơ hội tầm soát, phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm, bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– 2. Phát hiện – điều trị sớm các bệnh lý tiềm ẩn giúp quá trình có con thuận lợi hơn.

– 3. Tầm soát và điều trị các bệnh lý tại cơ quan sinh sản, nhờ đó giảm tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

– 4. Hỗ trợ kiến thức sức khỏe sinh sản: kế hoạch hoá gia đình, chủ động kiểm soát việc mang thai, tránh thai, tâm lý giúp nâng cao chất lượng đời sống tình dục, tránh được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo lắng trong quan hệ của các cặp đôi.

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Gói khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân gồm những gì?

Thực tế, tùy vào trình độ và hệ thống trang thiết bị của cơ sở y tế mà khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân sẽ có sự khác nhau về hạng mục. Cùng tham khảo chi tiết về các hạng mục như:

 • 1. Khám sức khỏe tổng quát:

Dù mục tiêu của kiểm tra sức khỏe sinh sản chủ yếu liên quan đến chức năng cơ quan sinh sản, song việc khám tổng quát rất quan trọng. Vì thế, nam giới cần nắm được sức khỏe chung, có đang gặp bệnh lý liên quan đến khả năng sinh sản không? Khám sức khỏe tổng quát cho nam giới gồm:

– Xét nghiệm máu chẩn đoán sức khỏe tổng quát
– Xét nghiệm máu chẩn đoán sức khỏe tổng quát
– Khám lâm sàng: Đo chỉ số cơ thể, đo huyết áp
– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm nước tiểu
– Thiếu máu bẩm sinh, bệnh tan máu
– Kiểm tra kháng nguyên viêm gan B, viêm gan C, Kháng thể viêm gan B
– Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, sùi mào gà,….
– Siêu âm ổ bụng

 • 2. Khám sức khỏe sinh sản

Các bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng bộ phận sinh dục cùng siêu âm tinh hoàn để phát hiện sự bất thường liên quan đến cấu trúc hoặc phát hiện các khối u. Sau đó tiến hành xét nghiệm đánh giá sức khỏe sinh sản cùng sàng lọc bệnh lý liên quan như:

– Xét nghiệm tinh dịch đồ
– Xét nghiệm dịch niệu đạo
– Nội tiết tố đường sinh dục

Trong đó xét nghiệm tinh dịch đồ là phần rất quan trọng trong khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản. Xét nghiệm tinh dịch đồ dựa trên mẫu tinh dịch nhằm đánh giá chất lượng của tinh trùng thông qua những chỉ số như: Khả năng di động, số lượng, hình dạng, …

Các chỉ số tinh dịch đồ giúp cho việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới chính xác hơn. Trường hợp không có tinh trùng, cần phải xét nghiệm thêm về siêu âm phần bìu, định lượng nội tiết sinh dục, …

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

4 Lưu ý trước khi khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân

Khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

– 1. Nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn sáng. Một số xét nghiệm máu cần nhịn ăn tối thiểu từ 4 – 6 giờ để đảm bảo kết quả.

– 2. Không quan hệ tình dục trước khi khám ít nhất 3 ngày để đảm bảo chất lượng tinh trùng giúp việc phân tích chính xác.

– 3. Mang theo sổ khám và kết quả khám, xét nghiệm trước đó đặc biệt có liên quan đến cơ quan sinh dục. Những thông tin giúp bác sĩ thăm khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản tốt hơn.

– 4. Thẳng thắn trao đổi các vấn đề sức khỏe mà bản thân đang gặp phải. Dù đây là vấn đề khá nhạy cảm và hầu hết nam giới đều ngại khi đề cập đến, song đây là điều cần thiết để giải quyết bệnh lý hoặc rào cản ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình.

Địa chỉ khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Một địa chỉ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đáp ứng về mặt cơ sở vật chất; đội ngũ bác sĩ; hệ thống máy móc, phương pháp điều trị, … sẽ giúp bạn nắm chắc đến 75% kết quả điều trị.

Do đó, nếu đang phân vân về nơi khám và chữa liên quan đến sức khỏe sinh sản, bạn có thể tới ngay Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội để tham khảo các dịch vụ y tế tại đây.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh nam – phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh – hiếm muộn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá về một địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín, an toàn. Tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, bạn còn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ y tế chất lượng như:

– 1. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, với hơn 40 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh, đảm bảo mang đến hiệu quả như mong muốn.

 • Bác sĩ chuyên khoa Ngoại – Lê Mạnh Cường:

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại

 • Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung – Nguyễn Bá Dương:

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương - Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung

 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I – Đào Thanh Hóa:

Bác sĩ Đào Thanh Hoá - Bác sĩ chuyên khoa cấp I

 • Bác sĩ Chuyên Khoa II – Nguyễn Quang Cừ:

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ - Bác sĩ Chuyên Khoa II 

 • Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa – Nguyễn Thị Minh Cúc:

Bác sĩ Chuyên Khoa I sản phụ khoa - Nguyễn Thị Minh Cúc

 • Bác sĩ Chuyên Khoa I chuyên nghành sản phụ khoa – Lê Đắc Hải:

Bác sĩ Chuyên Khoa I chuyên nghành sản phụ khoa - Lê Đắc Hải

– 2. Phương pháp điều trị bệnh tiên tiến: Căn cứ vào mức độ bệnh lý cụ thể ở mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Không chỉ là các phương pháp nội khoa, ngoại khoa, điều trị công nghệ cao… mà còn bao gồm cả việc kết hợp với thuốc Đông y trong điều trị bệnh, nhằm nâng cao sức đề kháng và mau chóng đạt được hiệu quả như mong muốn.

– 3. Hệ thống máy móc hiện đại: Luôn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế cao cấp, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển, điển hình như: máy xét nghiệm tự động, máy siêu âm màu, máy phục hồi chức năng sinh lý nam… hỗ cho quá trình khám, điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

 • Máy lấy tinh trùng tự động

Máy lấy tinh trùng tự động

 • Máy laser bán dẫn

Máy laser bán dẫn

 • Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

 • Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

 • Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn:

– 4. Đến Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế phục vụ tận tình, chu đáo từ thủ tục khám chữa bệnh, hướng dẫn các bước thăm khám linh hoạt chủ động, tạo sự thoải mái nhất cho mọi người.

– 5. Hơn nữa, chính sách bảo mật hồ sơ bệnh án an toàn, giúp bạn không lo lắng về vấn đề sau điều trị. Đồng thời chi phí thăm khám và điều trị bệnh được công khai, minh bạch, giúp bạn chủ động về tài chính.

 • Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi nam khoa như: gói khám viêm nhiễm nam khoa, gói khám bao quy đầu, gói khám sinh lý nam

Gói khám ưu đãi sức khoẻ sinh sản ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

 • Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Ưu đãi gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

 • Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

Gói khám ưu đãi bệnh xã hội ở phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội nữ giới

Từ những thế mạnh trên, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn tự hào là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn bệnh nhân trong suốt thời gian qua, đặc biệt là những người có mong muốn tìm được địa chỉ thăm khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước hôn nhân ở đâu Hà Nội uy tín, hiệu quả?

Để tiết kiệm thời gian, chi phí và biết thêm về các chính sách ưu đãi hấp dẫn của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, bạn chỉ cần chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi tới Hotline: 024 3511 1111 – 036 933 5252 để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng, cụ thể.

post

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Con trai thủ dâm nhiều có ảnh hưởng gì không? Tần suất bao nhiêu là điều độ

Con trai thủ dâm nhiều có ảnh hưởng gì không? Tần suất bao nhiêu là điều độ

Thủ dâm là một giải pháp an toàn được rất nhiều phái mạnh thử nghiệm, nhằm khám phá cơ thể chính mình, gia tăng...

Lựa chọn đúng địa chỉ khám nam khoa uy tín – Quyết định khám chữa bệnh hiệu quả

Lựa chọn đúng địa chỉ khám nam khoa uy tín – Quyết định khám chữa bệnh hiệu quả

Một địa chỉ khám nam khoa uy tín, đảm bảo các yếu tố về bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, phương...

Bật mí cho bạn 5 Địa chỉ bệnh viện chữa bệnh nam khoa tốt nhất Hà Nội

Bật mí cho bạn 5 Địa chỉ bệnh viện chữa bệnh nam khoa tốt nhất Hà Nội

Việc tìm kiếm một bệnh viện chữa nam khoa uy tín, chất lượng, xưa nay vẫn là điều khiến nhiều quý ông băn khoăn....

Chi phí tiêm dịch nhờn vào khớp gối có đắt không? Địa chỉ nào thực hiện an toàn

Chi phí tiêm dịch nhờn vào khớp gối có đắt không? Địa chỉ nào thực hiện an toàn

Chi phí tiêm dịch nhờn vào khớp gối có đắt không? là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi điều trị...

Giải đáp từ chuyên gia: Đối tượng nào có thể tiêm dịch nhờn vào khớp bị thoái hóa?

Giải đáp từ chuyên gia: Đối tượng nào có thể tiêm dịch nhờn vào khớp bị thoái hóa?

Tiêm dịch nhờn vào khớp khi điều trị thoái hóa khớp có nhiều tác dụng tích cực tuy nhiên biện pháp này cũng tiềm...

Bệnh viện chữa bệnh nam khoa uy tín – Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe cho phái mạnh

Bệnh viện chữa bệnh nam khoa uy tín – Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe cho phái mạnh

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lý nam khoa ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, lơ...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
036.933.5252 TƯ VẤN ONLINE CHAT ZALO FACEBOOK

đăng ký tư vấn

Bảo mật thông tin cá nhân!